D2VN - Warth of the lich king

Phiên bản đầy đủ: Mercenary-Summon Necromancer
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trang 1 2
I.Giới thiệu.

-Đường build này tương đối đơn giản về cách đánh. Nhưng tương đối thụ động.
-Không phải sumon quá nhiều, đỡ hoa mắt và dễ quản lý.
-Item yêu cầu không quá cao. Nhưng lại cần nhiều loại item khác nhau.
-Sức mạnh phụ thuộc chủ yếu vào merc chứ không phải đám đệ tử.
-Có khả năng hỗ trợ team tương đối tốt.
-Đường build sử dụng trong pvm là chính. Đi được gần hết các map trong game.II.Cách nâng stat
-Str với Dex luôn theo nguyên tắc vàng: ĐỦ ĐỀ MANG ITEM.
-Vit: cho nốt chỗ stats “thừa” còn lại vào đây.
-Enegy: ờ thì 0 point vào đây là đủ.
 
III.Gear item:
1.Item cho char.
-Nhiều người hỏi mình về việc necro sumon mang item gì cho khỏe. Và mình tin là hơn nửa số người đó nhận được câu trả lời là:”Necro sumon có cởi truồng cũng khỏe ~.~”. Tất nhiên là sẽ không ít người hiểu lầm rằng mình nói như thế là để đỡ bị “xin” item. Nhưng sự thật nó là như vậy. Không mang item chỉ làm cho necro yếu đi, NHƯNG KHÔNG LÀM CHO ĐƯỜNG BUILD NÀY YẾU ĐI.
 
-Tất nhiên là “có đồ vào nó sẽ khác”. Mang item hợp lý sẽ run map nhanh hơn thôi. Sau đây là 1 gear item mà ai-cũng-có-thể-làm-được
 
+Helm: 3 perfect topaz trên 1 cái helm trắng nếu mf. Kiếm loại nào ít ít strg là được, tiết kiệm point dồn cho Vit. Còn nếu hunt rune hay cần ske khỏe khỏe tý farm cho nhanh hơn thì cứ loại nào có skill thì dùng.
+Armor: Lem-Ko-Tir runeword, không thì Skullder’s Ire để lấy Mf.. Không thì cứ loại áo nào có skill thì xài.
+Belt: Goldwrap lấy Mf hoặc Arachid Mesh lấy skill đều được.
+Glove: Rare hay magic găng có opt Mf càng cao càng tốt.Kiếm cái nào có thêm tý resist hay life cho Necr đỡ cứng như bún…. Hoặc là sử dụng Change Guards cũng không khác mấy.
+Boot: Tương tự glove thôi. Rare hay magic găng có opt Mf càng cao càng tốt.Kiếm cái nào có thêm tý resist hay life. Hoặc là Wartrveler.
+Ring: 2 ring Magic mf >30, hoặc Rare ring mf>20 và có resist, stat. Không thì xài tạm unique ring Nagel. Cũng có thể chọn cặp SoJ và Bul-kathos.
+Weapon chính: Kiếm Rw spiris làm trên cái Crystal sword là được, opt vừa ngon mà cái kiếm lại còn đẹp nữa :”> Hoặc là cái wand unique Carin Shard lấy mana, life và skill vào sumon nhiều hơn tẹo.
+Weapon tay 2: Cái rìu unique SpellSteel hoặc Staff set Naj’s Puzzler lấy charges teleport. Cái này tương đối hữu dụng và là hàng tạm thời thay thế cho enigma.
+Shield chính: làm cái rw Splendor trên cái skull Necro có skill ưng ý (ưu tiên Skeleton Mastery, Sumon Resist, Revive, Skeleton, Coupse Explosion). Ngoài ra dùng tạm Homuculus hoặc Shield Rw Spirits cũng được.
+Shield tay 2: toàn item 2 tay rồi nên ko cần làm shield
 
Với gear item cơ bản này, Necro hoàn toàn có thể đi chơi khắp nơi mà không ngại đứa nào rồi.
 
-Còn nếu có điều kiện hơn thì làm 1 chiếc Enigma. Khi đó gear item cần thay đổi chút.
+Helm: nói chung là loại nào cũng được. Nhưng có cái nào tăng 20% Fcr, 2 Necro skill thì tốt. Resist,life có thêm thì tuyệt vờ
+Armor: Enigma K  Don’t ask why/
+Belt. Goldwrap lấy mf, Arachid Mesh lấy Skill và 20% Fcr.
+Gloves: Trang-oul’s Claw lấy 20% fcr hoặc Change Guards lấy mf.
+Boot: War Traveler là ổn nhất.
+Ring: 2 cái ring có Mf cao. Hoặc đeo thêm SoJ hay Bul-kathos lấy skill
+Amulet: Mara hoặc là Craft Amulet caster.
+Weapon chính: Rw HotO hoặc kiếm Spirits lấy skill và Fcr.
+Weapon tay 2: Rw CtA làm trên cái Crystal Sword cho nó đẹp ;Wink
+Shield chính: Splendor trên cái skull  có skill Necro nhé.
+Shield tay 2: chủ yếu là lấy level cho skill CtA thôi. Cái nào có all skill thì dùng cái đấy.
 
Điều quan trọng khi bạn dùng Enigma là, cần phải up lên 75% fcr. Nếu không đạt được thì việc Teleport cũng chẳng khác chạy bộ là mấy. Hiện tại mình đang sử dụng HotO (40%), Trang-oul’s Claw (20%), Splendor (10%) và Caster amulet Necro skill (5%) để đạt được 75% fcr. Các item còn lại thì thích loại nào cũng được.
 
2.Item cho Merc
-Dancing Queen là đây ~.~ Chìa khóa của đường build này là đây.
-Vai trò của Merc là tương đối quan trọng: giết quái để có Skeleton làm vốn, giết quái để có xác mà cast CE. Chính vì vậy, sức mạnh của Merc cần được để ý.
 
-Nếu chưa có điều kiện,sử dụng Merc atc 2 làm RW Obedience trên cái Cryptic Axe (eth thì càng tốt), sử dụng áo Guardian Angel socket 1 Um, Helm Set Tal Rasha’s Horadric Crest. Còn có khả năng thì làm Botd trên War Pike eth, áo Fortitude, Helm Andariel’s Visage socket 1 um.
 
-Ngoài ra nên chuẩn bị thêm một Helm set Guillaume’s Face socket 1 Um để hành boss Uber quest hoặc Diablo Clone.
 
-Nếu chưa có Enigma, hoặc là đùng để đi Uber, sử dụng Merc Offense Norm hoặc Hell để lấy thêm Ar. Còn có Enigma rồi thì sử dụng Merc Defense Night lấy aura Holy Freezy đề phòng Teleport ẩu vào giữa đám quái thì nó còn slow hộ ~.~
 
IV. Cách nâng Skill.
+Summoning Skills:
..20p Raise Skeletal
..20p Skeletal Mastery
..1p Skeletal Mage
..1p cho mỗi loại Golem, trừ Fire Golem
..1p Golem Mastery
..Summon Resist: Nâng đến khi nào đạt  66 Resist thì dừng lại
..Revive: nâng lên khoảng Lv 15-20, vì ít khi sử dụng nhiều nhiều hơn 20 revive cho lắm.
 
+Curse Skill:
..1p cho mỗi loại Curse.
..Riêng Lower Resist nâng lên đến khi nào -65% resist (đã CtA) thì dừng lại.
 
+Bone and Poison skills:
..1p Teeth
..Coupse Explosion: dồn nốt chỗ point còn lại vào đây.
 
Sau khi dồn point vào CE rồi, nếu mang item nhiều skill thì khả năng thừa point là rất cao. Số point skill thừa này thích làm gì thì làm. Có thể dồn lại vào Revive cũng được.
 
V. Cách chơi.
-Tùy từng Pits khác nhau mà cần có sự phối hợp các skill khác nhau. T chỉ đưa ra 4 Pits cơ bản, còn các pits khác thì chỉ cần đi vài lần là mọi người sẽ biết cách.
 
1.Secret Cow Level
-Pits phổ biến nhất game-Secret Cow Level. Để mở map thì bạn cần có Wirst’s Leg. Mà muốn có Leg thì lại phải chạy lên Tristram.
-Đến cửa Tristram, cast Clay Golem và Curse Amplify damage vào cái bọn “trẻ con chạy lon ton” ở cái Red Portal, cho merc xiên chết và tranh thủ gọi vài bé Skeletal ở đây. Vào chỗ cái Wirst’s body lấy leg, tranh thủ vài con quái và gọi thêm Skeletal ở đây nữa. Vậy là bạn đã có 1 “đội quân nhí nhố” để chăn bò rồi.
-Vào trong Moo Moo Farm, sử dụng Amplify Damage cho Merc đánh chết quái, sau đó spam Coupse Explosion vài nhát là Cow nằm hết. Lúc này điều khiển Necro chạy ra nhặt Jah với Ber là xong. Nếu có tổn thất vài bé Skeletal thì summon lại. Còn không thì tiện tay Revive vài em rồi đi tìm bọn Cow đang tán phét ở chỗ khác mà phá đám.
-Nếu gặp boss, thả Clay Golem vào chỗ con boss cho nó bị Clay Golem slow. Sau đó là Amplify damage và triệu tập quân lính vào đập.
-Nếu có vài con Cow lang thang với âm mưu nào đó không tốt tiến đến gần Necro, cast cho nó cái Decreptify rồi đi ra chỗ khác hoặc dùng Terror đuổi khéo nó đi là xong.
 
2.AT
-Pits này đường đi tương đối xa, thế nên trên đường có thể tranh thủ gọi vài bé Skeletal cũng được.
-Monster dưới này tương đối khó chịu. Poison damage khắp nơi nên Merc với Skeletal nhiều khi ra đi hàng loạt cùng 1 lúc.
-Để đi map ở đây, thay tạm bé Merc atc 2 sang dòng Combat ở Norm hoặc Hell lấy aura Pray. Aura này hồi lượng máu tương đối lớn giúp giải quyết vấn đề Poison.
-Vẫn là kết hợp Amplify Damage với Coupse Explosion để thanh toán bãi quái như ở Cow.
-Hạn chế sử dụng Revive ở đây, vì đường đi dưới này tương đối hẹp, gọi nhiều summon quá sẽ cản trở “anh đẹp trai” Merc của chúng ta làm việc.
 
3.Chaos và Baal:
-2 Pits này tương đương nhau về độ khó và cách đánh.
-Luôn đảm bảo số lượng Skeletal phải đạt tối đa, và Revive liên tục nếu có xác quái thừa để đỡ đòn cho Merc và ông Necro ốm yếu đứng ở sau giở trò.
-Sử dụng Amplify Damage vào bọn quái ở gần và Decreptify hoặc Dim Vision vào bọn quái ở xa.
-Gặp bọn Ghost trên Baal thì nên ưu tiên sử dụng Dim Vision cho bọn nó đỡ giết “cả thầy lẫn trò”. Nếu bọn nó miễn nhiễm với Dim Vision thì mới dùng đến Decreptify.
-Terror vào bọn Doll nếu chạy không kịp ~.~ Decreptify không hiệu quả mấy vì bọn này chạy nhanh quá.
-Coupse Explosion sử dụng liên tục nếu có xác quái.
-Cast Clay Golem và Decreptify để slow, sau đó bạn có thể tranh thủ uống nước ngồi chờ Merc và đám đệ tử đánh Baal chết. Khuyến cáo: bạn có thể sẽ uống nước bằng miệng và chảy ra đằng mũi nếu áp dụng tương tự khi đánh với Diablo nhé ~.~
 
 
4.Uber Quest và Diablo Clone.
-Việc quan trọng đầu tiên là phải dọn quái  gọn gàng xung quanh boss, nếu không thì đám đệ của bạn mỗi con 1 phương trời đấy =.=
-Sử dụng Merc Offense. Summon Skeleton với Revive hết khả năng có thể.
-Nếu Merc có Infinity thì càng tốt, không thì Obedience là đủ rồi. Sử dụng Helm set Guillaume’s Face lấy Crushing Blow đánh boss cho nhanh.
-Khi đánh với Diablo Clone, cần kéo 1 con Boss ra xa đám còn lại, nếu ko bọn nó mà bu vào thì không trụ được đâu.
-Khi đánh với Mephisto uber, số lượng Skeletal và Revive phải nhiều nhất có thể để chia Damage con này ra. Nó tuy yếu đuối nhưng mà damage rất to đấy.
-Cách đánh các boss thì đơn giản, cast Teleport thẳng vào con boss cho đám đệ tập trung vào đập 1 đứa. Sau đó là Clay Golem và Decreptify. Nếu có con quái nào lởn vởn đến gần thì dùng Terror đuổi nó đi là xong.
 
 
5. Hỗ trợ đồng đội.
-Nếu bạn để ý thì sẽ nhớ đến một skill mình bỏ point vào nâng mà ít khi sử dụng,  đó là lower resist. Ngoài ra còn  Life Tap giúp team Leech Hp khi cấp bách. Nếu sử dụng thuần thục các curse thì khả năng suport team của Necro không thua gì Paladin đâu
 
thank... :33: thang nay di cow nhanh phai biet
:3 Smile) có cố gắng à nha Smile).........
(10-17-2014, 03:33 PM)sakura Đã viết: [ -> ]Lúc này điều khiển Necro chạy ra nhặt Jah với Ber là xong.
 

:9:
sao con golem iron buff ko dc nhi
(10-18-2014, 01:35 PM)haccuden Đã viết: [ -> ]sao con golem iron buff ko dc nhi

phải ném đồ ra để gọi bạn ơi chỉ số của golem nay dựa vào chỉ số của đồ đồ càng khung iron golem càng khủng 

không hiểu bạn tăng skill - KTC làm gì để hỗ trợ team đường element à mình thấy nên tăng 10 vào skill amplify để cast aoe rộng và tăng thời gian hơn và life tap
xin hỏi pro + dex và str ntn là đủ để mặc đồ ạ :3 khoảng bn point ạ?
ko cần cộng bone armor, bone wall, bone prison à ad =.=
Mình build thêm cho đường này nếu bạn nào muốn đánh kiểu nửa sum nửa pk thì tăng vào đường Bone Spirit nhé -> nhưng nếu bạn đã lao đầu vào đường nửa đời này thì gần như skill của bảng Curse sẽ phải bỏ đi đấy.
- nếu bạn muốn chắc ăn khi pk thì ăn 1 điểm vào bone prison (nếu mặc đồ +all skill) -> solo 1-1 với amazone giáo, cung - ass - barbar - druid dính 1 - 2 trói rồi đứng quăng bone spirit vào -> dính khoảng 10 - 15 spirit đi là cái chắc (
- nếu ai đi theo đường của mình thì skill revive sẽ giới hạn rất lớn khi đi chạy map -> cố đạt 10đ vào revive rồi full vào skill bone spirit + bone spear (ai thích kiểu vừa buff + dame + sum thì chỉ + max bone spirit chỗ còn lại cố táng vào amplify)
cho em hỏi bramble có cộng sát thương cho poison nova từ BoTD ko
Trang 1 2