D2VN - Warth of the lich king

Phiên bản đầy đủ: Cách chọn character
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có nhiều bạn chơi và kiếm đồ đã dần dần kinh nghiệm, nhiều item. Và điều các bạn quan tâm là buid những char mình thích để PvP, giao lưu cùng mọi người trong sever. Tuy nhiên có thể các chọn char của bạn chưa phù hợp với cách chơi của bạn, bạn chưa hiểu hết về sức mạnh của bạn cũng như đối thủ nên kết quả các trận đấu bạn thường thua.

 
Tuy nhiên để mổ xẻ ra thì có rất nhiều, ngoài những cách buid còn nhược điểm, chưa có đủ item dẫn đến các chỉ số sức mạnh, các breakpoint của bạn đạt được khá thấp, dẫn đến hiệu quả chiến đấu giảm; hay như kỹ năng chơi của bạn chưa tốt, chưa biết namelock, chainlock..v.v.. (như đã đề cập ở bài hướng dẫn PvP)….thì 1 vấn đề mang tính bước đầu, đặt nền móng là chọn character phù hợp với mình là vô cùng quan trọng.
 
Mỗi character có 1 điểm mạnh, yếu riêng với phong cách tấn công, phòng ngự riêng đòi hỏi người chơi những chiến thuật buid và sử dụng phù hợp. Đây chính là sự lựa chọn đầu tiên và cũng định hướng toàn bộ quá trình buid item, tập luyện kỹ năng chơi..v.v..của bạn. Vẫn biết mỗi người có 1 sở thích, 1 char nào đó mà mình yêu mến, say mê, tuy nhiên char phù hợp với bạn nhất phải là char bạn chơi hiệu quả nhất, ít thua và khả năng thắng cao hơn mọi char khác mà bạn sử dụng.
 
Và để chọn ra được kiểu buid, kiểu char phù hợp, bạn cần chơi nhiều loại khác nhau, hiểu về từng loại buid để có lựa chọn chính xác nhất. Và bài viết này của mình nhằm mục đích định hướng các phong cách chơi, thi đấu của những nhóm buid chính để bạn dễ chọn lựa hơn, tiết kiệm thời gian hơn để tìm ra 1 kiểu buid, chơi phù hợp với bản thân nhất.
 
Kiểu 1: Caster
nếu muốn chơi đơn giản, ít đau tay, đau đầu, ít ức chế thì bạn có thể chọn các caster với cách di chuyển nhanh, tấn công rộng. (Nhưng bất cẩn thì dễ chết, hoặc đôi khi đơn giản và mạnh, chiến thắng dễ dàng lại khiến nhàm chán). Tuy nhiên nó rất phù hợp với những bạn mới chơi, chưa biết (và cũng không cần lắm) các kỹ năng namelock, chainlock..v.v.mà vẫn tạo ra sức hủy diệt lớn trong PvP (solo lẫn team). Tuy nhiên sở thích tùy từng người, vì sở thích này tạo ra qua việc bạn từng chứng kiến ai đó chơi 1 char nào đó mạnh, hiệu quả..v.v. và bạn đam mê, cho nên ấn tượng ấy sẽ khiến bạn chơi char bạn thích đầu tiên. Nhưng thật sự là caster rất phù hợp với người mới PvP, nó luôn mạnh với người mới chơi và chơi lâu năm.
Ví dụ: nerc-bone, nerc-poison, sorc-fire, sorc-cold, paladin-foh, paladin hammer...
(riêng con hammer thì phức tạp hơn là vừa teleport hammer vừa chạy hammer)
 
Kiểu 2: melee lai caster:
đa dạng, nhiều đòn tấn công và linh hoạt hơn, cảm xúc hơn caster và có xu hướng đa năng, có thể chơi khá tốt với mọi đối thủ.  
Ví dụ:
javazon-light,
ass trap-ww
drui-windy
 
Các thể loại này di chuyển không đến mức chóng mặt như caster nói ở trên nhưng với bộ skill đặc thù cho tấn công (fury, charged strike, trap, mind blast, kick, dragon fly, tornado, huricane...) hay phòng ngự (dogle, avoid, avande, weapon block, fade, Cylone amor) và cách di chuyển tương đối nhanh (dù không bằng caster)...sẽ khiến bạn chơi thú vị hơn, đa dạng, mạnh, mà trâu bò hơn các caster 1 chút.
 
Thực tế cho thấy, amazon sever lúc nào cũng nhiều, Còn ass trap-ww, drui-windy thì ít hơn vì chơi khó hơn, ass và drui loại buid này cần teleport nhiều nhưng breakpoint teleport không cao nên nếu không quen chơi sẽ ít hiệu quả. Tuy nhiên cả 3 loại buid này luôn dung hòa được tấn công, phòng ngự đa dạng, có độ lỳ và trâu, sức mạnh lớn nên lúc nào cũng là kiểu buid Hot Hot Hot và rất Hot. Nó phù hợp cho người chơi đã bắt đầu quen PvP, thực hiện namelock, chainlock..v.v..dần dần thuần thục. Đây cũng là lúc bạn thấy bạn không ngại quá nhiều đối thủ khi bạn cầm javazon-light, ass-trap-ww. drui-windy.


Kiểu 3: melee
kiểu buid cuối cùng là các melee đậm chất áp sát (trừ bow-zon). kiểu chơi melee này đòi hỏi bạn cách buid và thay đổi item cực kỳ linh hoạt, cần bạn phải hiểu khá rõ đối thủ, sức mạnh của mình và nhanh nhạy trong chiến thuật, thích ứng cao trong từng trận đấu.
 
1. bow-zon
Nếu bạn cầm Bowzon hay hybrid zon (dual jav/bow) thì phải linh hoạt lúc nào tấn công, lúc nào chạy, lúc nào cần DR cao, block, lúc nào cần max damage, và đôi khi là lúc nào chạy, chạy ra sao và đứng lại (thì đứng lại thế nào) cũng quyết định đến sống chết của bạn. Bạn có thể tự hào damage bạn rất lớn, vô cùng đáng ngại với toàn sever khi mang trên mình những item mới đầy sức mạnh cho amazon của sever,mặt khác mức độ hủy diệt vô cùng rộng với Munti bất hủ hoặc Guided arrow đã thành thương hiệu giết người.
Tuy nhiên chỉ 1 sai sót thì bạn chả bắn trúng ai, hoặc có khi không kịp bắn đã chết, hoặc có bắn được nhưng bạn vẫn cứ ngã xuống trước. Và có lúc sự nhanh nhạy item và may mắn là không nhỏ cho chiến thắng của bạn. Chơi khó phết đấy.


2. drui-rabies 
Với Drui-sói độc, đây là dạng buid mà item cũng cần nhanh nhạy, buf skill liên tục để duy trì đệ tử, chạy nhanh trong cả tấn công lẫn phòng thủ. lúc nào chạy, lúc nào teleport, lúc nào tấn công, cách tấn công thế nào, tấn công thất bại thì chạy thế nào để quay lại đánh tiếp, tấn công thành công thì câu giờ thế nào để đối thủ chết trước. Có thể nói nó cũng khá phức tạp và cần nhanh nhạy tùy thời điểm để đưa ra phương pháp xử trí như amazon nói trên. Tuy nhiên nếu amazon thiên về phòng ngự, chạy né đòn để tấn công thì drui kiểu này chơi cũng vậy nhưng khó hơn mức độ chộp thời cơ, và phạm vi đánh cũng gần, đòi hỏi áp sát. (nếu không quen tay và chơi không tốt thì sẽ thua hoàn toàn caster- với caster đánh tốt, và bị các melee lai caster nó rỉa máu cho chết luôn. Gặp javazon-light thì đời héo mòn.


3. paladin smite, zeal, charge; barbar-ww, zerk, throw.... 
Với paladin, barbar. Đây thật sự là các dạng buid đậm chất trâu bò, sức tấn công gây damage physic khá tốt nhưng đòi rất nhiều sự linh hoạt, sự kiên trì thật sự và tập trung cao, phải tận dụng từng cơ hội nhỏ nhất để chiến thắng.
Bởi phạm vi tấn công nhỏ, áp sát và gây damage physic nên đối thủ không thể chết ngay, với DR cao và block tốt, faster hitcovery đảm bảo thì đánh được đối thủ 1 cái nó chạy mất, mà phải nhiều lần tóm được đối thủ mới giết được.
Kể cả người chơi lâu năm hay những người mới chơi đều sẽ có lúc thấy vô cùng ức chế vì lùa theo đối thủ khác mãi không được, đánh mãi không được 1 cái mà mình chết dần mòn vì ăn đòn “hồi mã thương”. thật sự thì chơi barbar và paladin phải có sự nhạy cảm, phán đoán, xử lý tình huống nhanh, chính xác, các kỹ năng PvP thuần thục, cách buid linh hoạt và quan trọng nhất là sự kiên trì, nhẫn nại, không ức chế, không nản….thì mới chơi được. Đôi khi với mọi đối thủ tỉ lệ thắng của ta phụ thuộc vào may mắn.
 
Có lẽ 1 số bạn sẽ nói là đã coi barbar hay pal trên các video đánh bá đạo kinh khủng. Tuy nhiên bạn hãy nhìn cách họ chơi, đôi khi xem họ thao tác loạn cmn nó não, nhìn 1 vài video PvP của barbar tôi cũng không biết được là nó chơi kiểu gì, tele liên tục chóng cả mặt, mini map và bản đồ còn không nhìn ra nổi là mình đang ở đâu, sẽ đi đâu luôn, không biết nó namelock lúc nào (vì hoa mắt) mà đùng 1 cái nó ww thì giữa người con nerc, sorc….nói thật là mắt của nó, tay nó, não nó xử lý như lập trình, học theo kiểu đó thì không nổi đâu. Nó thiên về tố chất gamer thiên tài rồi.
 
Vậy nên đã chơi barbar, pal thì lấy đam mê là chính. Còn thắng thua đừng bao giờ âu sầu. (vì sẽ phải sầu rất nhiều)

Mong là sau bài này các bạn còn lưỡng lự chọn character phù hợp với bản thân sẽ dễ tìm ra phong cách chơi cho mình hơn, loại buid phù hợp mình hơn.
Bow-zon mà melee gì?                 :22:
Chắc type nhầm ấy mà
Trích dẫn:kiểu buid cuối cùng là các melee đậm chất áp sát (trừ bow-zon)

mở ngoặc ra thế rồi còn gì =.='' Con bow-zon này bảo caster không phải, melee không, thì cho nó tạm vào phần chơi damage physic đi, mức độ chơi hay của con này, đặc biệt hybrid đòi hỏi khá cao ở người chơi để có thể mạnh được. độ khó này cho xuống cùng drui-sói được
bác nói chuung chung quá, nói rõ hơn đc ko, vd cùng là caster nhưng sor, nec khác nhau chỗ nào, chứ chung chung này ai cũng biết rùi@@
bow am cho vào non-melee/ranger ý bác, mà bác viết ntn thì ranger với caster cũng giông giống nhau mừ =.=!, mà bow 1 số skill khi bị áp sát sẽ ko thể gây dmg nữa
(08-20-2014, 04:13 PM)stingdauhn Đã viết: [ -> ]bác nói chuung chung quá, nói rõ hơn đc ko, vd cùng là caster nhưng sor, nec khác nhau chỗ nào, chứ chung chung này ai cũng biết rùi@@
bow am cho vào non-melee/ranger ý bác, mà bác viết ntn thì ranger với caster cũng giông giống nhau mừ =.=!, mà bow 1 số skill khi bị áp sát sẽ ko thể gây dmg nữa

caster thì mỗi con 1 kiểu buid, skill tấn công riêng, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở đây mà:

http://diablo2-vn.com/forum-Character-Classes--45.html

còn caster nói chung đều có đặc điểm như mình nói, teleport nhanh, spam skill nhanh, chơi đơn giản kiểu Hit and run (đánh rồi chạy), và có thể đánh ước lượng chứ không cần chính xác tuyệt đối thì đối thủ lóng ngóng ăn đòn chết. bài này chỉ mang tính chất chung để cho những bạn chưa biết chọn loại buid nào chơi thì sẽ dễ chọn hơn thôi mà.