D2VN - Warth of the lich king

Phiên bản đầy đủ: Hướng dẫn luyện công drui-windy
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
windy drui - Pháo đài di động

Nếu ai là Fan của drui thì không thể bỏ qua được kiểu buid bá đạo nhất của druid này được.

với cyclone amor (skill hấp thụ element, các loại dmg element muốn làm drui mất máu phải phá được giáp này), oak sage (đệ tử buff tăng máu cực kỳ khủng khiếp), sói loại 5 con bao quanh (lúc cần thì gấu) , đặc biệt là hurican bão tố xoay quanh bảo vệ , druid windy thật sự như 1 pháo đài di động với sức càn lướt ấn tượng. Bất kì kẻ nào lọt vào giữa thì trúng đòn liên tục (hurican+ sumon đánh+ tornado) làm cho đối thủ rơi vào tình trạng fhr liên tục (đối thủ thực sự có lúc đứng im không nhúc nhích được- rất lợi hại). Không chỉ thế drui còn tự tay tung ra đòn tornado mạnh mẽ không cần AR kết thúc đối thủ nhanh chóng.

đối với ngay cả những caster nổi tiếng như sorc cold , nerc bone hay đến những amazon , pal , bar cũng đều hết sức vất vả trong việc tìm cách chiến thắng pháo đài này (nếu drui đánh hay).

Phải nói thật rằng drui chỉ thật sự thua ass mà thôi , sorc fire và nerc bone dù có lợi thế lớn để win drui windy nhưng chỉ cần 1 sai lầm nhỏ sẽ trả giá = mạng sống....

Drui windy là 1 character vô cùng mạnh mẽ, dù trong diablo2 Lod nguyên bản với breakpoint faster cast rate khá cùi và breakpoint faster hitcovery cùi chả kém thì drui windy luôn là ứng cử viên nặng ký cho ngôi PvP (player vs player) vô địch. Vẫn biết trong PvP, không có character nào thật sự vô địch, nó là sự áp chế, khắc tinh lẫn nhau, tuy nhiên drui-windy là con ít bị khắc chế nhất, có tiềm năng vô địch nhất nếu đánh tốt. Chân tình mình nói là vậy. Nó chỉ thật sự ái ngại ass trap-ww (với người đánh ass tốt) vì với Trap + stun mạnh mẽ + ww liên tục tạo Open woulds thì drui với faster hitcovery quá khó để thoát ra, một lần bị ass tóm được có thể khiến drui bỏ mạng nếu drui đánh kém.

Đó là ở Lod nguyên bản 1.13c. Còn sever này, với những new item thật sự là ao ước cho drui như 
nón Haiwmal
amulet deathspace
contricting ring, 
găng tay Goreshovel, 
beld Ghost..v.v..
Thì drui- windy đã không còn như ngày xưa nữa rồi. Nếu những item mới cho thêm skill, Dr, resit..v.v..có lợi ích rất nhiều đến các caster nói chung thì việc cho thêm nhiều faster cast rate (fcr) và faster hitcovery (fhr) là một bước ngoặt cực lớn khiến cho drui với 1 player chơi PvP tốt có thể cho phép bản thân cười nhạo vào mặt những con ass trap-ww hay nhất trong sever (dù đó là đối thủ mà drui luôn phải khuất phục trong Lod nguyên bản).
Cụ thể:
breakpoint fcr/fhr ngày trước của drui là 99/86 
Hiện nay nó có thể đạt được dễ dàng 163/152
Đây là điều thật sự bước ngoặt, và nếu bạn nào muốn thấy được bước ngoạt ấy lớn cỡ nào hãy vào Game tìm Super Mod APo hoặc gamer Lee (clan mafia) để cảm nhận:15:
Từ khi vmd9290 chơi drui-windy nổi tiếng của Việt nam, thuộc clan FTNG trong sever cũng khá nổi tiếng lâu năm CB.battle.net (giờ đã sập) quy ẩn giang hồ thì hiện nay ở Việt Nam có 2 nhân vật chơi drui windy rất hay đó là super Mod APo và gamer Lee (hiện đang ở sever này). Những người này đã có 1 thời gian PvP với nhau và khi chứng kiến mình rất khó nói ai nhỉnh hơn ai, mỗi người 1 phong cách, nhưng điểm chung là đều có niềm đam mê và sở thích với Drui-windy, bởi vậy họ tập luyện nghiêm túc. Qua thời gian, có kinh nghiệm cộng với năng khiếu game họ đã có chỗ đứng khá tốt trong nhiều sever của Việt Nam lẫn 1 vài sever thế giới mà họ tham gia.

Bởi vậy, có câu ''học thày không tày học bạn'' , đây là cơ hội tốt để những ai yêu quý drui-windy tiếp xúc với Lee
 học hỏi cách PvP và chiến thuật đánh drui-windy, mình bảo đảm khi tận mắt chứng kiến hắn ta pvp drui thì những ai yêu quý drui sẽ có niềm tin và động lực rất lớn giành cho class này. 
Tất nhiên, quan trọng nhất là phải kiên trì, có đam mê tập luyện, mình tin những bạn yêu quý dạng buid này sẽ thể hiện được điều gì đó trong room PvP. Sự khác biệt đến từ chính các bạn 

Drui windy hoàn toàn không yếu 1 chút nào, chỉ có người chơi không kích hoạt được sức mạnh hủy diệt của nó mà thôi, bạn hãy nhớ kỹ câu này. Và nếu bạn gặp khó khăn trong việc chơi nó, hãy tìm Lee (hiện còn chơi), chứ Apo nó bị người yêu đánh nhập viện, phải bỏ game rồi :28:

(À bonus thêm cho các bạn 1 thông tin nếu các bạn thắc mắc rằng ở Việt Nam có rất nhiều cao thủ, tại sao mình lại nhắc đến APo, LeeVmd9290 thôi, lý do rất đơn giản, vì những người đó đam mê kiểu buid khác. :28: Chứ bọn này cũng không có thần thánh gì lắm đâu, các bạn đừng hiểu nhầm :28: đứa nào chả từng chết dưới tay Final :46:

Nào, chúng ta cùng vào bài, buid drui windy ngon nào....ha ha ha :15: (có đứa đọc đến đoạn này sẽ hơi nghẹn ngào :46Smile

I. stats

-str : đủ mặc egima trên mage plate (kiếm cái superior 3 soc hoặc không soc đem cho thợ rèn ạ đục lỗ làm egima)
sau đó tăng str lên 156 để xài sheld spirit trên monach là được
(lưu ý: Nếu có thể xài áo unique Diablo soul mới ép Jewel teleport vào là ngon nhất)

-dex : (với sever LOd nguyên bản có thể chỉ buid 50% hoặc không)
Tuy nhiên, với sever này bạn hoàn toàn có thể buid max block với Storm Sheld ép ELD rune (tăng thêm inscress chance blocking để tiết kiệm Dex cho vào)
Nếu đánh với melee nói riêng và đối thủ xài damage physic nói chung thì DR và block rất quan trọng. Với lượng damage lớn của melee nếu áp sát bạn đánh mà trúng thì bạn quá đen đi, ngược lại, trượt thì nó quá đen , vậy nên có 2 cách buid Dex cho từng loại sheld như sau để có block + DR tốt nhất=> 
1 là :cầm Storm sheld ép ELD buid max 75% block, vừa có block cao vừa có 35% DR cực khủng , nếu kết hợp với 8% DR từ egima (hoặc diablo soul mới) và găng tay mới (Goreshovel) và Beld mới Ghost Beld 2 skill 15% DR thì DR của mình quá là thoải mái đi.
2 là: Cầm Thunder sheld mới (ép ELD) buid 50% block, DR vẫn có thể max với những item như cách 1, nhưng mình có thêm 20% faster cast rate quý giá, 2 all skill, all resit cũng khá cao. Tuy nhiên sẽ tốn Dex hơn nhiều để tăng cho block vì incress chance bloking ít hơn 5% và không có Fhr ( fasster hitcovery), không có Faster block rate (rút ngắn thời gian giữa 2 lần block)
Vũ khí khi cầm SS là kiếm spirit để lấy lại những op quí giá của sheld spirit thay ra (lưu ý: có thể dùng các new item để bù lại fhr cho đủ, new item nhiều fhr, không nhất thiết phải dùng kiếm spirit)

-Vit : tất cả point còn lại. Với việc Buf BO từ CTA cầm tay 2 và con oak max skill sẽ cho drui 1 lượng máu khổng lồ.

-enegy : không

II skill

-tab skill sumon : 1 point vào gấu , carrion vine (hồi máu)
max skill oak
(skill buf máu làm nên tên tuổi cho drui, đừng quên max cho nó nhé)
Các skill khác như Gấu, Sói, giun độc cũng là skill ta thường xuyên dùng để tạo nên một nhóm tấn công, phòng thủ rất ấn tượng, mạnh mẽ. Tuy nhiên chỉ 1 point là đủ rồi bạn nhé.

-tab skill shafe : không

-tab skill elemental
max huricane , tornado , cyclone amor , twister
3 skill quan trọng nhất hỗ trợ nhau ( hurican, cyclone amor, tornado) và 1 skill hỗ trợ 3 skill đó (twister)
 
Với Hurican, drui thật sự nguy hiểm, damage nó là cold, làm slow đối thủ (ép đối thủ dùng item Canot be frozen) và làm đối thủ mất máu rất nhiều theo từng giây, bất kỳ ai lọt vào hurican cũng luôn bất lợi. Đây là skill rất nguy hiểm của drui. Kết hợp với tornado nó có thể làm đối thủ sụt máu với tốc độ khủng khiếp

Với Cyclone amor: drui tạo nên ác mộng cho các caster dùng damage element như sorc cold, light, fire, javazon light...và cả ass trap (nếu drui thoát ra nhanh khỏi stun của ass). 
bạn hãy tưởng tượng abs (hấp thụ dmg element của giáp này là >3000 damage element. Trong Pvp mọi loại damage chỉ tính 1/6, nghĩa là phải có 1 lượng damage 6x3 = 18k đánh vào thì drui mới mất giáp này. Mà bạn nghĩ xem damage element của các caster phải buid mạnh thì mới phá được giáp. Tuy nhiên, mất giáp drui có thể buff lại ngay. Bởi vậy có trận drui giết các đối thủ element (light, fire, cold) mà vẫn còn full máu (mất giáp là buff tiếp ngay)

Với Tornado, lượng damage dao động max 5k5 đến trên 6K, nhìn có vẻ bé nhỏ nhưng 1 tornado đi ngang qua người có thể đánh bạn 2 đến 3 Hit. Với loại damage là physic (đối thủ chỉ kháng được qua việc buid Dr max là 50%) thì tornado quá đáng sợ. Nó còn là skill cast ra với tốc độ cao, phụ thuộc vào fcr, không cần attack rating , không bị block thì Tornado là một trong những skill damage physic khủng khiếp nhất game. 

III.item :

-nón :
- Với game Lod nguyên bản: đó là nón jalah ép sheal hoặc Um , Ber tùy mục đích buid
http://diablo.wikia.com/wiki/Jalal's_Mane

- Với new item của sever, chiếc nón hawmail là tốt nhất, bạn có thể ép Um (tăng all resit) hoặc sheal rune (tăng 20 fhr) hoặc Ber (tăng 8% DR) tùy theo chỉ số mà bạn thiếu và cần hơn. Theo mình thì là ép sheal rune

-áo :
egima trên mage plate superior
CHƯƠNG TRÌNH RUNEWIZARD : (xem tất cả công thức runework của game)
https://www.box.com/shared/h4nv5doys8

- nếu bạn có áo diablo soul ép jewel teleport thì quá tuyệt vời.

beld
- Với game Lod nguyên bản: 
arachid là chính (20 fcr)
nếu đánh với melee có thể sd verdungo
- Với new item của sever, beld Ghost là sự lựa chọn hoàn hảo. bạn có thể dùng beld arachid hoặc thundergod tùy theo trường hợp đánh với đối thủ nào, và bạn cần bổ sung thêm fcr để đủ breakpoint.


-găng tay
- Với Lod nguyên bản: trang-out
- Với new item của sever này, Goreshovel loại 20 fcr là ngon nhất (có 20 fcr, Dr cao, 100 mana, 20 fhr, cả str và dex...quá là khủng khiếp, ước mơ của mọi con drui windy). 

bạn có thể dùng găng tay loại fcr kém hơn (nếu không có cái 20fcr, vì dù sao găng tay này cũng rất rất mạnh cho drui rồi)
Tuy nhiên để buid breakpoint fcr lên đến 163, bạn nên tận dụng item tăng fcr tối đa, hãy kiếm bằng được chiếc goresshovel 20 fcr nhé.

-sheld
+ Sheld spirit trên monach khí đánh với caster (35% faster cast rate và 55 faster hit covery là 2 option quý giá để ta teleporrt nhanh hơn, hồi phục nhanh hơn khi trúng đòn (mà caster thì skill nó rất nhiều và nhanh, ta trúng đòn suốt)
+ nếu đánh với melee thì hãy bỏ chiếc sheld spirit ra và thay vào bằng sheld SS ( storm sheld) hoặc Thunder sheld như đã nói ở trên.
chú ý : bù fhr từ charm hoặc item khác vào (vì bỏ sheld spirit ra ta sẽ mất đi 55% faster hit covery- rất nhiều)

-amulet :
+ Với sever LOd nguyên bản thì amulet mara là chính. kiếm cái amulet rate(hoặc craf) 2 druid 10 fcr ngon vào để giành khi thiếu fcr xài đã là ngon rồi.

+Tuy nhiên với sever này bạn hoàn toàn có thể dùng amulet deathspace, nó là amulet tốt nhất cho caster, với 2 all skill 20 faster cast rate, 10 atribul (tăng 10 điểm cho tất cả chỉ số str, dex, Vit, enegy) và 20-30 allresit thì không amulet nào tốt hơn nữa cho windy

-ring

+ Với sever LOd nguyên bản thì 1 bulka + 1 soj nếu đánh melee (nếu cầm sheld SS đánh thì 1 raven + 1 bulka để lấy block + hút máu)
nếu đánh với sorc cold đeo 1 raven + 1 soj
để giành vài cái ring rate 10 fcr (hoặc craf) ngon vào xài khi thiếu fcr (ring 10 fcr có resit cao , mana , máu hay hút máu đều ngon)

-Tuy nhiên với sever này, bạn sẽ có 2 dream ring là 1 Con ring + 1 devil ring
Con ring thì quá vô đối nếu bạn nhìn vào các chỉ số của nó
Devil ring ngoài 1 all skill và 5-10 allresit có ích cho bạn thì Option Canot be frozen rất quan trọng khi đánh với melee. Bạn có thể thay Devil ring bằng Buka ring, Soj ring hoặc các ring chống đối thủ chơi element (light, fire, cold) như draf ring, raven frost ring, wisprotect ring....

-boot :
santorm trek (nhiều str, Vit và đặc biệt là 50-70 resit poison và 20 faster hit covery là rất quan trọng với drui)

-Vũ khí :

hoto là số 1
Nếu cầm sheld SS đánh với melee thì cầm kiếm spirit đánh kèm để lấy lại 55fhr , mana bị thiếu từ sheld spirit thay ra.
cố gắng ép 1 cái kiếm spirit 35% fcr để giành , sẽ có lúc thiếu 1 vài fcr là đủ breakpoint , 35% fcr sẽ giúp ta giải quyết.

-Vũ khí tay 2 CTA + spirit trên monach
Tuy nhiên: nếu bạn có những new item mình nói ở trên, có thể bạn vẫn dùng được hoto mà không lo thiếu fhr, item mới sẽ bù vào fhr rất nhiều, và cả charm small 5 fhr nữa

-charm

HT druid (đánh uber quest)
ani charm (đánh diablo Clone)
D2VN charm (đánh boss tyrael hoặc Lick King ở Map mới 2)
9 GC element (loại +life càng ngon, hoặc +12 fhr rất hay)  
còn lại xài sc life cho máu trâu , sc 5 fhr nếu thiếu , sc resit nếu thấy cần (khi giáp cyclone amor bị phá mà không có resit thì cực nguy hiểm , nhất là lại chết cả con oak buf máu ^^ xác cmn định)

-Chỉ số breakpoint cần :
-Mạnh nhất:
fcr 163
fhr 152
-Tối thiểu
fcr 99
fhr 86
2 cái này là bất di bất dịch. không được ít hơn.
resit tuy có cyclone amor nhưng cũng đừng chủ quan , nếu inventory còn chỗ sau khi nhét hết GC skill , sc life , fhr (nếu thiếu fhr) thì nhét charm resit vào.


IV cách đánh

buf CTA trước khi buf skill , sau đó buf hết skill cần thiết như oak ,sói loại 5 con , carrion vine , huricane , cylone amor. Tiếp theo bù lại CTA BO 1 lần nữa cho sumon được thêm máu.

Trong trận chiến phải luôn để ý đến con oak và sói , chết là buff liền. Nhất là đánh với caster phải cực kì để ý cyclone amor , mất giáp phải buf lại ngay. Huricane cũng thế.

chiến thuật đơn giản , tìm cách áp sát đối thủ và tornado vào mặt nó. Tele qua lại rình đối thủ sơ hở thì chain lock teleport vào giữa người nó mà tornado

với những con như bar Bvc , smite , hammer thì phải giữ khoảng các 1 chút để k bị trúng đòn , tornado có ranger xa hơn.

với 1 số đối thủ spam skill diện rộng như nerc sumon , javazon , sorc fire , bowazon....kill đệ mình quá nhanh ta có thể sử dụng gấu thay sói.

con drui này đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều nút , hãy vào phần option khi nhấn Esc hiện ra , chọn cofigure controls để chỉnh thêm chức năng thứ 2 của skill bằng thứ tự chữ cái trên bàn phím đánh cho dễ.

Server có nhiều item mới  , các bạn nghiên cứu để buid item theo sở thích nhé
http://diablo2-vn.com/thread-Bao-gia-D2V...--370.html

phần hướng dẫn cách chơi sẽ phong phú và cụ thể hơn nếu bạn gặp người chơi hay, có kinh nghiệm ở trong game, nói suông ở forum hơi khó. Mình sẽ cập nhật thêm cách namelock, chainlock..v.v..vào lần sau nhé. mấy cái này không thể thiếu với drui windy được
(đã bổ sung bài hướng dẫn PvP:
http://diablo2-vn.com/thread-Nghe-thuat-...21#pid5321

Lưu ý: bài đã chỉnh sửa theo những item mới nhất của sever
Bài viết cũ rồi. cần điều chỉnh lại cho phù hợp hơn vs sever đi
Lee_Lee Đã viết:Bài viết cũ rồi. cần điều chỉnh lại cho phù hợp hơn vs sever đi

thì với những new item thì phải buid khác đi là chắc rồi , có tgian sẽ chỉnh lại sau
Chúc bác một ngày tốt đẹp và may mắn nhé. Em up phụ bác một tay. Khi nào rảnh ghé thăm em nha Smile
cám ơn bạn nhé, đúng cái mình đang cần
Theo yêu cầu 1 số member, mình đã chỉnh sửa, cập nhật bài viết theo những item mới nhất của sever. Những bài hướng dẫn buid cho class khác mình rảnh sẽ sửa lại sau nhé. bởi những bài đó viết lâu rồi, giờ sever có thêm nhiều item mới, cách buid cũng thay đổi chút xíu. trước mắt mình sửa bài buid windy-drui này trước nhé
đa tạ bác.bác tận tâm quá:>>.thế này có hứng chơi hẳn~~
đã bổ sung bài hướng dẫn pvp : kỹ năng namelock, chainlock, namelock-teleport theo link cuối bài cho drui windy vận dụng
http://diablo2-vn.com/thread-Nghe-thuat-...21#pid5321
Hay Big Grin