D2VN - Warth of the lich king

Phiên bản đầy đủ: Các kiểu build necromancer thông dụng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hôm nay chúng ta sẽ nói về.....THE UNHOLY BOY ( old boy ) > - NECROMANCER , một char cũng khá phổ biến bên cạnh SORCERESS và PALADIN .

Xin đc mở đầu bằng MAGNEC , hay dân gian thường gọi là BONEMANCER - Nec sử dụng các skill magic damg như Bone Spear , Bone Spirit v.v...của bảng Poison and Bone Skills .

I. Giới thiệu :

*Ưu điểm : Vâng , 1 trong những PvP caster char đáng sợ nhất . Vì sao ư ? Các skill chính của BoneNec đều là những skill cộng hưởng cho nhau : Teeth , Bone Spear , Bone Spirit v.v....Hơn nữa , điều quan trọng ở đây là việc chúng là Magic Damage . Như Astroblue đã phân tích , số lượng các món đồ có Magic damg reduce , Magic Resist đều đếm trên đầu ngón tay => trúng phát nào là thấm phát đó , như Hammerdin vậy . Ngoài ra , khả năng phòng thủ của BoneNec đc nâng cao nhờ Bone Armor . Từ v1.10 trở đi , Bone Armor ko chỉ hút damg melee mà còn hút cả range damg => mấy chị Bowzon , Javazon khóc ròng đây :--...Và ko chỉ PvP , PvM với BoneNec cũng khá tốt ...

*Khuyết điểm :  Magic damg của Nec ko phải như Blessed Hammer của Hammerdin , có thể tác dụng lên cả bọn Undead dù chúng có Immu Magic . Vì vậy khi đi qua Act II Hell và khi đánh Baal Hell , BoneNec sẽ gặp 1 chút vấn đề . Đành nhờ vào Hireling và...Corpse Explosion vậy .

II. Stat build :

Str : ko cần quá nhiều Str vì BoneNec = caster char > . Chúng ta cần 50-80 cho Str thôi , vì dù sao Items cũng cộng cho bạn 1 mớ attributes kha khá rồi

Dex : Cố gắng tính toán sao cho max block 75 % , tầm 125-135 Dex là ok

Vit : Cố gắng nâng nhiều hết mức có thể . Ở đây chúng ta có 2 lựa chọn : 1 là ko tăng Dex nhiều để max block và dồn tất cả cho Vit ; 2 là để max block và vẫn nâng Vit . Chọn kiểu nào thì tùy vào bạn thôi .

Eng : Ko nên phí point vào đây . Nhưng nếu bạn cảm thấy thiếu thốn mana thì có thể cho vào đây thêm 10-20 points tùy thích

III. Skill build :

CURSES SKILL

Tôi sẽ nói ngắn gọn thôi . Bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Amplify Damage

Weaken

Terror

Iron Maiden

Decrepify


Amplify Damage khá tốt cho lúc đầu với khả năng làm đối phương nhận thêm damg . Weaken trừ def . Terror giúp " giải tán đám đông " . Iron Maiden hát cho đối phương nghe vài hits của band , ấy nhầm , làm đối phương bị phản damg > . Còn Decrepify là curse tổng hợp của Amplify Damg , Weaken và kèm theo cả Slow target nữa .....

Ngoài ra , bạn có thể cho 1 vào Lower ResistsLife Tap nếu thích .

SUMMONING SKILL

BoneNec là Caster , ko phải Zookeeper nên vì thế ở bảng Summoning bạn chỉ cần cho mỗi skill sau đây 1 point thôi :

Clay Golem

Golem Mastery

Summon Resist


Đừng nhìn vào số damg ít ỏi của Clay Golem , hãy chú ý tới khả năng ưu tuyệt của nó : SLOW TARGET . Phối hợp với Decrepify curse + Holy Freeze của Hireling Mer Act II , ta có 1 tấm bia tập bắn Bone Spear vô cùng cute ))) . Ngoài ra , máu của Clay Golem rất nhiều , 1 khiên thịt tốt để làm mồi câu quái khi PvM .

POISON AND BONE SKILL

Đây la bảng skill chính của chúng ta , nhờ đó mà kiểu build này đc gọi là BoneNec > . Bạn cần max 20 points cho 4 skill sau :

Bone Spear

Bone Spirit

Bone Wall

Bone Prison


Bên cạnh đó là 1 point cho mỗi skill sau :

Teeth ( hiển nhiên rồi , ko có cái này thì làm sao dẫn tới Bone Spear đc )

Corpse Explosion

Bone Armor ( tùy trường hợp có thể cho thêm point vào đây )

Bone Spear damg cao và bắn xuyên táo > , Bone Spirit damg thấp hơn , chậm hơn nhưng biết rượt đuổi đối phương > . Bên cạnh đó Bone Wall và Bone Prison hỗ trợ rất nhiều trong việc đánh boss cũng như PvP , và Corpse Explosion là skill cần thiết để qua đc Hell > .

Thứ tự nâng skill :

Tôi sẽ nói ngắn gọn thôi . Ở những lv đầu , bạn chỉ có thể trông đợi vào Clay Golem và Teeth , Corpse Explosion thôi , cố gắng kiên trì cho tới khi bạn có đc Bone Spear . Max Bone Spear trước , sau đó là tới Bone Spirit , Bone Wall và Bone Prison ( 3 skill này nên nâng kiểu 1/1/1 - cứ 1 cho Bone Spirit rồi lại 1 cho Bone Wall , 1 cho Bone Prison ) . Bên cạnh đó , đừng quên 1 cho Golem Mastery , Summon Resist và các Curses skill nhé .

IV. Items :

Chỉ mang tính tham khảo , vì hầu hết là hàng độc >

Mũ : Halerquin's Crest shako với 2 to all skills , 1 đống mana và máu , 1 " ít " Attributes , đáng giá đấy chứ . Còn ko thì bạn có thể thay = 1 Rare Circlet với+2 necro skills/20% fcr/run-walk/sockets/+all res/+stats . Socketed và cho vào nón 1 Shael Rune hoặc 1 Um Rune nhé

Giáp : Enigma runeword ( Jah+Ith+Ber ) lên áo Mage Plate hoặc Dusk Shroud 3 socketed . Với skill Teleport có đc từ Enigma , có thể hiểu vì sao BoneNec đc xếp vào loại PvP char khủng . Tuy nhiên nếu quá khó kiếm đủ runeword này thì bạn có thể dùng Skin of the Vipermagi Serpentskin Armor để dùng tạm .

Vũ khí 1 : White runeword ( Dol+Io ) lên Lich Wand , nếu có + thêm skill cho Poison and Bone Skill hay , Bone Spear , Bone Spirit nữa để dùng kèm cái runeword Nec only này thì quá tốt . 1 lựa chọn khác cũng đáng tiền hơn - cả nghĩa đen lẫn bóng là Heart of The Oak runeword ( Ko+Vex+Pul+Thul ) với đầy đủ các op cần thiết cho 1 Caster , ngoài ra còn có thể gọi 1 con Oak Sage của Druid lên để mà tăng lượng máu nữa . Nếu chưa thể có đc 1 trong 2 thứ trên thì bạn có thể xài tạm hàng Unique là Wizardspike Boneknife hay 1 Unique Wand cũng đc .

Vũ khí 2 : Ko gì khác ngoài Call to Arms runeword ( Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm ) để sử dụng Battle Command , Battle Orders của Barb trước khi xung trận .

Khiên 1 : Unique Shrunken Head của Nec - Homunuculus Hierophant Trophy là tốt nhất với 72% Chance To Block , FBR , Resist all , hồi Mana và 2 Skill Necro, 2 Skill Curse, 20 Eng . Socketed cho nó 1 viên Cham để Cannot Be Frozen . Nếu ko thì bạn có thể thay = Splendor runeword ( Eth+Lum ) lên Kite Shield hoặc Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach

Khiên 2 : Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach để dùng kèm với Call To Arms , nó cho thêm skill vào Battle Command và Battle Orders

Thắt lưng : Arachnid Mesh , 1 trong những belt hiếm hoi có cộng skill và những op cần cho 1 caster

Găng tay : Magefist . Dùng nó vì có cộng Faster Cast Rate cao và hồi mana chứ ko phải vì dòng Fire skill của Sorc đâu . Ngoài ra còn 1 lựa chọn nữa là Frostburn Gaunlet . Còn 1 cái nữa cũng khá dễ tìm là Bloodfist Heavy Gloves với FCR cao .

Giày : Marrowwalks Boneweave Boots . 20 % Faster Run/Walk , 20 cho Str , Dex và kha khá Def

Nhẫn : 2 Stone of Jordan hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Nec , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all . Có thể thay = Rare Amulet với Nec Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ must have . Ngoài ra , bạn " nhồi " thêm Charm + Poison and Bone Skill vào , bên cạnh 1 ít charm + máu , res all , 1 chút Faster Run/Walk cũng đc .

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net
Tiếp theo cũng là 1 kiểu build Caster Nec khác khá lí thú : POISONNEC - Nec sử dụng Poison Dagger , Poison Nova kèm Lower Resists . Hơi na ná như Rabies Werewolf nhỉ .

I. Giới thiệu :

*Ưu điểm : Vâng , damg cao ngất trời , trung bình tầm 31-32k damg , nếu vận hết công suất thì 49-50k damg hơn với Poison Dagger còn Poison Nova tầm 9-10k , Poison Explosion thì.....có thể lên tới 100k damg ( ko đùa đâu ) , đã thế lại còn có curse Lower Resists hỗ trợ trong việc giảm Res => ko yếu chút nào đâu nhỉ . Ngoài ra , nó cũng ko đòi hỏi ta phải spam skill nhiều như người anh em Bonemancer > , cứ cast 1 lần Lower Resists + Poison Nova rồi thong thả mà chờ quái chết vì ngộ độc > . Bên cạnh việc PvM , trong PvP thì PoisonNec cũng là 1 đối thủ đáng gờm , ko thua kém đồng môn đánh Magic Damg ...

*Khuyết điểm : hiển nhiên là khi chiến với bọn Immu Poison rồi > . Ngoài ra , def của PoisonNec sẽ ko cao đc như người anh em BoneNec bởi Bone Armor ko đc hỗ trợ nhiều . Và cuối cùng là.....damg cao thì cao thật đấy , nhưng nó là Poison Damg , vì thế nếu bạn đánh 1 hit mà quái ko chết liền thì cũng đừng ngạc nhiên , và cũng đừng....lôi mình ra chửi

II. Stat build :

Str : ko cần quá nhiều Str ở đây. Chúng ta cần 50-80 cho Str thôi , vì dù sao Items cũng cộng cho bạn 1 mớ attributes kha khá rồi

Dex : Cố gắng tính toán sao cho max block 75 % , tầm 125-135 Dex là ok

Vit : Cố gắng nâng nhiều hết mức có thể . Ở đây chúng ta có 2 lựa chọn : 1 là ko tăng Dex nhiều để max block và dồn tất cả cho Vit ; 2 là để max block và vẫn nâng Vit . Chọn kiểu nào thì tùy vào bạn thôi .

Eng : Ko nên phí point vào đây . Với BoneNec thì có lẽ vì spam skill nhiều nên có thể cho ít points vào Eng , nhưng PoisonNec thì khác .

III. Skill build :

CURSES SKILL

Bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Amplify Damage

Weaken

Terror

Iron Maiden

Decrepify

Life Tap
( cần thiết để dẫn tới Lower Resists )

Công dụng của những skill trên thì chắc ko cần phải nói rồi , tham khảo bài BoneNec ở trên nhé . Ngoài ra , Decrepify còn có tác dụng để bạn chống lại các Immu Monster khi kết hợp nó với Hireling và....Corpse Explosion . Kế đến , bạn cho 6-10 points vào :

Lower Resists

1 trong 2 skill có ảnh hưởng lớn đến các Elements char bên cạnh Conviction của Pal . Với tầm -65% res all của đối phương , kết hợp với số damg cao ngút của Poison skill => :--

SUMMONING SKILL

Là Caster , ko phải Zookeeper nên vì thế ở bảng Summoning bạn chỉ cần cho mỗi skill sau đây 1 point thôi :

Clay Golem

Golem Mastery

Summon Resist


POISON AND BONE SKILL

Đây la bảng skill chính của chúng ta , nhờ đó mà kiểu build này đc gọi là PoisonNec :-- . Bạn cần max 20 points cho 3 skill sau :

Poison Dagger

Poison Explosion

Poison Nova

Bên cạnh đó là 1 point cho mỗi skill sau :

Teeth ( hiển nhiên rồi , dẫn về Corpse Explosion mà )

Corpse Explosion

Bone Armor

Bone Wall

Bone Prison


Bên cạnh đó , bạn cũng cần 1 ít skill points cho Bone Armor , Bone Wall , Bone Prison để thêm ít def . Bạn cho thêm points vào 3 skill này theo tỉ lệ 1/2/2 , và chỉ thêm khi đã max 3 skill Poison đã nhé .

Thứ tự nâng skill :


Khác với BoneNec , với Poison Dagger có từ lv6 , PoisonNec dễ sống hơn ở những lv đầu hơn . Cố gắng Max Poison Dagger trước , 6-10 points cho Lower Resist , và sau đó là max theo tỉ lệ 1/1 cho Poison Explosion và Poison Nova . Cuối cùng là cho point vào 3 skill Bone Armor , Bone Wall và Bone Prison theo tỉ lệ 1/2/2 ở trên .

IV. Items :

Chỉ mang tính tham khảo , vì hầu hết là hàng độc >

Mũ : Halerquin's Crest shako với 2 to all skills , 1 đống mana và máu , 1 " ít " Attributes , đáng giá đấy chứ . Còn ko thì bạn có thể thay = 1 Rare Circlet với+2 necro skills/20% fcr/run-walk/sockets/+all res/+stats . Socketed và cho vào nón 1 Shael Rune hoặc 1 Um Rune nhé

Giáp : Lựa chọn hàng đầu là Bramble runeword ( Ral+Ohm+Sur+Eth ) với 30 % to poison skill damg , regen mana , def khá và khuyến mãi thêm Thorn Aura phản damg lên áo Archon Plate . Nếu bạn muốn có thêm chiến lược cho PvP thì có thể dùng Enigma runeword ( Jah+Ith+Ber ) lên áo Mage Plate hoặc Dusk Shroud 3 socketed . Với skill Teleport có đc từ Enigma , chiến thuật hit and run của bạn thêm phần hiệu quả hơn . Tuy nhiên nếu quá khó kiếm đủ các runeword này thì bạn có thể mặc Skin of the Vipermagi Serpentskin Armor để dùng tạm .

Vũ khí 1 : Blackbog's Sharp Cinquedeas socketed 1 viên Rainbow Facet Jewel với op poison . Với các op Slow Target , 4 to Poison Dagger , Poison Explosion , 5 to Poison Nova , vài trăm damg poison , đây quả là Unique Dagger dành cho PoisonNec .

Vũ khí 2 : Ko gì khác ngoài Call to Arms runeword ( Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm ) để sử dụng Battle Command , Battle Orders của Barb trước khi xung trận .

Khiên 1 : Unique Shrunken Head của Nec - Homunuculus Hierophant Trophy là tốt nhất với 72% Chance To Block , FBR , Resist all , hồi Mana và 2 Skill Necro, 2 Skill Curse, 20 Eng . Socketed cho nó 1 viên Cham để Cannot Be Frozen . Nếu ko thì bạn có thể thay = Splendor runeword ( Eth+Lum ) lên Kite Shield hoặc Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach

Khiên 2 : Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach để dùng kèm với Call To Arms , nó cho thêm skill vào Battle Command và Battle Orders

Thắt lưng : Arachnid Mesh , 1 trong những belt hiếm hoi có cộng skill và những op cần cho 1 caster

Găng tay : Trang-Oul's Claw Heavy Bracer ( thuộc set Trang-Oul's của Nec ) với 25 % to poison skill damg , 20 % FCR và 2 to Curses .

Giày : Marrowwalks Boneweave Boots . 20 % Faster Run/Walk , 20 cho Str , Dex và kha khá Def

Nhẫn : 2 Stone of Jordan hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Nec , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all . Có thể thay = Rare Amulet với Nec Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ must have . Ngoài ra , bạn " nhồi " thêm Charm + Poison and Bone Skill vào , và , cố gắng nhét nhiều poison small charm hết mức có thể . Nếu thấy Res hơi thấp có thể cho thêm charm res all vào .

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net
Như Blizzard đã giới thiệu về Nec : Summoning undead minions and cursing his enemies are his specialties - Khả năng triệu hồi các thuộc hạ undead và nguyền rủa đối thủ là chuyên môn của hắn > . Vì thế , từ bài này trở đi , tôi xin giới thiệu các kiểu build ZOOKEEPERNEC - Nec chơi theo bảng Summoning Skill > .

Mở đầu cho kiểu build cũng khá phổ biến này sẽ là AURANEC - 1 kiểu build ZookeeperNec tiêu biểu nhất , nhàn nhã nhất , mạnh nhất trong các kiểu ZookeeperNec từ v1.10 trở lên .

I. Giới thiệu :

*Ưu điểm : Vẫn là 1 đàn xương lúc nhúc như ngày nào , có điều....chúng đc hỗ trợ bởi 5-7 Aura khác nhau - ko đùa đâu . Thông thường , các kiểu build summon khó lòng mà qua Hell trót lọt bởi quái mạnh , đệ yếu , cả....lão chủ cũng yếu nốt => DIE . Thế nhưng AuraNec khắc phục đc những nhược điểm đó nhờ các Aura hỗ trợ => 1 dạng build Nec PvM khủng , thậm chí PvP cũng khá tốt ( nếu đc cho phép )

*Khuyết điểm : Thứ nhất là def của bản thân ko đc cao như 2 người anh em Bone và PoisonNec > . Cũng ko lo gì mấy , bởi có bao giờ mình phải thân chinh ra chiến đâu , đệ làm hết . Thứ 2 là....vấn đề tài chính . AuraNec sử dụng 80 % là đồ Runeword ( cả cho Hireling ) , và chắc ai cũng biết , những món đồ Runeword , đặc biệt là các món có Aura when equipped khó tìm cỡ nào .

II. Stat build :

Str : ko cần quá nhiều Str ở đây. Chúng ta cần 50-80 cho Str thôi , vì dù sao Items cũng cộng cho bạn 1 mớ attributes kha khá rồi

Dex : Cố gắng tính toán sao cho max block 75 % , tầm 125-135 Dex là ok

Vit : Cố gắng nâng nhiều hết mức có thể sau khi đã max blocking

Eng : Ko nên phí point vào đây dù Summoning Skill khá tốn mana . Bạn sẽ có đc thêm mana với các items , nhưng nếu bạn cảm thấy ko an tâm lắm thì cho vào đây thêm 5-10 points tùy thích .

III. Skill build :

CURSES SKILL

Bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Amplify Damage

Weaken

Terror

Iron Maiden

Decrepify

Life Tap


Với dạng build ZookeeperNec , các Curses Skill lại càng thể hiện đc sức mạnh của mình > . Ở đây tôi cho thêm Life Tap để có thể giúp bọn Skeleton sống lâu hơn khi ở những lv thấp với khả năng leech life nhận từ Curse này >

POISON AND BONE SKILL

Bảng skill này chỉ mang tính hỗ trợ thôi , bạn cho 1 point vào các skill này :

Teeth

Corpse Explosion

Bone Spear

Bone Armor


Và max hết mức có thể cho 2 skill này :

Bone Wall

Bone Prison

SUMMONING SKILL

Bảng summoning giờ đây là bảng skill chính của chúng ta > . Bạn cần max các skill sau đây :

Raise Skeleton

Raise Skeletal Mage

Skeleton Mastery


Raise Skeleton cho chúng ta 1 đàn xương Melee , Raise Skeletal Mage cho chúng ta 1 đàn xương Element range attack , và Skeleton Mastery giúp gia cố chúng thêm phần chắc chắn > , ko thì lại thành 1 đống xương đúng nghĩa

Sau cùng , bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Clay Golem

Blood Golem

Iron Golem

Fire Golem

Golem Mastery

Summon Resist

Revive

Khi PvM thông thường , Fire Golem hoặc Iron Golem sẽ rất có ích - đặc biệt là Iron Golem với khả năng giữ nguyên các tính năng từ món đồ mà nó đc tạo ra . Khi đánh boss hoặc PvP , Clay Golem với slow target và máu khủng sẽ phát huy sức mạnh của mình . Với Revive , ta có thêm đc 1 " ít " đệ tử nữa , bổ xung vào quân số >....

Thứ tự nâng skill :

Max Raise Skeleton và Skeleton Mastery song song với nhau trước rồi đến Skeletal Mage . Bên cạnh đó , cho 1 point vào các skill cần cho như đã nói ở trên . Sau khi đã max 3 skill summon , hãy max hết mức có thể 2 skill Bone Wall và Bone Prison .

IV. Items :

Chỉ mang tính tham khảo , vì hầu hết là hàng độc

Mũ : Halerquin's Crest shako với 2 to all skills , 1 đống mana và máu , 1 " ít " Attributes , đáng giá đấy chứ . Còn ko thì bạn có thể thay = 1 Rare Circlet với+2 necro skills/20% fcr/run-walk/sockets/+all res/+stats . Socketed và cho vào nón 1 Shael Rune hoặc 1 Um Rune nhé

Giáp : Lựa chọn hàng đầu là Enigma runeword ( Jah+Ith+Ber ) lên áo Breast Plate hoặc Dusk Shroud 3 socketed . Với skill Teleport có đc từ Enigma , chiến thuật hit and run của bạn thêm phần hiệu quả hơn . Tuy nhiên nếu quá khó kiếm đủ các runeword này thì bạn có thể mặc Skin of the Vipermagi Serpentskin Armor để dùng tạm .

Vũ khí 1 : 1 cây Berserker Axe ( ko đùa đâu ) hay Ettin Axe 5 socketed để làm runeword Beast ( Ber+Tir+Um+Mal+Lum ) để lấy Aura Fanaticism > , tăng damg và attack speed cho các chú xương melee của mình >...

Vũ khí 2 : Ko gì khác ngoài Call to Arms runeword ( Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm ) để sử dụng Battle Command , Battle Orders của Barb trước khi xung trận .

Khiên 1 : Unique Shrunken Head của Nec - Homunuculus Hierophant Trophy là tốt nhất với 72% Chance To Block , FBR , Resist all , hồi Mana và 2 Skill Necro, 2 Skill Curse, 20 Eng . Socketed cho nó 1 viên Cham để Cannot Be Frozen . Nếu ko thì bạn có thể thay = Splendor runeword ( Eth+Lum ) lên Kite Shield hoặc Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach

Khiên 2 : Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach để dùng kèm với Call To Arms , nó cho thêm skill vào Battle Command và Battle Orders

Thắt lưng : Arachnid Mesh , 1 trong những belt hiếm hoi có cộng skill và những op cần cho 1 caster

Găng tay : Magefist Light Gauntlet , Trang-Oul's Claw Heavy Bracer hoặc Frostburn Gauntlet nếu bạn cảm thấy cần thêm mana .

Giày : Marrowwalks Boneweave Boots . 20 % Faster Run/Walk , 20 cho Str , Dex và kha khá Def

Nhẫn : 2 Stone of Jordan hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Nec , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all . Có thể thay = Rare Amulet với Nec Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ must have . Ngoài ra , bạn " nhồi " thêm Charm + Summoning Skill vào , và , cố gắng nhét thêm các Small Charm tăng máu , mana , Res , Faster Run/Walk vào

Sau cùng là 1 mục nho nhỏ riêng của AuraNec : những món đồ thích hợp cho Hireling - đệ tử và chọn đệ tử cho phù hợp .

* Hireling : Hireling chúng ta nên chọn ở đây là đệ Mer của Act II , với khả năng Aura hỗ trợ rất tốt , và damg cũng thuộc loại cao . Với AuraNec , lựa chọn tốt nhất là Mer Offensive Act II Nightmare , cho chúng ta Aura Might giúp tăng damg cho các Skeleton .

* Items : Ở vũ khí , cho chú đệ 1 cây thuộc Pole Arm Class với runeword Doom ( Hel+Ohm+Um+Lo+Cham ) , cho Aura Holy Freeze hỗ trợ tốt > . Áo giáp thì lựa chọn hàng đầu là Bramble runeword ( Ral+Ohm+Sur+Eth ) để lấy Aura Thorn , phản damg lại những kẻ nào đánh đám đệ tử yếu đuối của mình >

* Notes : có 1 cách làm tăng thêm sức mạnh của AuraNec mà tôi sắp nói ra ở đây , và cách này....chống chỉ định với những ai ít có khả năng kiếm đồ , vì lại dùng Runeword nữa . Chắc ai cũng biết Iron Golem , con Golem tạo từ 1 món items bất kì với khả năng phản damg chứ ? Và điều đặc biệt thú vị là nó vẫn giữ nguyên tính năng của món đồ mà nó đc tạo ra . Vì thế chúng ta sẽ tận dụng triệt để tính năng này của nó = cách......lấy cây Doom runeword của chú đệ Mer ra , quẳng xuống đất và....tạo nên 1 con Iron Golem từ nó ))) . Thế là chúng ta có 1 con Iron Golem có Aura Holy Freeze + Thorn > . Còn chú đệ Mer thì sao ? Yên tâm , hãy dỗ ngọt cậu em đang khóc sướt mướt vì bị tước mất cây Doom này = Pride runeword ( Cham+Sur+Io+Lo ) , với damg khủng , và.....Aura Concerntration , lại tăng 1 mớ damg khổng lồ khác .

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net
Hôm nay tôi xin giới thiệu 1 kiểu build ZookeeperNec khác cũng khá thường gặp , thích hợp với những ai ko có nhiều điều kiện để build AuraNec : MELEENEC - ZookeeperNec sử dụng Poison Dagger kết hợp với Summoning Skill , con lai giữ PoisonNec và AuraNec :-- ....

I. Giới thiệu :

*Ưu điểm : tận dụng tốt khả năng của các bậc phụ mẫu > . Có khả năng solo khá tốt ( dù ko mạnh = các Melee char , chắc chắn rồi ) , đc che chở tốt nhờ tấm khiên xương " Bone Armor " di động > . Kiểu build này thích hợp cho những người trẻ tuổi > , năng động vì chính bản thân cũng tham chiến bên cạnh các đệ tử - đùa thôi

*Khuyết điểm : Là kiểu build lai giữa PoisonNec và AuraNec , thế nên Poison Dagger ko thể nào mạnh = PoisonNec chính cống , và Aura cũng thiếu khá nhiều ....

II. Stat build :

Str : ko cần quá nhiều Str ở đây. Chúng ta cần 50-80 cho Str thôi , vì dù sao Items cũng cộng cho bạn 1 mớ attributes kha khá rồi

Dex : Cố gắng tính toán sao cho max block 75 % , tầm 125-135 Dex là ok

Vit : Cố gắng nâng nhiều hết mức có thể sau khi đã max blocking

Eng : Ko nên phí point vào đây dù Summoning Skill khá tốn mana . Bạn sẽ có đc thêm mana với các items , nhưng nếu bạn cảm thấy ko an tâm lắm thì cho vào đây thêm 5-10 points tùy thích .

III. Skill build :

CURSES SKILL


Bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Amplify Damage

Weaken

Terror

Iron Maiden

Decrepify

Life Tap
( cần thiết để dẫn tới Lower Resists , giúp ích về khoản hp cho đệ )

Lower Resists ( hỗ trợ cho các skill Poison )

POISON AND BONE SKILL

Giờ đây là 1 trong 2 bảng skill chính của chúng ta > . Đầu tiên là cho mỗi skill sau 1 point :

Teeth

Corpse Explosion

Bone Spear

Bone Armor

Kế đến là max 3 skill này , tương tự như PoisonNec :

Poison Dagger

Poison Explosion

Poison Nova


Còn 2 skill này :

Bone Wall

Bone Prison

Bạn sẽ max chúng song song với việc max Skeleton Mastery - sẽ nói tiếp ở đoạn sau .

SUMMONING SKILL

Bạn cho mỗi skill sau đây 1 point :

Clay Golem

Golem Mastery

Summon Resist


Raise Skeletal Mage ( cái này 1-5 point tùy thích )

Ở đây chúng ta ko cần nhiều Skeletal Mage mà cần các Skeleton Warriors để làm " khiên sống " nên chỉ cho 1 ít points vào Mage thôi

Tiếp theo , bạn max 20 cho :

Raise Skeleton

Như đã nói , bọn này sẽ là 1 lá chắn lớn cho bạn , 1 cái " Bone Armor " đúng nghĩa và còn biết tấn công nữa ...

Bên cạnh đó , bạn max skill này hết mức có thể cùng với Bone Wall , Bone Prison , tỉ lệ 1/1/1 :

Skeleton Mastery


Nhớ là chỉ max nó khi đã max 3 skill poison nhé .

Thứ tự nâng skill :

Max 2 skill Poison Dagger và Raise Skeleton trước nhất , sau đó là 2 skill Poison Explosion và Poison Nova . Các skill nào cần 1 point thì khi tới require lv của nó cứ nâng vào 1 . Sau khi đã max 4 skill cần thiết , bạn tiếp tục max Bone Wall , Bone Prison và Skeleton Mastery theo tỉ lệ 1/1/1 cho tới max lv .

IV. Items :

Chỉ mang tính tham khảo , vì hầu hết là hàng độc

Mũ : Halerquin's Crest shako với 2 to all skills , 1 đống mana và máu , 1 " ít " Attributes , đáng giá đấy chứ . Còn ko thì bạn có thể thay = 1 Rare Circlet với+2 necro skills/20% fcr/run-walk/sockets/+all res/+stats . Socketed và cho vào nón 1 Shael Rune hoặc 1 Um Rune nhé

Giáp : Lựa chọn hàng đầu là Enigma runeword ( Jah+Ith+Ber ) lên áo Breast Plate hoặc Dusk Shroud 3 socketed . Tuy nhiên nếu quá khó kiếm đủ các runeword này thì bạn có thể mặc Skin of the Vipermagi Serpentskin Armor để dùng tạm . Ở đây tôi ko chọn Bramble runeword ( Ral+Ohm+Sur+Eth ) như PoisonNec vì chúng ta cần Teleport để điều khiển cái " Bone Armor " sống 1 cách hiệu quả .

Vũ khí 1 : Blackbog's Sharp Cinquedeas socketed 1 viên Rainbow Facet Jewel với op poison . Với các op Slow Target , 4 to Poison Dagger , Poison Explosion , 5 to Poison Nova , vài trăm damg poison , Unique Dagger này đáng giá và cũng ko quá khó tìm .

Vũ khí 2 : Ko gì khác ngoài Call to Arms runeword ( Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm ) để sử dụng Battle Command , Battle Orders của Barb trước khi xung trận .

Khiên 1 : Unique Shrunken Head của Nec - Homunuculus Hierophant Trophy là tốt nhất với 72% Chance To Block , FBR , Resist all , hồi Mana và 2 Skill Necro, 2 Skill Curse, 20 Eng . Socketed cho nó 1 viên Cham để Cannot Be Frozen . Nếu ko thì bạn có thể thay = Splendor runeword ( Eth+Lum ) lên Kite Shield hoặc Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach . Ở đây có thêm 1 lựa chọn nữa vì nhiều người than phiền ko tìm đc Homunuculus > , đó là Trang-Oul's Wing Cantor Trophy - thuộc set Trang-Oul với 2 to Poison and Bone Skill , increase blocking , 25 Str , 15 Dex và Fire-Poison Res

Khiên 2 : Spirit runeword ( Tal+Thul+Ort+Amn ) lên Mornach để dùng kèm với Call To Arms , nó cho thêm skill vào Battle Command và Battle Orders

Thắt lưng : Arachnid Mesh , 1 trong những belt hiếm hoi có cộng skill và những op cần cho 1 caster

Găng tay : Trang-Oul's Claw Heavy Bracer ( thuộc set Trang-Oul's của Nec ) với 25 % to poison skill damg , 20 % FCR và 2 to Curses .

Giày : Marrowwalks Boneweave Boots . 20 % Faster Run/Walk , 20 cho Str , Dex và kha khá Def

Nhẫn : 2 Stone of Jordan hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Nec , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all . Có thể thay = Rare Amulet với Nec Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ must have . Ngoài ra , bạn " nhồi " thêm Charm + Poison and Bone Skill và + Summoning Skill vào , và , cố gắng nhét nhiều poison small charm hết mức có thể . Nếu thấy Res hơi thấp có thể cho thêm charm res all vào .

Sau cùng là 1 mục nho nhỏ riêng của MeleeNec : những món đồ thích hợp cho Hireling - đệ tử và chọn đệ tử cho phù hợp .

* Hireling : Hireling chúng ta nên chọn ở đây là đệ Mer của Act II , với khả năng Aura hỗ trợ rất tốt , và damg cũng thuộc loại cao . Khác với AuraNec , lựa chọn tốt nhất là Mer Deffensive Act II Nightmare , cho chúng ta Aura Holy Freeze giúp làm slow target > .

* Items : Ở vũ khí , cho chú đệ 1 cây thuộc Pole Arm Class với runeword Infinity( Ber+Mal+Ber+Ist ) , cho Aura Conviction hỗ trợ cho các skill poison bên cạnh Lower Resists . Áo giáp thì lựa chọn hàng đầu là Bramble runeword ( Ral+Ohm+Sur+Eth ) để lấy Aura Thorn , phản damg lại những kẻ nào đánh đám đệ tử yếu đuối của mình >


Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net
vậy cho mình hỏi nếu build theo kiểu bonemancer có nên max corpse explosion không nhỉ
Build cũ quá rồi. Nhiều chỗ ko hợp lý. Mình xin bổ sung một vài "kiến thức" cho class này và đưa ra quan điểm chung về các kiểu build trên Big Grin

1. Mod "Magic damage reduce by X" trên các item chỉ giảm dam ELEMENTAL chứ ko giảm pure magic dam. Nói cách khác, chả có thứ j giảm đc magic (trừ pvp penalty nhé Big Grin)

2. Về build poison nec: Nếu bạn build dành cho PvP thì build theo kiểu caster:
- Đủ str để mặc đồ
- ko cần max block
- skill chính là Poison nova
- Lấy 1 point vào Fire golem vì poison ko thể giết player. Máu của player luôn luôn là 1 nên ta cần Holy fire của con golem này để kết thúc.
- Vũ khí chính là runeword Heart of the Oak hoặc unique wand Death's web (-40-50% poison resist -> dính poison nova thì khá là thấm)
- Vì là pvp nên hãy luôn để ý các breakpoint như FCR (tele nhanh, spam nova nhanh = GG), FHR

3. Về build AuraNec:
- Nên xài war axe thay vì ettin axe/berserk vì str require thấp (Hay là bạn để giành Beast runeword cho 1 char khác? =)))
- Với merc: Doom cho Holy freeze aura làm cho khả năng quái chết mất xác tăng cao -> ko thích hợp cho lối chơi summon vì necro cần xác để làm việc -> KO NÊN XÀI.
Vũ khí tốt nhất cho merc ở đây là runeword INFINITY. Vì:
+ Level 12 Conviction aura -83% defense, -85 cold/fire/lightning resist -> Tăng tỉ lệ đánh trúng cho ske warrior, tăng dam cho đám ske magi
+ Holy freeze là aura giúp cho bạn crowd control (CC) cực tốt, tuy nhiên hãy xem xét những điều sau:
Bạn có 12+ ske warrior, 12+ magi, 10+ revive, 1 golem, 1 merc, trong tay bạn có curse, cộng thêm hàng tá aura giúp bạn dọn dẹp quái nhanh gọn -> Đứng sau đám đệ đông như vậy thì bạn quá an toàn, quá đủ cho CC.

4. Sử dụng Iron golem: Nếu bạn thuộc hàng top giàu thì tạo iron golem từ runeword Pride -> bạn sẽ có 3 aura tăng dam chính: Might (Level 17+ cho 200%+ dam, tức là 3x dam ), Fanatism (Level 9 +93% dam cho đệ, +80% AR, + attack speed), Concentration (Level 17-20 cho 300 - 345% dam, tức là hơn 4x) -> GG.
Nếu ko thì bạn có thể tạo iron golem từ runeword Insight cho khả năng hồi mana.

Mình thì ko khuyến khích dùng iron golem vì lỡ chết thì mất item, quá phí! Hơn nữa Clay golem = Tank + godly slow.

Chốt: Summoner là build có thể dùng để uber tristram Big Grin