Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
vấn đề Set ann cho gamer chat all

#1
về vấn đề này, mình  đã post trong phòng họp nhưng không thống nhất được vì lý do sợ những người đã donate 20fg để Set ann phản đối. (hướng giải quyết là mình sẽ đứng ra trả lại 20fg cho những bạn đã donate 20fg để Set ann, tuy mình bận việc nhưng chỉ cần các bạn đồng tình, admin OK thì mình sẽ làm được)


mong mọi người thảo luận xem có thể cho các Mod Set ann cho mem được không:

Vấn đề 1:
Là điều ai cũng thấy, đó là tăng tính kết nối mọi người trong game, mua bán hay trao đổi, hay rủ nhau đi MF, đi train level..v..v.. đều rất tiện. Nếu không có chat all thì mua bán gần như đóng băng, việc phải vào từng room hay pm từng người hỏi cái mình cần mua hoặc bán khiến bất kỳ ai cũng gặp khó, chưa kể đi train level hay rush, kéo nhau..v.v..nó làm mọi người tách rời nhau.

Vấn đề 2:
Sever luôn có mem mới, và số lượng mem ngày càng đông hơn, có mem thì đã từng chơi qua diablo, có mem chưa chơi bao giờ, chung quy là có lúc có bạn hỏi mình potal là cái gì, party ở đâu, PK nhau thế nào (trong khi họ level8x)...thế mới biết họ đã tự chơi 1 mình với 1 sự cô độc suốt 1 thời gian...vậy mà họ vẫn kiên trì chơi...khi chứng kiến những bạn như thế, đột nhiên tôi muốn tìm cách giúp họ kết nối với mọi người, biết nhiều hơn về game, forrum...v.v...Và tất nhiên tôi không thể đi tìm từng người nói chuyện, trừ khi họ chủ động tìm tôi.
Và sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu nếu họ có chat all, có thể biết tìm cái họ cần, biết trong game còn sự trao đổi, chuyện trò để mở ra nhiều điều thú vị hơn cả 1 trò chơi...Giao tiếp, học hỏi. Đừng ai nói với tôi là họ thích thì có thể hỏi mọi người, nhưng bất kỳ ai cũng sợ làm phiền người khác, hỏi không đúng người, không đúng lúc còn bị chửi cho, nhưng nếu có chat all, người này không trả lời thì có người khác, người này cáu thì có người khác sẵn sàng Reply trả lời thân thiện. Và...họ sẽ có bạn, có mối quan hệ dễ dàng...đó là điều tôi mong muốn. Họ thấy hạnh phúc hơn, các member của sever chúng ta.

Vấn đề 3:
Sever đã tốn rất nhiều công sức quảng cáo, PR, đã tốn công làm item mới, map mới, post các bài hướng dẫn ..v.v.. rất kỳ công. Nhưng mọi người cũng phải công nhận với tôi là rất nhiều mem còn không biết forum hay facebook sever, nhiều mem còn không biết vào map mới ra sao, tìm thông tin họ cần chỗ nào...và tôi nghĩ không ít người buồn chán và tìm một game khác (như các game của Trung Quốc được hướng dẫn từ A đến Z với hệ thống nói chuyện giao lưu rộng)...Vậy thì có khó gì nếu Set ann, giúp các mem giao lưu, học hỏi nhau, cùng chơi chung qua Set ann. Họ sẽ nhanh chóng hiểu hơn về những thứ hay ho của sever.

Vấn đề 4
đó là làm tăng sự ảnh hưởng của các MOD, ADMIN đến mem trực tiếp trong game. Tôi rất ngỡ ngàng khi có bạn hỏi tôi khi đứng ở chanel là avata gì đẹp thế? donate à? và tôi nghĩ, ngoài 3 lý do trên về sự giao tiếp giữa mọi người, bản thân các MOD, ADMIN ngay trong game cũng chưa gây được dấu ấn với các MEM, họ chỉ vào và chơi, nếu có được mình giúp đỡ họ cũng chưa chắc biết mình là MOD, tuy nhiên, không cần phải đến khi có event hay mình lock acc họ vì vi phạm, họ mới biết mình là ai, tôi muốn họ biết đến chúng ta ngay khi vào game và được Set Ann. Đó là điều khiến tâm lý của họ khi mới vào game đã thấy Mod và Admin gần gũi, giúp họ có khả năng kết nối (điều rất cần) từ khi mới bắt đầu.
Mặt khác, khi Set ann cho mem, cũng là cơ hội mem được nói chuyện với 1 người chắc chắn là MOD (chứ không phải acc ảo, acc họ không biết), và họ sẽ rất thoải mái khi hỏi về những điều họ cần giúp, và tôi nghĩ, các MOd, Admin trong hoàn cảnh này khó có thể chối từ, ít nhất là chỉ họ cách tìm thông tin. Và không ít thì nhiều, họ cũng thấy, admin và Mod là người đầu tiên giúp họ có những cái nền tảng quan trọng, đúng đắn để chơi game dễ dàng hơn, vui hơn.
Và đương nhiên, trong lòng họ có 1 sự yêu mến ban đầu, tôn trọng và nể Ban Quản trị nói chung, và tôi nghĩ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cách cư xử, xưng hô của họ với BQT, quan trọng hơn, sự gần gũi, thân thiện.

Vấn đề 5:
Sever mới Big update, mới chuyển sever mới. Đây là 1 sự thay đổi để có lợi , giúp người chơi =>>> 1 cú hích tâm lý đúng dịp.

Tất nhiên:
cái gì cũng có mặt trái. đó là Spam, là làm phiền, là có thể đá đểu chửi nhau trên kênh chat all. Tuy nhiên, tôi nghĩ cái này quá dễ để xử lý. Chỉ cần Mod nào có mặt điều chỉnh họ 1 chút, nhắc nhở họ thì mọi việc OK. Mà nếu ai bướng thì Del ann họ trong 3 tiếng hoặc 1 ngày thì họ ngoan ngay.

Vậy nên:
Mong mọi người đưa ra ý kiến thống nhất xem thế nào, chúng ta có thể cho các Mod thêm quyền Set ann.

À 1 điều nữa là nếu thực hiện theo quy định post 30 bài hoặc 20Fg mới set ann thì tôi thấy không hiệu quả.
 
các bài post mang tính đối phó, thiếu chất lượng, đôi khi là hỏi nhăng hỏi cuội Admin hay Mod cho đủ bài, mệt, lại còn rác forum.

Còn 20Fg, tôi nghĩ thực tế cho ta thấy, mỗi người chơi có nhiều acc, nếu cứ 20Fg/1acc thì vừa mất thời gian Pm admin, vừa thấy phí phạm FG, để tiền mua cái khác dùng sướng hơn, kiểu nó thế.

CHo nên cái Set ann này tôi nghĩ nên free, và lý do như tôi đã nêu ra, mong mọi người cho ý kiến.
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#2
Đúng là việc set ann ( tức là nói chuyện trên kênh server ) cho mem sẽ có rất nhiều lợi ích. 

Tuy nhiên mình nghĩ rằng để cho công bằng với các mem, sang season sau chúng ta sẽ set ann free.

#3
mình đồng ý với final í, nhiều lúc qua room newbie cho bình ex, thấy họ thắc mắc nhiều thứ mà k biết hỏi ai, vì lvl thấp nên k vào room mọi người có kinh nghiệm để hỏi, giống mình lúc mới chơi game @@

#4
từ ngày ad update cho đặt pass room.nhiều lần muốn liên lạc mà không có cách nào.chịu chết.huôngc chi các newbie mới chơi.cần người giúp đỡ thì hỏi ai.Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB