Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu về ngọn núi diablo và các quái thú (boss ấy)

#1
Anh em đọc cái này để hiểu thêm về game mình đang chơi nè, không chỉ cài vào chọn nhân vật roài chơi mà không biết tí gì về nguồn gốc của game thì cũng chán thật. ^^

Ngọn núi Diablo:
- Ngọn núi Diablo là một trong những ngọn núi lớn nhất thuộc phía Tây nước Mĩ, nằm ở ranh giới của vùng Bay và thung lũng Central. Nó cao 3.849 feet, và vào những ngày quan đãng thì từ đỉnh của nó, ta có thể nhìn ra khoảng hơn 200 dặm.

- Vùng núi này là môi trường sống của hơn 100 loài động vật và 650 loài hoa, cây dỏ khác. Trong đó có 12 loài thực sự gây nguy hiểm cho con người đã được nghiên cứu và xác định.

- Kế cạnh đó là công viên Diablo, công viên lớn đầu tei6n của California. Núi Diablo được công nhận là Di tích lịch sử của Bang và cũng là 1 trong những biểu tượng của Bang. Hằng ngày thu hút hơn 1 triệu khách du lịch. Vào năm 1874, chính quyền đã làm 2 con đường để du khách có thể dễ dàng tiếp cận nó. Và bây giờ, đỉnh núi là điểm đến của các khách bộ hành, cưỡi ngựa, gia đình, bạn bè trong các ngày lễ nghỉ.

- Từ “Diablo” hay “Quỷ” được biết đến từ năm 1805, khi người Tây Ban Nha đang trên đường đuổi bắt những người da đỏ bỏ trốn. Và tại những bụi cây liễu dày đặc đó mà giờ được biết đến với cái tên vùng Buchanan ở Concord, quân Tây Ban Nha bắt gặp một khu trại của người Chupcan và nhanh chóng bao vây họ. Thế nhưng ngat trong đêm đó, những người da đỏ đó đã trốn thoát và không để lại một dấu vết nào. Tức giận nhưng không thể làm gì được, người Tây Ban Nha gọi chỗ này là “Monte del Diablo” hay “Bụi rậm của Quỷ”. Sau đó, những người Anh di cư lại gọi trại đi từ “Monte” thành “Mountain” và bây giờ nó là “Diablo Mountain” hay “Núi quỷ” theo tiếng Latinh.

- Theo tư liệu mà tui nghiên cứu thì Blizzard thiết kế Diablo dựa trên hai hình tượng trong truyền thuyết là Satan và Rồng (Hay đại loại như thế).

- Có thể như vầy, nếu ghép khuôn mặt của Diablo với Satan sẽ có một vài điểm tương đồng và có thể nói cực kỳ giống nhau, mặc dù mặt Diablo hơi mập hơn chút nhưng đó cũng chính là một phiên bản của Satan với ngôi sao 5 cánh ngược.

- Về Rồng thì tui nghĩ đó là Rồng đỏ, con Rồng mà theo truyền thuyết thì đó con Rồng mạnh nhất và là nỗi ước ao của biết bao Hiệp sĩ muốn tìm và giết nó. Bởi vào thời Trung cổ, việc giết một con Rồng là một niềm tự hào đối với những Hiệp sĩ và cũng theo truyền thuyết thì loài Rồng bị con người tuyệt chủng. Ở đây muốn nói, thân hình của Diablo được lấy từ loài Rồng đỏ này, cùng với chiếc sừng trên đầu luôn.

[COLOR="#FF0000"]
Về những Boss ở các Act:
[/COLOR]

Act I: ANDARIEL

Đây là con trùm tại ACT 1, bạn sẽ gặp nó tại Catacom Lv 4.
Nguyên tố dùng: Posion + Physical damage. Để trụ lại được lâu thì bạn nên mang theo vài bình protion để trị độc vậy ^^.
Skill Poison
Resit:
_____________Normal - Nightmare - Hell
- Fire resit:_____-50_____-50______-50 : Con này sợ nhất là Fire damage ^^
- Cold resit:_____50______50_______66
- Lightning resit:_50______50________66
- Poison resit:___80______50_______66
- Magic Resit:___0_______0________0
- Phycical resit:_0_______0_________66

+ Một Succubus đúng nghĩa: Dream Demon (Những con quỷ chuyên xuất hiện trong giấc mơ của người đang ngủ và ăn nằm với họ ^_^)
+ Theo truyền thuyết thì từ khi con người đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất, hai người đó là Adam và Lilith. Adam được Thượng Đế tạo ra còn Lilith được tạo thành từ Trái Đất và các loài vật. Cô ta cũng là một tinh linh, và khi Adam cố buộc cô ta theo ý mình, cô nổi giận và đi đến vùng rìa biển Đỏ, ở đó cô gặp những con quỷ. Sau đó, cô tạo ra một giống quỷ mới được gọi là Succubi (Hồ ly tinh), trong khi đó, đối với Adam thì Thượng Đế đã tạo ra Eva để bầu bạn. Incubus chỉ là một dạng đàn ông của Succubus. Vào thời Trung Cổ, người ta tin rằng người phụ nữ ăn nằm với 1 Incubus thì sẽ sinh ra phù thủy, quỷ và những đứa bé dị dạng. Merlin cũng được cho rằng có cha là một Incubus.
[COLOR="#0000FF"]
Act II: DURIEL (Lord of Pain)[/COLOR]

Là con quái vật gặp tại ACT 2, gặp nó ngay tại Talrasha Temple. Lưu ý với bạn bạn là không gian khi chiến đấu với con này khá hẹp, nên cẩn thận vì hit của Duriel khá "phê", để tránh phiền phức thì nên mở sẵn cửa trước khi vào gặp con này
Nguyên tố dùng: Cold damage + Physical damage
Skill Holly Frezze + Stun
Resit:
_____________Normal - Nightmare - Hell
- Fire resit:_____20_____50______75
- Cold resit:_____50______75_______95:
- Lightning resit:_20______50_______75
- Poison resit:___20______50_______75
- Magic Resit:___0_______0________33
- Phycical resit:_0_______0_________50

+ Bọ cánh cứng Elaterid hay con bọ củi, một trong những con bọ linh thiêng nhất của Ai Cập cổ đại. Hiện nay thì loài bọ củi Agrypnus Notodonta ở Ai Cập được các nhà khảo cổ học cho rằng là con cháu của loài bọ được khắc trong những ngôi đền ở Ai Cập cổ.
+ Một vài vật điêu khắc với hình dạng của bọ này: 2 bức chạm trổ được tìm thấy ở Ai Cập được tạo tác vào thời Pharaoh thứ nhất (năm 3100-2890 trước công nguyên) và 1 dây chuyền vàng có hình con bọ củi có niên đại vào đời Pharaoh thứ tư (2613-2494 trước công nguyên). Một vài vật khác như: Bức chạm hình tam giác với tư thế hai con bọ đứng đối với nhau và hướng về biểu tượng của Nữ thần Neith. Một vật khác có hình một phần con bọ ôm cây trượng thiêng của Thần linh (Cây trượng đó gọi là Uas hay Waas). Nói chung, ý nghĩa của những biểu tượng trên còn tùm lum lắm nhưng mà theo các nhà khảo cổ thì đó có thể là một tín ngưỡng hay một biểu tượng bảo vệ nào đó.

Act III: MEPHISTO (Lord of Hate)

Đây là con trùm tại ACT3, nó nằm lẫn khuất đâu đó trong Durance of Hate Level 3. Cần lưu ý là trước khi gặp Mephisto, bạn sẽ gặp tụi Conchi quấy rầy 1 ít.
Nguyên tố dùng: Lightning damage, Cold damage và Poisin damage
Skill: Chain Lightning, Charged Bolt, Cold Ball (tạm gọi thế ^^), Frost Nova (Từ nightmare trở lên thì nó mới dùng thêm chiêu này), Posion >>> phải nói là "rất phong phú"
Resit:
_____________Normal - Nightmare - Hell
- Fire resit:_____33_____50______75
- Cold resit:_____25______25_______75: Tạm chấp nhận đối đầu với cái này ^^
- Lightning resit:_33______50_______75
- Poison resit:___50______50_______75
- Magic Resit:___0_______0________50
- Phycical resit:_0_______0_________20

+ Mephistopheles (Hay Mephisto, Mephistophilus, Mephist và Mephistophilis) là tên của một con quỷ trong Cơ Đốc Giáo. Cái tên này cũng được dùng để chỉ một dạng của Satan. Tuy nhiên, bởi cái tên Mephistopheles chỉ được nhắc đến trong thời Phục Hưng, vì vậy hắn không có hình dạng xác định trong Kinh Thánh. Tuy nhiên, Mephistopheles lại xuất hiện nổi bật nhất trong truyền thuyết về Faustus, người đã bán linh hồn của mình cho Quỷ. Truyền thuyết này được nói đến trong vở kịch của Christopher Marlowe vào năm 1604: “Bi kịch của bác sĩ Faustus” và vào thế kỷ 19 là bô phim truyền hình về Faust (Phần 1 và 2) được làm bởi nhà nghiên cứu Johann Wolfgang von Goethe. Mephistopheles được biết đến trong cuốn sách của Goethe như một “Fallen Angel”, hắn chống lại Thượng Đế và bị đày xuống Địa Ngục.

Act IV: DIABLO

Tên trùm khá nguy hiểm của ACT 4, sau khi mở hết 5 lá bùa phong ấn tại San. Chaos bạn sẽ gọi được Diabllo ra để xử (hay nó xử bạn đều như thế cả ^^). Nhưng đừng lo, con này khá chậm và rất chịu đó "đứng yên"
Nguyên tố dùng: Chủ yếu là Fire damage
Skill: Fire Nova, Red Lightning Hose (giống như Inferno nhưng phê hơn ^^), Cold Touch, Firestorm, Bone Prison (skill này chỉ có thể bọc đc cáo Portal của bạn thôi, đừng lo^^)
Resit:
_____________Normal - Nightmare - Hell
- Fire resit:_____33_____50______50
- Cold resit:_____33______50_______50:
- Lightning resit:_33______50_______50
- Poison resit:___50______50_______50
- Magic Resit:___0_______0________0
- Phycical resit:__0_______0_________45
[COLOR="#0000FF"]
Act V: BAAL (Lord of Destruction)[/COLOR]

Đây là con trùm cuối cùng của DII, trấn giữ tại ACT 5, rất tài ba và vô cùng xấu xí. Vô cùng khỏe và linh hoạt trong chiến đấu . Sau khi chén sạch lũ quái vật mà Baal gọi ra tại Thorn of Destruction, bạn sẽ được giây phút hạnh phúc nhất: chiến với Baal. Điều cần lưu ý cuối cùng là hãy luôn luôn mở sẵn cửa, đường đi đế với Baal khá dài ^^
Nguyên tố dùng: Fire damage, Cold damage
Skill: Teleport, Decrepify Curse, Defense Curse (skill này sẽ làm giảm def của bạn nhưng chắc chắn là ko thể tránh đc T___T), Blood Mana (Skill này khá hiểm, nếu mana của bạn giảm xuống, đồng nghĩa với life cũng bị hạ 1 cách thảm thương ), Incineration Nova, Hoarfrost (hay gọi là Wake of Ice đi, hay hơn ^^), Mana Rift (drain mana cực nhanh khi bị trúng đòn), Destructive Strike, Festering Appendage, Vile Effigy
>>> quá nhiều skill, tuyệt ^^"
Resit:
_____________Normal - Nightmare - Hell
- Fire resit:_____33______50______50
- Cold resit:_____33______50_______50:
- Lightning resit:_33______50_______50
- Poison resit:___50______50_______50
- Magic Resit:___0_______0________0: Xem ra Baal cũng giống Diabllo chịu mấy đòn magic kém
- Phycical resit:__0_______0_________55

+ Baal là con của El (Thần sét) và là thần mặt trời của văn hóa Cannaanite và người Phoenicia và cũng chiếm một vị trí tôn kính trong Do Thái Giáo. Trong Kinh Thánh, Baal được gọi là Beelzebub. Cha của Baal là Dagon (Vị thần của người Philistine - Kẻ thù của người Do Thái)
+ Theo truyền thuyết Babylon, Baal muốn âm mưu muốn kiểm soát thế giới và lập ra cho mình một thế giới riêng, hắn chống lại Jehovah (Thượng Đế) và lên đường đến vùng Shinar (Nay là Iraq) và lập nên một nhóm truyền đạo, tôn thờ khác mà chống lại Jehovah. Trong đó bao gồm là, Baal (Người Syria và Phoenicia), Bel (Người Assyria), Moloch hay Motech (Người Ammonite), Ra hay Re (Người Ai Cập),.... Cái tên “Baal” có nghĩa là “Thầy” hay “Chủ nhân”


Bài viết mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#2
Dùng font defaul và dùng enter cách dòng dễ nhìn hơn đấy Thachsanh ạ! Tham khảo cách viết bài của final-love nhé!

Nhân tiện nếu bác Love có đang phổng mũi thì viết hoa đầu dòng chỉ cần ấn thêm nút shift thôi, chịu khó dùng đi nhé! =))

#3
Vào đây lấy ảnh động cho nó đẹp nè bạn Big Grin
http://diablo2-vn.com/d2forum/showthread...g-Diablo-2

#4
pisago Đã viết:Vào đây lấy ảnh động cho nó đẹp nè bạn Big Grin
http://diablo2-vn.com/d2forum/showthread...g-Diablo-2
Không có hình quái a3 và a4 bạn à

#5
thachsanh Đã viết:Không có hình quái a3 và a4 bạn à
Đầy đủ mà bạn ?

#6
pisago Đã viết:Đầy đủ mà bạn ?

Mới up đây mà ^^

#7
[COLOR="#00FF00"]Hix mình up đầy đủ mà Sad
Oan thế .
Cái phần chỉnh sửa là mình căn lề lại với chĩnh font cho các bạn dễ thấy đấy .
Oan quá đê Sad[/COLOR]

#8
Tớ đã đọc nhiều về Diablo và cốt truyện của nó nhưng chưa bao giờ đọc thông tin như của cậu. Thank for share.
\-[A].R.[C].H_~_[A].N.[G].E.[L]-/
#9
Bài viết rất hay và mình cũng đã tham khảo khi nghiên cứu, cảm ơn thachsanh,Smile 72 con quỷ của vua solomon trong đó có nhắc đến baal

#10
(05-31-2013, 06:16 PM)ff.kfc Đã viết: Dùng font defaul và dùng enter cách dòng dễ nhìn hơn đấy Thachsanh ạ! Tham khảo cách viết bài của final-love nhé!

Nhân tiện nếu bác Love có đang phổng mũi thì viết hoa đầu dòng chỉ cần ấn thêm nút shift thôi, chịu khó dùng đi nhé! =))

Vãi cả khen =))))


sao giờ mới đọc được câu nó khen mình nhỉ =)))


ff.kfc thiệt nà đập chai Big Grin
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you HeartChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB