Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Pal-charge (sự trở lại mạnh mẽ)

#1
Pal-charge (sự trở lại mạnh mẽ)
 

Vâng, có lẽ với nhiều bạn, nói đến paladin là ta nghĩ ngay đến 1 character nổi tiếng với smite, hammer, FoH (firs of heaven), có khả năng di chuyển (chạy) ở tốc độ cao tạo nên desyns gây ảo ảnh xuất quỷ nhập thần, làm mọi đối thủ e dè. Và hơn nữa, với 1 melee chính hiệu con nai vàng, paladin luôn cho block max dễ dàng và defensive cao chót vót nhờ Holy sheld, cũng vì thế mà cùng với egima cho nhiều streng, pal cũng như những melee có thêm nhiều point cho vào VIT để tăng máu rất lớn…

 

Tuy nhiên, nhắc đến paladin thì không thể thiếu charge và zeal. Tuy nhiên 2 kiểu buid này có vẻ ngày càng chìm vào quên lãng, bởi vì ra đòn tỉ lệ đánh trúng phụ thuộc rất lớn vào attack rating của mình, block và defensive của đối thủ, chênh lệch level của mình vào đối thủ, DR (damage reduce) của đối thủ…Bởi vậy 2 dạng buid này bị lãng quên dần do hiệu quả PvP không cao.:28:

 

Với tình hình sever hiện giờ item cho DR, incress chance blocking % (tăng cường max block nhanh hơn theo % , nôm na là giảm từng đó % dex để tăng block) rất nhiều. Chưa kể FCR (faster cast rate) và FHR (faster hit covery) trong các new item cao hơn, cho phép mọi người cast skill (có cả teleport-di chuyển) nhanh hơn, mức độ hồi phục khi trúng đòn nhanh hơn khiến paladin charge và zeal tóm được đối thủ khó khăn hơn nhiều lần. Mặt khác mọi character cũng thêm nhiều skill, nhất là các caster, cho phép sức tấn công của họ nâng lên rất mạnh mẽ….:28:

 

Tất cả những điều này càng làm paladin charge và zeal tiến gần hơn đến sự tuyệt chủng…lãng quên hoàn toàn.:28:

 

Tuy nhiên, chúng ta có thể tin vào sự trở lại mạnh mẽ của charge và zeal trong bản update sắp tới của sever, 7 class (character) đều có hàng mới, và paladin sẽ có 1 ngọn giáo (1 tay) có sức hủy diệt lớn khiến mọi đối thủ e dè.

Charge húc đối thủ không trúng thì thôi, trúng thì 1 con barbarian, paladin 5000 máu max DR có thể ra đi cấp kỳ. Vậy nên chúng ta, những ai yêu mến paladin Charge và Zealot có thể tin và hi vọng vào 1 sự tấn công sòng phẳng của kiểu buid này với các đối thủ khác.:15:

 

Nào, hãy cùng trải nghiệm Charge, Zealot…hãy mang đến 1 sự hoảng sợ, hồi hộp trong bất kỳ room PvP , team vs team nào…vì bất kì ai, cũng thật sự lo ngại về chúng ta, thoắt ẩn thoắt hiện, và mỗi lần xuất hiện là gần như chắc chắn có 1 kẻ ngã xuống (không phải đối thủ thì là chúng ta – yên tâm :14Smile

 

I. stats
- streng: đủ mặc đồ.

- dex: đủ max block 75% khi hú Holy sheld.

- Vit: tất cả point còn lại.

- enegy: Không.

 
II. Skill
- max charge
- max vigor (skill hỗ trợ charge)
- max might (skill hỗ trợ charge)
- max aura fanacistic (để aura này khi charge tăng damage cực khủng, ngoài ra còn bonus thêm AR, ias rất tốt)
- 1 point Zeal
- 1 point Holy sheld
- Còn lại cho point vào zeal
 
III. items:
Items xoay quanh thể loại buid này là damage và AR.
Bởi vậy vũ khí mới như đã nói rất quan trọng, nó quyết định đến item khác nên dùng cái nào để hỗ trợ cho vũ khí có sức mạnh hiệu quả nhất.
 
Và trước khi mắt thấy, tai nghe, tay sờ thấy vũ khí mới trong lần update sắp tới thì chúng ta hãy tham khảo qua cách buid truyền thống của Paladin Charge, zealottreen những item có thể có vào lúc này trong sever


1. nón:
- nethercrow ép 2 Ber (vừa có Dr, resit, 2 skill, 30 fhr)
- tiara ép Um dự phòng lúc cần resit


2. áo
- forty (runewwork) với 300% ed là bắt buộc.
- Dự trữ áo CoH runework phòng lúc cần resit.


3. Beld
- ghost beld với 2 skill 15 DR 10 fhr là rất tốt.
- Dự trữ thundergod beld để dùng lúc cần.


4. giày:
- gore rider : với 15% dealy strike, 10% Open would là 2 cái ta cần.
- giày Zeus Boot 1 all skill cũng khá tốt.


5. găng tay:
- Bạn có thể chọn găng tay 1 skill mới kiếm DR, resit, 10% OW…
- tuy nhiên lựa chọn khuyên dùng là goreshovel cho bạn mana mà chạy cho lâu, 20 fhr cũng là option cần, có cả DR…


6. amulet + ring:

- amulet:

hightlord ( 1 all skill 35% res light va` dealy strike base on level là cái ta mong ch. vì damage ta không thể 1 HIT đánh KO đối thủ nếu không đánh ra max damage đồng thời dealy strike- dù rất khó nhưng phải hi vọng)

- ring :

2 Devil ring (cho ta thêm damage khá OK)

----Lựa chọn 2: amulet + ring agelic cho ta nhiều AR, nhưng như tôi nói, nếu không đánh ra max damage và dealy strike thì không mong đánh 1 HIT giết 1 con max DR 4k máu => theo tôi không dùng lựa chọn này dù biết nó giảm khả năng trúng của ta xuống nhiều, nhưng bạn ạ, AR cao nhưng còn 75% block và 50% DR đối thủ nữa, khó nhai lắm….7. charm

- HT charm

- ani charm

- charm life, resist và max damage, attack rating, poison tùy lúc.

(Đặc biệt những Grand charm có Max damage, AR, life:

Ví dụ:
10 max damage 120 AR 55 life thì quá ngon)8. vũ khí:

----- Phải tìm cho ra War pike [eth] ép botd mới có hi vọng chơi character này.

Tôi đã thử buid, khi ép botd cho ra vũ khí:

2xx to 12xx damage

Nếu để aura fanacistic sẽ cho ta : 8K to 35K damage.

trong pvp damage tính 1/6 là : 1K3 to 5K8 damage

Tính 50% DR của đối thủ vào là còn 650 to 2K9 damage ăn vào máu đối thủ.

 

bạn thấy đó, nếu ra max damage thì ta mới có hi vọng 1 HIT giết đối thủ (loại caster) nhưng khó lắm, đánh trúng đối thủ đã khó lắm rồi…nếu không xài vũ khí này thì không ổn đâu, thôi thì ta cứ hi vọng dealy strike (buid amulet + giày được tầm 50% nếu bạn level 94)

 

ngoài ra, cái rất quan trọng để ta chọn war pike là vì nó cho ta ranger 5, khá xa, coi như an toàn hơn chút với những con bar-ww, nhưng trên thực tế cũng  không như mơ lắm đâu, barbar ww nhanh lắm, mình húc sau nó còn đỡ chứ lao vào đường nó đi thì dẹo.

 

----- Một vũ khí nữa ta có thể sử dụng rất hiệu quả đó là grief trên berseker axe thay cho cây Pike trên, nếu nói về damage thì cái grief này hiệu quả hơn ở chỗ không có min-max damage, add damage cố định thêm vào (trừ damage của bersek axe có min-max).

 

Nếu đối thủ không max DR (tầm 25% DR) thì cùng một iem buid như trên, skill như trên grief trên bersek có thể lấy đi của đối phương 3K máu mỗi phát đánh thành công. vậy damage của ta thực tế là:

3K x 100/75 x 6 = 24K

(100/75 là do ta bị giảm 25% damage do DR, vậy ta còn 75% damage => damage thực tế của ta là 3K x 100/75.

Tuy nhiên trong PvP damage chỉ tính 1/6 nên ta phải x6 nữa mới ra con số damage thật sự => 24K)

 

damage này ổn định không có min-max như War Pike, và không phải hi sinh 2 tay cầm vũ khí, ta vẫn có block, còn resit, fhr cao hơn. Mặt khác ta có thể buid thêm smite thay vì……để smite đối thủ khi charge trượt.

 

Tuy nhiên:
- Nếu xài Grief trên bersek, ranger ta có 3 (thay vì 5 như War Pike)

- Lý do thứ 2 mà quan trọng nhất, mình nghĩ là mình chọn War Pike vì nó…ĐẸP, cầm 2 tay 1 ngọn giáo dài, nhìn nó hoành tráng. Chứ cầm grief và sheld (bảo đảm damage ngon và hiệu quả hơn vì chơi kèm smite, lại có block, resist, fhr,skill…) thì mình thà buid smite còn hơn. CHƠI CHARGE PHẢI CẦM SPEAR WAR PIKE NÓ NHÌN MỚI CHẤT, THỜI TRANG!!!

 

IV. cách đánh:
-----Đúng 1 kiểu duy nhất, chạy né đòn đối thủ và rình lao vào charge, trúng thì sung sướng mà miss thì nhanh chân chạy ngay, rồi tìm cách húc tiếp ^.^ !

 

-----Cách khác có thể chọn là, khi húc miss chuyển sang skill….đánh tiếp (con dao 2 lưỡi, vì nếu miss (thường thế) thì ta có thể bỏ mạng ngay tại chỗ.

 
V. Kết bài:
Trong thời điểm này, paladin charge mang tính chất forfun là chính, trừ kiểu buid grief + sheld (vì có thể smite rất mạnh) vẫn giết người khá tốt nhờ smite. Còn lại skill chính của ta là charge chỉ là chơi giải trí thôi.
 
Tuy nhiên, bạn có thể buid dần item khác trước khi bản update xuất hiện. Khi đó mình sẽ chỉnh sửa lại phần vũ khí và sheld (nếu có thể), bạn chỉ cần thay vũ khí là xong.

Chúc các bạn buid duoc pal-charge, zeal ngon. Sau khi item update se co' con paladin charge, zeal number one
 
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#2
nếu change va zeal thì tui thấy có 2 wp khá rẻ và mạnh phù hợp là cây death rune word, và cây fly axe (eth) vì có aura fanta có thể để thêm 1 aura concetration nữa, 2 cái aura vẫn tốt hơn 1 mà .Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB