Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nghệ thuật PvP- bạn sẽ thành sát thủ

#1
vâng, đúng như tiêu đề bài viết. có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng từng yêu quý 1 class nào đó trong 7 class paladin, barbarian, drui, assasin, sorcesress, amazon, nercromancer....và bạn luôn đi MF (magic find-farm) để kiếm những item tốt nhất cho character yêu quý của mình. Và hơn hết, vào room PvP để chứng tỏ bản thân, thi đấu giao lưu với các dạng buid khác.

Tuy nhiên, khi thi đấu PvP bạn bị tiêu diệt quá nhanh trong khi đối thủ có khi kém bạn về cả item, hoặc ngang bằng. điều đó khiến bạn nghĩ rằng class của mình hay cách buid của bạn quá yếu, kém, và bạn chán nản....có thể bạn buid thêm vài nhân vật nữa như đối thủ của bạn có. và rồi bạn lại bị tiêu diệt...nó làm bạn buồn và mất niềm tin vào bản thân.

Nhưng bạn đừng lo, vì thật sự là không có dạng buid nào là vô địch cả, dạng buid nào cũng bị 1 vài dạng buid khác khắc chế. Chỉ có điều bạn không điều khiển và phát huy hết sức mạnh của nhân vật bạn buid mà thôi.

Bởi vậy ngoài việc xem và nghiên cứu những bài tham khảo, hướng dẫn buid chất lượng để học hỏi thêm, kiếm item ngon, xem kỹ về các breakpoint- chỉ số sinh tồn để hiểu và phát tiết hết sức mạnh của class bạn yêu thích và nắm những điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ (biết người biết ta trăm trận trăm thắng)...bạn cần phải học thêm về kỹ năng pvp, điều mà ngay sau đây mình sẽ nói với các bạn. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn vượt qua giới hạn của bản thân, nó sẽ khiến bạn nguy hiểm hơn rất nhiều trong PvP. Đó chính là kỹ năng namelock, chainlock, namelock-teleport áp sát nhanh.

Nào, chúng ta cùng nghiêm cứu xem nó là gì nhé:

I. namelock: 
nôm na là chỉ chuột thẳng vào người đối thủ, giữ chuột (ví dụ: stun, fireball, lighting, blizzard..v.v..). Chỉ cần bạn giữ chuột như vậy thì đòn tấn công bạn tung ra luôn nhằm thẳng đối thủ lao đến chính xác, dù họ đã di chuyển khá xa, vượt ra khỏi tầm nhìn trong màn hình máy tính của mình 
(miễn là trong mini Map mình vẫn nhìn thấy thì vẫn còn namelock, nếu đối thủ chạy ra khỏi mini Map thì mất namelock)

Ví dụ trong pvp:
Bạn có thể thấy có lúc bạn chạy rất xa rồi mà vẫn bị ăn blizzard của sorc vào giữa đầu, vẫn bị FOh (first of heaven) của Paladin đánh giữa mặt, guided arrow của amazon bay theo ào ào...đó chính là bạn đang bị đối thủ namelock
Điều này chỉ có thể kết thúc nếu bạn thoát ra khỏi mini Map (không nhìn thấy đối thủ trên bản đồ nữa).

Và bạn có thể vận dụng hoàn toàn cách namelock mình đã nói bên trên để tấn công ngược lại đối thủ :15: khiến nó tối tăm mặt mũi.


II namelock chuyển sang chainlock áp sát- cực kỳ nguy hiểm
Đó là khi bạn làm như namelock , vẫn giữ chuột và chuyển nhanh sang skill teleport, bạn sẽ teleport bay vào giữa người đối thủ, chính xác tuyệt đối. đây là cách tấn công nhanh, hiệu quả và vô cùng nguy hiểm cho đối thủ của bạn, nó làm cho đối thủ bất ngờ, nhất là khi bạn là barbar-ww, javazon-light, paladin smite, drui-windy...
(Bởi những dạng buid này đánh áp sát là vô cùng nguy hiểm)

Ví dụ:
---javazon light nó đang ném fury vào bạn ầm ầm, bạn cố chạy ra xa để thoát, bạn đã nghĩ mình chạy rất xa rồi, nhưng bỗng nhiên amazon nó áp sát và tặng bạn 1 cú chọc charged strike đau đớn, bạn hét lên..aaaaa....rồi ngã vật ra :31:

---và tương tự với windy-drui, bạn nghĩ sao với sức mạnh hurican, sói, tornado bạn áp sát đối thủ được nhanh như vậy??? đối thủ sẽ chỉ ngán ngẩm lăn quay ra thôi- rất nguy hiểm :46:

III. Chainlock:
Đó chính là teleport vào giữa người đối thủ nhanh gọn không thông qua 1 skill trung gian nào namelock như đã nói ở trên, áp sát ngay lập tức, giữa người đối thủ.

Đây chính là những kĩ năng cơ bản nhất trong pvp mà nếu bạn không nắm được thì bạn sẽ khó tấn công và tiêu diệt đối thủ hơn rất rất nhiều, đặc biệt là những con caster bay như chim khắp Map. và khi hiểu điều này bạn cũng biết rằng, bạn gặp đối thủ mạnh, bạn chết vì sao, vì đơn giản họ làm điều này rất nhanh, rất chính xác, rất chuẩn.

Qua những kỹ năng này, hi vọng các gamer ngày càng pvp hay hơn, càng ngày càng biết giá trị của skill teleport, đặc biệt là trải nghiệm những trận đấu pvp ở đẳng cấp cao hơn, thấy hết được giá trị item và công sức mình bỏ ra buid character.

Đấy, các bạn có thể thấy, PvP tưởng chừng như đơn giản, lao vào nhau chém giết, thắng thua đôi khi trong phút chốc mà ẩn sau nó lại là những kỹ năng cần phải tập luyện nghiêm túc, kiên trì mới có được, mới sử dụng tốt được.

IV: Bonus nghệ thuật desyns
Nôm na đây là cách tạo ra ảo ảnh khi bạn di chuyển với tốc độ cao. Khiến đối thủ tưởng bạn đang ở một nơi, nhưng thật ra bạn đang ở 1 nơi khác. Nó sẽ rất nguy hiểm cho đối thủ nếu khi họ thấy bạn ở xa xa mà thực tế bạn đã đứng ngay bên cạnh ra đòn nhiệt tình. Khi đối thủ phát hiện ra đã quá muộn.

Cụ thể:
- Paladin sử dụng skill charge (chạy) để di chuyển liên tục => tạo desyns
- amazon buid nhiều faster run/walk cao, tầm trên 100 frw là bắt đầu có (khoảng trên 150 thì desyns xảy ra nhiều hơn)
- barbarian sử dụng skill ww lao thẳng vào đối thủ

PHẦN II : CÁC CHỈ SỐ SỨC MẠNH – YẾU TỐ SINH TỒN
Nguồn lấy từ bài hướng dẫn người mới chơi (cũng do mình viết):
http://diablo2-vn.com/thread-Huong-dan-n...nline.html

Nếu các bạn pvm (palyer vs monter) thì ít nhiều cảm nhận được 1 chút về sự khác biệt của các chỉ số này. Nhưng 1 lúc nào đó bạn MF buồn buồn rủ nhau pvp (player vs player) thì kiến thức về các chỉ số sức mạnh này thật sự là yếu tố sinh tồn.

Bạn đánh làm sau khi mà bạn đánh đối phương mãi không chết , còn bạn thì dính 1 đòn nhè nhẹ đã ngã xiêu vẹo , tàn tạ và te tua?

Vâng , những chênh lệch về item , về kĩ thuật pvp thì thời gian tập luyện pvp và MF của bạn sẽ thu hẹp dần sự chênh lệch ấy. Còn vì sao bạn quá yếu đuối thì chỉ còn 1 lý do nữa thôi , bạn thiếu kiến thức về block , res , fhr , fcr , absorb , dr (mà mình gọi nôm na là các chỉ số sức mạnh). Và đó là cái gì? Có quan trọng không? Thì mình xin thưa với bạn nó cực kì quan trọng , là yếu tố sinh tồn của bạn đấy.

I./ BLOCK :

-Hiểu nôm na nó là đưa khiên lên đỡ (hoặc né đòn) tùy cách nói. Nó chỉ có khi và chỉ khi bạn cầm khiên. Max block là 75% , nghĩa là 75% khi bạn trúng đòn bạn sẽ không mất máu (né mà)

-Đặc điểm : chỉ tác dụng với đòn đánh dame physic (vật lý)
Ví dụ : dame skill tonado của druid windy là physic dame (chỉ vào hình skill tonado là thấy)
Dame bow của amazon bow là physic
Dame ww của barbar là physic
Dame chaged của paladin , smite của pal là vật lý

-Làm sao để tăng block : bạn +dex trong strat và nhìn vào dòng defense ,chỉ chuột vào đó nó sẽ hiện ra thong số block , bạn hãy tăng dex đến khi nó đạt 75% là max , có tăng dex them nữa cũng chỉ 75% thôi. Nên nhớ chỉ khi và khi bạn cầm khiên thôi nhé. 

-Các chỉ số liên quan block từ item :
+Increased change to blocking : nếu bạn hiểu tiếng Anh thì nôm na nó là tăng cường block cho bạn
Ví dụ : khiên ss (storm sheld) có 25% cái này , vậy là khi bạn cầm ss để +dex thì sẽ ít tốn điểm cho dex hơn rất nhiều để max được block , tiết kiệm điểm cho bạn 25%. Quá hay , để dành cho vào vit cho nhiều máu.

+Faster block rate : hiểu nôm na nó là tăng kha năng block liên tục của bạn. Bình thường bạn có block, nhưng block không bao giờ là liên tục, nó có quãng dừng như để restart lại chức năng block ấy. và sau 1 khoảng thời gian nhất định nó sẵn sàng để block tiếp. và faster block rate này sẽ làm thời gian đó diễn ra nhanh hơn. Cụ thể, với sheld Storm là tăng 35%

II./ RES :

-Nó là sức kháng các nguyên tố element ( cold , fire , light) của bạn.

-Đặc điểm : làm giảm dame element vào máu của bạn , dame element không bị ảnh hưởng bởi block nhưng lại ảnh hưởng bởi cái này. Bình thường 1 char (character) max res all (fire , cold , light , poison) là 75%. Bạn nghĩ sao nếu dame element đối phương 10k mà bạn có res 75% , nghĩa là chi có 250 dame vào người bạn thôi. Nếu trong pvp dame chi tính 1/6 cho tất cả loại dame. Nghĩa là 250 dame còn lại đó chia 6 nữa còn xấp xỉ 50 dame vào máu của bạn. haha. 

-Các chỉ số liên quan từ item:
Xx % to maximum (cold , fire , light , poison) resist
Ví dụ : http://diablo.wikia.com/wiki/Guardian_Angel
Áo này có 15% to maximum res all , nghĩa là max res của bạn bình thường là 75% , giờ là 90% khi mặc áo này. Tuy nhiên để max res 75% khi ở hell đã không phải dễ , bạn cần nhiều item +res mới được , mà nếu mặc đồ hy sinh cho res thì các yếu tố khác thì sao? Cho nên bạn phải cân đối các chỉ số sức mạnh khi đánh với từng loại char nhé.

-CHÚ Ý : vì res nhắm thẳng vào các char element quá mạnh nên nhằm đảm bảo sự công bằng khi pvp luật pvp quy định res max không quá 85% (nhớ không nhầm là thế )

III./ ABSORC :

-Hiểu nôm na nó là hấp thụ chuyển thành máu cho mình.

-item liên quan :
Ring wish : absorb light 10-20% , phiên bản sever là 15%http://diablo.wikia.com/wiki/Wisp_Projector
Ring raven frost : Ngoài can not frozen (không thể đóng băng) nó còn absorb cold 20%http://diablo.wikia.com/wiki/Raven_Frost
Ring draff : absorc fire %
Amu rising sun : absorb fire (cái này không có % nhé) chỉ tính con số.
Absorb poison thì có cái găng tay set tớ quên tên roài : poison lengt reduce 75%

-Bạn nghĩ sao khi 1 con sorc fire 30k dame fire khi pvp chi còn 1/6 là 500 dame , res fire bạn 90% còn 50 dame , bạn đeo cái ring draff absorc 15% , amu rising sun absorc tiếp , haha , khi đó bạn thành immu fire rồi , sorc fire đánh bạn cả ngày không chết 
Vì thế nên luật pvp có giới hạn max res không quá 85% và absorc không quá 20%

IV./ DR (DAME REDUCE )

-Nôm na nó là loại absorb dành cho dame physic. Trong pvp max dr là 50%

-bạn nghĩ sao khi máu bạn 3k , max 75% block , dr 50% mà trong pvp dame tính có 1/6
Nghĩa là tên nào đánh dame physic nhìn thấy cũng nản long lắm lắm.

Tất nhiên , quan trọng nhất là khả năng pvp của bạn , bạn coi thường đối thủ sẽ chết nhanh lắm 

V./ FHR ( FASTER HITCOVERY ) , FCR (FASTER CAST RATE ) :


-FHR : là mức độ hồi phục của bạn khi trúng đòn. Bạn nghĩ sao mà khi bạn dính đòn bạn cứ đứng ngây ra không chạy được. Nó oánh bạn đến chết luôn. Đó là chỉ số FHR bạn chưa đủ breakpoint cần thiết.

Breakpoint là gì ? Hiểu nôm na nó là các giới hạn về con số , bạn hãy coi link này rồi mình nói tiếp :
http://diablo2.diablowiki.net/Breakpoints
Bạn hãy kéo xuống và nhìn ở cái bảng cuối cùng faster hit covery ( fhr )
Với amazon khi sử dụng mọi loại vũ khí ( all-Equipped weapon ) 
Bạn có các chỉ số ở cột 11 là o , cột 10 là 6 , cột 9 là 13 , cột 8 là 20 
Ở đây 11 , 10 , 9 , 8 là frames (khung hình/s ) càng ít frames thì hoạt động trong game của bạn càng cao , càng nhanh
Còn 0 , 6 , 13 , 20 là các breakpoint , là các chỉ số mà char bạn trong game cần có để có những frames bé , hoạt động nhanh nhẹn. 

CHÚ Ý : Nếu bạn chưa đủ breakpoint nó sẽ tính cái breakpoint ít hơn trước đó. Nghĩa là 19 điểm fhr của bạn chả khác gì 13 , chỉ khi đạt 20 bạn mới có sự khác biệt.

Bạn thấy đó , mỗi char có 1 breakpoint khác nhau , hãy lưu ý điều này.

-FCR :
là chỉ số cast phép của bạn. Nó cũng được tính breakpoint như fhr , bạn hãy nhìn vào bảng faster cast rate trong trang web , bạn sẽ hiểu vì sao sorc lại cast skill nhanh đến thế trong khi amazon khi mặc áo egima tele hoặc cast phép BO từ CTA (cart to arm) chậm như rùa. (may mà đòn javelin của amazon chỉ chịu ảnh hưởng của incres attack speed-tốc độ đánh đòn physic) 

Chỉ với ít điểm fcr mà sorc đã đạt những frames rất thấp , nên trong game nhìn sorc cast phép mà hoa mắt 

Bạn hãy buid char sao cho đủ những breakpoint cần thiết nhé.


VÀ BẠN KHI ĐỌC ĐẾN ĐÂY LÀ BẠN ĐÃ BIẾT CƠ BẢN YẾU TỐ SINH TỒN RỒI ĐẤY , HÃY CÂN ĐỐI CÁC CHỈ SỐ SAO CHO HỢP LÝ , ITEM BUID HỢP LÝ ĐỂ HÀI HÒA NHÉ 

MỖI ĐỐI THỦ TA CẦN CÓ NHỮNG ITEM RIÊNG ĐỂ ĐỐI PHÓ , LINH HOẠT 


Bạn sẽ là những cao thủ PvP nếu bạn kiên trì tập luyện.
Sự khác biệt là ở chính các bạn. chúc các bạn thành công
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#2
vẫn thiếu kỹ năng Desyns nữa kìa =.=

#3
đã bổ sung, cái này thật ra chỉ xuất hiện ở 1 vài character như barbar-ww, paladin, amazon nên không phổ biến lắm (đặc biệt).
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#4
Hình như có thể tạo desyns bằng cách chuyển vũ khí liên tục khi chạy thì phải.

#5
(07-10-2014, 07:36 PM)lonelinesss96 Đã viết: Hình như có thể tạo desyns bằng cách chuyển vũ khí liên tục khi chạy thì phải.

đúng là thế. nhưng làm vậy là quá nguy hiểm, dù với amazon với khả năng né cao, nhưng khi chuyển vũ khí liên tục như vậy rất dễ bị đối thủ có kinh nghiệm namelock liên tục (để skill) củ hành cho thì chết lúc nào không hay. vì chẳng may khi chuyển tay 2 block kém, hoặc chuyển sang dạng cầm Bow không block thì no đòn với melee. CÒn không thì ít nhất bị caster truy sát khá rát. Chưa kể điều này có thể làm chính người thực hiện bị loạn skill, lẫn lộn các đòn tấn công, dễ mắc lỗi...

Dù sao cũng chỉ duy nhất amazon dám làm cái trò này, vì amazon chạy nhanh đã tạo desyns rồi, cộng khả năng né nữa nên mức rủi ro khi đột tử giảm xuống. 
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#6
Mất 20p  để đọc bài anh Fina bị ban nick =)). ha ha cười vãi  :14:
Em mới chơi game có vài tháng còn biết amazon có  né :15:, Ấy thế mà có ng còn ko biết :3
 Nhưng phải nói là anh ấy rất tỉnh và đẹp trai khi không cộng skill dogge " thông minh đấy chứ "  :43:

#7
uầy, cảnh sát điều tra lý lịch, các sự kiện phạm tội của mình :16: lâu thế rồi mà nó cũng biết :28:
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#8
(07-13-2014, 05:48 PM)final-love Đã viết: uầy, cảnh sát điều tra lý lịch, các sự kiện phạm tội của mình :16: lâu thế rồi mà nó cũng biết :28:

CHỉ  là ghé qua vô tình thấy  hot nên đọc thôi mà anh  . Nay ko PVP đc vì lag quá ( delay con mẹ nó 4s) nhưng cũng kịp vào change anh 1 phát . Tiện thể quảng cáo luôn change em 16k rồi nhé . Ha ha 

#9
(07-13-2014, 06:33 PM)THM_S2 Đã viết:
(07-13-2014, 05:48 PM)final-love Đã viết: uầy, cảnh sát điều tra lý lịch, các sự kiện phạm tội của mình :16: lâu thế rồi mà nó cũng biết :28:

CHỉ  là ghé qua vô tình thấy  hot nên đọc thôi mà anh  . Nay ko PVP đc vì lag quá ( delay con mẹ nó 4s) nhưng cũng kịp vào change anh 1 phát . Tiện thể quảng cáo luôn change em 16k rồi nhé . Ha ha 

change 16k của paladin thì ăn thua gì, buid >35K còn chỉ để chơi for fun thôi e, những thể loại đánh bị ảnh hưởng của Attack rating, block chẳng có chỗ đứng trong hoàn cảnh sever max block, max DR dễ như ăn cháo thế này đâu. :28:

may ra có barbar-ww trâu bò, chịu đòn tốt, ww thì là skill tấn công hiệu quả nên còn chút chỗ đứng, hoặc ass trap-ww lấy ww ra chỉ là để đối thủ bị block, bị fhr cho trap bắn là chính. (không nói bow vì nó có ranger + skill guided arrow không cần AR bắn lùa theo lợi hại). Nói chung melee áp sát đánh đã nhục rồi, thêm cái bị block, bị thọt do AR kém trong khi đối thủ max block, max DR, bay lượn như chim với fcr cao thì về hưu sớm  
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#10
Em goddehlinn chơi amazon mà anh . ANh sida quá. sao nghĩ em chơi paladinChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB