Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm sever trở nên hấp dẫn hơn

amx

#1
Cá nhân mình thấy sv dạo này bắt đầu chững lại sau một thời gian hoạt động khá sôi nổi. Những mem kì cựu như final hay apo, hehe, lee,... đều đã nghỉ. phần lớn thành viên on của sever đều là những mem mới. cái hay của diablo là farm và tất nhiên là pvp. Bạn farm để làm gì trong khi không pvp( thấy mỗi kỉ là vẫn còn chăm chỉ online để pvp giúp sv đỡ buồn chán), nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Các thành viên mới thi kêu ca rằng họ không có item để pvp(điều này cũng đúng). và mỗi cuộc run giờ đây chả còn nhiều ý nghĩa nữa khi các char tương đối đầy đủ và chả ai pvp  Đây là thực trạng mình nhìn thấy trong nhiều tuần qua, điều này chứng tỏ sv đang dần mất đi sức hấp dẫn. Vậy nên mình đề xuất một số y kiên để mod và cac bạn tham khảo:
- tăng drop: mình nhớ mod đã tưng nói tăng drop làm game mau chán và nguòi giàu thi càng giàu, người nghèo thì càng nghèo. Tuy nhiên "nhà giàu" hầu hết đã nghỉ game hoặc nhà cửa điện nước đầy đủ không còn ham hố farm nên vấn đề chênh lệch giàu nghèo không quá đáng ngại. Và tăng drop giúp các bạn mới bớt cực, vi vào năm học một số bạn như mình còn đi học và số khác đi làm và vì map mới drop rất tệ theo quan điểm cá nhân và nhiều bạn khác cũng phản ánh.
- Tang số lượng các event: Thay vì 1 tháng 1 lần hãy tăng lên 10 lần trong tháng( mình đùa chút vì mod không có nhiều tg đâu). Số lượng event tăng lên sẽ đảm bảo sức hấp dẫn cũng tăng lên. Tóm lại mình chỉ muốn nói là nên tăng số lượng event, như admin Khuyet đã nói: Một sv không thể thiếu các event.
-Tăng tính sáng tạo của game: Cái này mình cũng đã đi tham khảo các sv khác. Đây có thể nói là phần khó nhất tạo nên sức hấp dẫn của sv, nó bao gồm tất cả các mục kia. Phần này bao gồm custom item, các mod đặc biệt so vs mod cua blizzard, dropd rate, exp rate...Cái này thì thực sự phải nhờ sự đóng góp của các thành viên về sự balance của các item, dropd rate, unique item, runewords mới. Như bên WOB các mod gồm rất nhiều người có sự am hiểu chuyên sâu về diablo tuy nhiên họ vẫn lấy ý kiến của mem. Và tất nhiên tóm lại là minh muốn nói các mem hãy đóng góp ý tưởng về rune words mới cũng như dropd rate, unique item mới, thậm chí la hirling... Dau cần nhất thiết là SS mới mới có cái mới. Ngay trong SS2 này cũng có thể có cái mới mà.
 Tat cả chỉ vì nền Diablo 2 VN. Bài viết còn nhiều thiếu sót và nhiều chỗ mang tính chủ quan, rất mong mọi người đóng góp ý kiến. Trên đây là tất cả những lời lẽ tâm huyết của mình.
kí tên : amx
Than![img]images/smilies/angel.gif[/img]
Nhìn đã biết đẹp trai rồi...

#2
Mình xin góp ý, tổ chức sự kiện vào cuối tuần Big Grin . Vì cuối tuần hầu hết mọi người được nghỉ học và nghỉ làm ~~!

#3
theo mình thì drop hay ko drop đều do sức cày của từng game thủ .... phải cố gắng mới có đền bù chứ khi ko đánh vài chục con, vài trăm con là có ngay item ngon đâu :-V
Heart Nguyễn Thị Thu Hương  Heart

#4
chơi gần 2 tháng ,, cày mấy nghìn lượt meph , hàng ngày vẫn đều đặn 20 lượt cow , sau mới lần đổi trác , gia tài duy nhất là 1 viên Sur , haiz ..... nghỉ thôi , đợi ss mới chơi cho đỡ ức chế

#5
Dạo này mình nghỉ farm rồi nên vấn đề drop tăng hay giảm không quan trọng với mình nữa, server dạo này đúng là có phần chán hơn trước. Hiện tại mình chỉ online xem qua sự kiện trong game, bàn tán chém gió với các mem khác và giúp, hướng dẫn newbie mới của server. Nói ở khía cạnh của một gamer, không kể mods mà cả các admin cũng nên quan tâm đến BÊN TRONG server một chút. Mình lấy ví dụ chẳng hạn như mod hoặc admin có thể online nhiều lên một phần (ít nhất là một lần một tuần mỗi người) là để khích lệ tinh thần các gamer rằng các " ông trùm " vẫn còn quan tâm đến mình, tham gia không chỉ pvp mà còn giúp đỡ các newbie để họ thấy được server này vẫn còn điểm tốt. Mình biết các mod và admin hiện nay đã đi làm nhưng nếu dành một chút thời gian quan tâm đến gamer là không bao giờ thừa, góp phần tăng tình cảm và sự tin tưởng giữa các mem và những người quản lí.

Đây là ý kiến riêng tư mang tính chất tham khảo và góp ý, mong admin suy sét.

Kí tên:
Archangel - Arch
\-[A].R.[C].H_~_[A].N.[G].E.[L]-/
#6
Đừng bao giờ hỏi tại sao SV lại chán như thế, hãy xem lại mình đã làm được gì góp phần cho SV thêm vui. (Farm suốt ngày, PvP thì không thấy ma nào)
 

#7
Đấy chỉ là ý kiến cá nhân của mỗi người để đóng góp thôi. Bạn thì vip quá rồi, làm gì có ai có thời gian cắm 24/7 như bạn, người ta cũng chỉ là con người, có ăn uống, có hoạt động ngoài xã hội thực, cũng phải đi học, đi làm để lấy tiền nuôi gia đình. Mặt khác, không cứ phải là chuyên gia về IT hoặc học giỏi về phần mềm, tham gia giúp các mod và admin chỉnh sửa về diablo mới là đóng góp. Giúp các newbie mới vào, hiểu về game, hướng dẫn họ cách chơi, giới thiệu cái tốt giữa server này và server khác, giới thiệu bạn bè tới chơi để server càng đông vui hơn, thu gom thông tin về những lỗi trong phiên bản để admin và mod tiện chỉnh sửa cũng đã là đóng góp cho server rồi. Cái mà bạn vừa nói chỉ là ý kiến từ phía bạn, chưa đi vào sâu trong vấn đề. Mong bạn đặt mình vào vị thế của người khác trước khi gửi gạch cho họ xây nhà. Thân !

Kí tên:
Archangel - Arch
\-[A].R.[C].H_~_[A].N.[G].E.[L]-/
#8
1. - tăng drop: mình nhớ mod đã tưng nói tăng drop làm game mau chán và nguòi giàu thi càng giàu, người nghèo thì càng nghèo. Tuy nhiên "nhà giàu" hầu hết đã nghỉ game hoặc nhà cửa điện nước đầy đủ không còn ham hố farm nên vấn đề chênh lệch giàu nghèo không quá đáng ngại. Và tăng drop giúp các bạn mới bớt cực, vi vào năm học một số bạn như mình còn đi học và số khác đi làm và vì map mới drop rất tệ theo quan điểm cá nhân và nhiều bạn khác cũng phản ánh.

Trả lời:
Vấn đề drop đã được nghiên cứu và thảo luận rất kĩ và đã được thay đổi nhiều lần trước khi đi vào ổn định. Ý kiến của cá nhân bạn dù là ss này hay ss sau đều chưa đủ để dẫn đến sự thay đổi. Việc drop tăng sẽ dễ dàng dẫn đến lạm phát item và đưa game nhanh đến điểm cuối hơn.

2. - Tang số lượng các event: Thay vì 1 tháng 1 lần hãy tăng lên 10 lần trong tháng( mình đùa chút vì mod không có nhiều tg đâu). Số lượng event tăng lên sẽ đảm bảo sức hấp dẫn cũng tăng lên. Tóm lại mình chỉ muốn nói là nên tăng số lượng event, như admin Khuyet đã nói: Một sv không thể thiếu các event.

Trả lời:
Cái gì hiếm mới quý. Bạn thử nghĩ xem cứ 1 tuần 2 lần event thì nó có khác gì các hoạt động cày cuốc bình thường không? Event đơn giản là để cho game bớt đơn điệu, khi mà event trở nên đơn điệu thì nó không còn tác dụng của một event nữa!

3.Tăng tính sáng tạo của game: Cái này mình cũng đã đi tham khảo các sv khác. Đây có thể nói là phần khó nhất tạo nên sức hấp dẫn của sv, nó bao gồm tất cả các mục kia. Phần này bao gồm custom item, các mod đặc biệt so vs mod cua blizzard, dropd rate, exp rate...Cái này thì thực sự phải nhờ sự đóng góp của các thành viên về sự balance của các item, dropd rate, unique item, runewords mới. Như bên WOB các mod gồm rất nhiều người có sự am hiểu chuyên sâu về diablo tuy nhiên họ vẫn lấy ý kiến của mem. Và tất nhiên tóm lại là minh muốn nói các mem hãy đóng góp ý tưởng về rune words mới cũng như dropd rate, unique item mới, thậm chí la hirling... Dau cần nhất thiết là SS mới mới có cái mới. Ngay trong SS2 này cũng có thể có cái mới mà.

Trả lời: Vấn đề này mình kêu gào thực hiện rất nhiều lần rồi nhưng rất ít gamer đóng góp. Thay vì chỉ nói, bạn có thể đi đầu đóng góp các ý tưởng cho serve, mình có thể dùng chính forum gold của mình để trao giải cho những ý tưởng thú vị mà bạn có!

amx

#9
Như mình đã đè cập ở đầu bài viết, muốn sv cuốn hút trở lại nhất định phải có một BIG CHANGE. Tất nhiên mọi công việc không thể đổ lên đầu ad dc, mọi người còn phải có công việc của mình chứ( như mình hiện đang đi học nên cũng chỉ lên được tầm tiếng một ngÀy nếu không đi học thêm). Mình đồng ý là nên có một mod thường trực để theo dõi tình trạng sv . tóm lại đóng góp của member vẫn là số 1. BIG CHANGE phải làm cho mem mới hứng khởi, mem cũ on lại thấy sv hấp dẫn lạ thường, chứ mình thấy nhiều mem mới kêu nản. Mình thì nói chung không phải đại gia tuy nhiên cũng chả thiếu thứ gì. Bây giừo cũng giống một số bạn vào chém gió là chính hoặc giúp đỡ mem mới. Tăng drop rate cũng là một giải pháp không tồi, thà thế còn hơn là cầm một đống đồ đồng nát run trong vô vọng... hoặc nếu không thế thì event for newbie, unique item mới... tất cả mình dã đề cập.
Một sv hay phải dến từ tâm huyết của người làm ra nó( ở sv mình thì không phỉa bàn cãi), đóng góp của mem(các bạn hoạt động chăm chỉ số lượng hơi ít và nên dc khuyến khích )và tính sáng tạo của nó. hãy đóng góp vì sv nhé các bạn
Chém gió không giới hạn.
Thân: amx
Nhìn đã biết đẹp trai rồi...

amx

#10
(09-01-2013, 12:48 PM)'ff.kfc' Đã viết: 1. - tăng drop: mình nhớ mod đã tưng nói tăng drop làm game mau chán và nguòi giàu thi càng giàu, người nghèo thì càng nghèo. Tuy nhiên "nhà giàu" hầu hết đã nghỉ game hoặc nhà cửa điện nước đầy đủ không còn ham hố farm nên vấn đề chênh lệch giàu nghèo không quá đáng ngại. Và tăng drop giúp các bạn mới bớt cực, vi vào năm học một số bạn như mình còn đi học và số khác đi làm và vì map mới drop rất tệ theo quan điểm cá nhân và nhiều bạn khác cũng phản ánh.

Trả lời:
Vấn đề drop đã được nghiên cứu và thảo luận rất kĩ và đã được thay đổi nhiều lần trước khi đi vào ổn định. Ý kiến của cá nhân bạn dù là ss này hay ss sau đều chưa đủ để dẫn đến sự thay đổi. Việc drop tăng sẽ dễ dàng dẫn đến lạm phát item và đưa game nhanh đến điểm cuối hơn.

2. - Tang số lượng các event: Thay vì 1 tháng 1 lần hãy tăng lên 10 lần trong tháng( mình đùa chút vì mod không có nhiều tg đâu). Số lượng event tăng lên sẽ đảm bảo sức hấp dẫn cũng tăng lên. Tóm lại mình chỉ muốn nói là nên tăng số lượng event, như admin Khuyet đã nói: Một sv không thể thiếu các event.

Trả lời:
Cái gì hiếm mới quý. Bạn thử nghĩ xem cứ 1 tuần 2 lần event thì nó có khác gì các hoạt động cày cuốc bình thường không? Event đơn giản là để cho game bớt đơn điệu, khi mà event trở nên đơn điệu thì nó không còn tác dụng của một event nữa!

3.Tăng tính sáng tạo của game: Cái này mình cũng đã đi tham khảo các sv khác. Đây có thể nói là phần khó nhất tạo nên sức hấp dẫn của sv, nó bao gồm tất cả các mục kia. Phần này bao gồm custom item, các mod đặc biệt so vs mod cua blizzard, dropd rate, exp rate...Cái này thì thực sự phải nhờ sự đóng góp của các thành viên về sự balance của các item, dropd rate, unique item, runewords mới. Như bên WOB các mod gồm rất nhiều người có sự am hiểu chuyên sâu về diablo tuy nhiên họ vẫn lấy ý kiến của mem. Và tất nhiên tóm lại là minh muốn nói các mem hãy đóng góp ý tưởng về rune words mới cũng như dropd rate, unique item mới, thậm chí la hirling... Dau cần nhất thiết là SS mới mới có cái mới. Ngay trong SS2 này cũng có thể có cái mới mà.

Trả lời: Vấn đề này mình kêu gào thực hiện rất nhiều lần rồi nhưng rất ít gamer đóng góp. Thay vì chỉ nói, bạn có thể đi đầu đóng góp các ý tưởng cho serve, mình có thể dùng chính forum gold của mình để trao giải cho những ý tưởng thú vị mà bạn có!

 

Trả lời:
Vấn đề drop đã được nghiên cứu và thảo luận rất kĩ và đã được thay đổi nhiều lần trước khi đi vào ổn định. Ý kiến của cá nhân bạn dù là ss này hay ss sau đều chưa đủ để dẫn đến sự thay đổi. Việc drop tăng sẽ dễ dàng dẫn đến lạm phát item và đưa game nhanh đến điểm cuối hơn.
RE: Cái drop này mình cũng từng nói rồi chỉ là VD thôi. công nhận dẫn tới game mau chán thật tuy nhiên vô số sv vẫn drop x6 x10 ma game có mau chán đâu. Cais này chắc các ad đã tính kĩ rồi nên mình ko cần nói nữa


Trả lời:
Cái gì hiếm mới quý. Bạn thử nghĩ xem cứ 1 tuần 2 lần event thì nó có khác gì các hoạt động cày cuốc bình thường không? Event đơn giản là để cho game bớt đơn điệu, khi mà event trở nên đơn điệu thì nó không còn tác dụng của một event nữa!
RE: event đâu nhất thiết phải có giải thưởng, chỉ là để Cm ad vẫn quan tâm tới [email protected]@.  Mình có thể dùng item của mình làm giải thưởng cũng được cơ bản không biết tổ chứcBig Grin.

Trả lời: Vấn đề này mình kêu gào thực hiện rất nhiều lần rồi nhưng rất ít gamer đóng góp. Thay vì chỉ nói, bạn có thể đi đầu đóng góp các ý tưởng cho serve, mình có thể dùng chính forum gold của mình để trao giải cho những ý tưởng thú vị mà bạn có!
RE: Thuc sự mình cũng ko đến nỗi quá pro hay rất am hiểu diablo lâu năm, cơ bản là nhiệt huyết nên mới kêu gọi mọi người đóng góp. Mình nói thật là mình sắp thi DH nên đầu óc dành cho diablo có hạn nên mọi người thông cảm, cũng có vài ý tương nhưng 1 cánh én ko thể làm nên mùa xuân ko khéo gạch đá đầy nhà. và thực sự mình cũng chả cần fg đâu, đóng góp dc j cho sv thì đóng góp. Chỉ buồn là sợ chả ai quan tâm.

p/s Rất vui vì có người đọc bài của mình. Còn một số cái mới đóng góp về ý tưởng cho sv nên làm môt tp riêng va mod nên là người khởi xướng cho ae có tinh thần chứ.
Nhìn đã biết đẹp trai rồi...Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB