Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn luyện công pal-tele-smiter

#1
tele-Smite - sức mạnh đến từ tốc độ và chính xác

ai đã từng chơi smite đều thấy nó thật mạnh mẽ , nhanh nhẹn , khỏe với lượng máu lớn (chỉ thua bar Bvc)
resit khá (vì có thể sd nhiều item resit mà vẫn mạnh mẽ như: Tiara ép Um, charm resist...) 
DR lớn (với item tốt)
block luôn max dễ dàng với skill holy sheld khi chỉ tốn 1 ít dex , đặc biệt defensive khủng nhất game (với những char đánh physic cần AR thì điều này của pal làm nó gặp nhiều khó khăn. Tất nhiên con amazon bow bây giờ có cái arrow mới trong shop có thể buid 35K AR thì cái này không ăn thua với nó)

Tuy nhiên để chơi tốt được nó ta phải tập luyện rất nhiều, và dù thật sự chơi tốt đi nữa bạn cũng sẽ không hoàn toàn lấn át đối thủ. Pal smite là theo 1 kiểu buid đặc thù là 
"bất cứ character nào ta cũng có thể thua nếu chơi thiếu quyết tâm và tập trung cao, và có thể thắng nếu ta có kinh nghiệm và đôi lúc là thực sự kiên trì"
Bởi vì
-những con caster bay với tốc độ rất cao, khó áp sát được nó để smite, bạn thử lùa theo con sorc là biết.
-Những con ass thì trap vây quanh mù mịt. rất khó
-amazon thì fury + chọc charged strike (nếu item nó mạnh và xài khiên 4 jewel 10/10, áo 4 jewel 10/10, grifon ép jewel 10/10 thì thật sự quá gay go. HIện nay với charm D2VN amazon có thể còn có skill light master, nếu nó có skill này thì tit lệ chiến thắng của bạn giảm gần bằng không) 
- drui thì lúc nào cũng có sumon bao quanh khiến bạn lao vào đánh hụt, còn nó thì tornado rất hồn nhiên vào mặt bạn. một đối thủ rất khó chơi.
- nerc-bone, hay poison thì luôn là ác mộng với melee, nó áp sát hay vừa đánh vừa chạy cũng có thể spam cho melee điêu đứng, nếu bạn không thật sự nhanh tay, chính xác thì không có cửa ăn nó.
-barbar-ww thì bạn phải có kinh nghiệm mới đánh được.
..v.v...

Bởi vậy chưa có nhiều người chơi smite thành công. Tuy nhiên, với sức mạnh tiềm ẩn, với sự cơ động và kết hợp skill di chuyển, smite, namelock, chainlock, tele-smite thì pal-smite không bao giờ làm bạn nhàm chán trong cách điều khiển (nếu không cẩn thận còn loạn nút hoặc chuột rút- nên chán sao được). Nếu bạn đọc qua bài này sẽ thấy chơi smite dễ dàng hơn:
http://diablo2-vn.com/thread-Nghe-thuat-...--795.html

Có rất nhiều character để lựa chọn, có nhiều dạng buid, và mỗi người chơi đam mê 1 kiểu. Và mình muốn nói với các bạn rằng, nếu bạn đã yêu quý smite, bạn phải thật kiên trì (vì sểnh ra cái là bị ăn đòn sưng mặt từ các character khác). Có quan trọng gì đâu nếu bạn cảm thấy vui, cảm thấy sướng khi mình thực hiện 1 pha namelock và hãm hiếp đối thủ thành công. Thật sự là rất khó để làm được điều đó, có khi là ức chế muốn đập máy. Nhưng cũng vì thế, người chơi smite luôn có được 1 cảm giác không character nào có (hồi hộp, căng thẳng trong từng trận đấu, vã mồ hôi khi lùa theo đối thủ, sung sướng khi đánh trúng được đối thủ 1 cái :28Smile. Có thể đây là 1 cách chọn character tự làm khó bản thân của những ai yêu quí smite, nhưng có sao đâu, là smite thì ta không thích cách chơi dễ dàng bình thường, ta thích chinh phục khó khăn, ta vui với niềm vui giản dị không hào nhoáng mong ước bá đạo. Nhưng bất kỳ ai, bất kỳ ai coi thường và sểnh chân với ta, kẻ đó sẽ phải ngã xuống với tốc độ chưa đến 1s. :15:

Nào chúng ta vào bài

I / Buid starts :

+str :
đủ mặc egima , chỉ cần có HT pal , đặc biệt có cả anilusa charm nữa thì chả cần cộng 1 điểm str nào để mặc egima
Gợi ý : tốt nhất kiếm superior durks should 3 socket làm egima. Sẽ có defensive cực cao , hú holy sheld thì def >10k là ít , max là gần 20k
Nếu không có áo durks , xài superior mage plate 3 socket (hoặc không có socket mang cho thợ rèn ạ đục lỗ ra max socket là 3)
Với item mới tại sever:
áo diablo soul ép jewel teleport là tốt nhất (lưu ý áo này 103 streng)

+dex : hú holy sheld và cộng dex đến khi max block

+Vit : tất cả point còn lại

+enegy : không

II. Buid skill :

-max skill smite , holy sheld (cột combat)

-max skill fanacimtic (cột offen)
1 điểm cho các skill dẫn đường , 1 point vigor , savalon

-tất cả các point còn thừa sẽ tùy cách đánh buid theo những đường sau :
1- vigor và charge
2- FoH (first of heaven) + aura convic (và skill bonus cho FOh là holy shock)
3- bless hammer + aura concent 
Tùy phong cách đánh của bạn để buid

III/ item

nón : shako ép Ber (chưa có Ber thì ép Um)
shako có 10% DR , ép Ber 8% nữa là 18% Dr , 2 all skill , 1 đống máu và mana
Với item mới của sever:
-Nón Nethercrow loại 10% max life +2 Ber để đánh với melee, bowzon 
(dự phòng 1 cái ép 2 Um để đánh với đối thủ đánh damage element nếu thiếu resist)
- Nón Tiara (max 70 all resist càng tốt) ép Um để đánh với các đối thủ -resist mạnh như sorc cold, nerc-poison, javazon light dùng nhiều jewel 10/10...

áo : egima (như đã nói)
egima ngoài 1 skill teleport thần thánh còn có 1 núi str base on level , với level 99 sever này thì sẽ cho ta 7x str để mặc đồ , tiết kiệm được điểm starts nghĩa là ta có thêm điểm cho Vit , mà với pal , bar , amazon , ass thì 1 Vit sẽ được 3 máu , quá ngon
ngoài ra egima còn có 45 frw , 8%dr : toàn op quí giá
Nếu tận dụng MF , egima cũng cho MF cực cao base on level : quá tuyệt
Với những item mới của sever: (như đã nói phần trên)

beld :
-verdungo : xài khi đánh với melee , có 1 đống máu , 10 fhr quí giá , và 10-15% DR cực kì quí giá
-arachid nếu trong 1 vài trường hợp cần breakpoint fcr là 50 (hoặc 75 nếu sheld spirit 35% fcr + găng tay magefirst hoặc trang-out) đánh với caster
Với những item mới của sever:
Với những item mới của sever:
-Beld Ghost 2 skill 10 fcr 10 ias 15% dr là tốt nhất
-Dự phòng beld ThunderGod để đánh với các đối thủ sử dụng damage light mạnh (như sorc light, ass-trap, javazon-light). tất nhiên bạn hãy chú ý item đối thủ, xem nó -resit mình là bao nhiêu, và sau khi bị -resist thì resist light của mình có được 85% không, nếu không được thì đeo thêm charm resit light vào cho đủ. có vậy thì beld thunderGod mới có tác dụng.

giày : water war > santorm trek > gore rider (theo thứ tự ưu tiên và tùy kiểu mặc item đánh với từng loại đối thủ)
-giày water hãy chọn loại 65 life là tốt nhất, vừa có nhiều dex để giúp max block nhanh hơn, vừa có nhiều máu, lại có thêm 5% maximum resist fire cho phép resit fire của ta nâng lên 80% resist.

sheld :
1 số người thích Hoz ép Um hoặc Ber
Tôi chọn spirit ép trên sheld pal là sacret targe trắng có all resit >40 đến 45. Tôi sẽ có 55fhr , 2 skill , 1 núi mana , resit cao và 1 op rất quí nữa là fcr (cố gắng ép cho ra 35% fcr nhé). Nó sẽ dễ dàng cho tôi tính những chỉ số sinh tồn , nhiều mana , str yêu cầu sd thấp , damage smite của sheld khá ổn vì nó là elite sheld. sẽ không chênh lệch là bao so với Hoz nhưng lại có quá nhiều thứ Hoz không có.

vũ khí :
-grief runework ép trên kiếm phase blade : có ias cao , add thêm damage trực tiếp cho smite. Bạn biết đấy , smite nhận damage từ sheld , bản chất của nó là sử dụng sheld để đánh nên vũ khí bao nhiêu damage chả quan trọng, quan trọng là ias của vũ khí để max ias cho smite , và phase là thanh kiếm có ias bản thân nhanh nhất. Đặc biệt khi ép thành grief nó có thêm op ad xxx damage vào tất cả đòn physic , tất nhiên smite cũng ok.

-ép thêm 1 cái grief trên berseker axe để đánh các đối thủ như bar-ww, smite khác, amazon, ass, drui nhé. Vì trong nhiều hoàn cảnh, ranger xa hơn của bersek axe giúp ta đánh với đối thủ rất tốt. Tuy nhiên để max ias smite khi cầm phase đòi hỏi ép grief 40 ias vũ khí và 10 ias bonus từ itemvới aura fanacimtic level >27. Với new item cho nhều ias thì bạn không phải lo ngại điều này nữa.bạn có thể tự tính ias bằng link mình cho

Link tính ias tất cả vũ khí , skill đòn đánh physic :
http://diablo2.ingame.de/tips/calcs/spee...nglish.php

Link tính breakpoint fhr , fcr :
http://diablo2.diablowiki.net/Breakpoints

-Vũ khí tay 2 : CTA + spirit buf BO

- Vũ khí dự phòng 2 : malice trên phase 3 soc , để trị mấy con soc es và mấy con sorc hit and run (100% đòn tấn công bằng vũ khí gây OW-open woulds )
sorc nói chung và đặc biệt es cực kì sợ poison và OW vì nó ăn thẳng vào máu. xuyên giáp es. Nếu poison còn có resit kháng thì OW là không có cách nào kháng , đối thủ mất máu trong 8s , số máu từ 800 đến hơn 1k tùy level

-amulet
D2VN amulet loại nhiều streng, Dex và resist là tốt nhất.
Tuy nhiên dùng deathspace với resist cao cũng không tệ (chỉ thua amulet D2vn 20 ias và skill hurican). Bạn hoàn toàn có thể dùng deathspace nếu bạn đủ ias max tốc độ đánh smite theo link đã cho.

ring
-1 ring Contricting + Devil ring là tốt nhất, nhiều skill, điểm stats, resit, fcr, ias, lại có damage add thêm vào từ ring devil, nó sẽ giúp ta kill đối thủ nhanh hơn.
- Trường hợp đánh với các thể loại tấn công element mạnh ta có thể thay ring Devil bằng các ring absorb element tùy đối thủ của mình là caster nào
(ví dụ : 
raven frost  nếu đối thủ là sorc cold
1 draf  nếu là sorc fire..v...v..)

găng tay
- găng tay Goreshovel loại 20 fcr 8% DR là ngon nhất (vì ias ta cần không nhiều, với Devil ring, ghost beld, nón nether, amulet D2vn thì chả có gì phải băn khoăn về ias của cái găng tay này cả)
-găng tay dự phòng : 
Death's Hand (set Death's Disguise), nó có 1 option cực mạnh và hữu ích chống các đối thủ đánh poison mạnh như nerc-poison, đó là 75% poison lengt reduce. Tương đương damage poison đánh vào người chúng ta giảm 75% sức mạnh. rất hữu ích nếu bạn đánh thử với 1 con nerc-poison là hiểu ngay.

Charm

-HT (hellfire torch) pal chỉ số alltribu/all resit càng cao càng tốt
-anilusa charm : hàng khủng , có nó thì bạn cũng giàu đấy
-Charm D2Vn: cho nhiều điểm stats, 1 all skill (skill bonus nếu hay thì càng tốt, ví dụ như skill né của amazon avoid, avande, dogle....skill tăng tốc độ chạy hoặc tăng resist của barbar....) 
- Còn lại cố kiếm cho nhiều sc life , sc resit lấp đầy inventorry. Pal smite là con có thêm nhiều skill bonus vào smite thì damage cũng tăng lên rất ít. Nếu không có nhiều sc life và res thì bạn xài GC skill combat cũng được.
- charm dự phòng : sc 11 resit các loại để stack resit khi cần.
Ví dụ :
Nếu gặp sorc cold có cold master -resit cold lên đến 240 và 16k damage blizzar thì nó hoàn toàn 1 hit KO mình nếu resit mình quá yếu (dù máu mình >4k và đeo 1 raven).
Stack resit cold lên >240 ở hell và đeo ring raven sẽ giúp bạn cầm cự được 2 , 3 phát blizzar >16k damage của 1 con sorc full đồ (item tấn công của cold khủng nhất + 9 charm cold). À mà tất nhiên với trường hợp máu bạn ít nhất 4k.
Thế mới biết chống lại sorc cold full đồ là cực khó trong các loại sorc....

Tương tự với các loại pal Foh , sorc nova , ta cũng cần sc resit để stack res


IV / Cách đánh :

học các kỹ năng tấn công như trong bài này mình viết, và buid các chỉ số sinh tồn hài hòa
http://diablo2-vn.com/thread-Nghe-thuat-...--795.html

cách 2 :
skill skill chaged di chuyển liên tục tạo ra desyns (ảo ảnh bản đồ , có lúc mình biến mất trên bản đồ trong mắt đối thủ)
âm thầm áp sát mục tiêu phía trước mặt rồi bất ngờ chainlock teleport áp sát smite vào mặt nó

cách 3 :
sd chaged taọ desyns , chaged thẳng vào mặt đối thủ khiến nó bị knockback , nếu nó không bị knockback nữa nghĩa là đòn chaged bị block , không sao , chaged block => đối thủ đứng im không bị knockback => tầm tay rất vừa của đòn smite sở trường => chắc không cần mình nói tiếp :31:

cách 4 : những con caster có fcr cao , đánh kiểu hit and run nổi tiếng chày bửa ,không fail play với mình ,rút cái kiếm malice để giành trong hòm ra chaged nó , chỉ cần trúng 1 cái thì mình có thể tìm chỗ nào ngủ 1 giấc , cho nó chạy thoải mái , máu nó cũng từ từ phun ra theo vết thương hở OW mà chết (800 đến trên 1k máu).
đặc biệt là các pé sorc es ít máu ^^ món quà tuyệt vời cho em  (hoặc tele-smite nó 1 cái rồi cho nó chạy thoải mái)

Nội dung Bonus

Pal smite và uber

buid skill + starts giống trên , khác là item cùi hơn vẫn đi tốt

-Nón : Guillaume's Face (item set) với 35% crushing blow
http://diablo.wikia.com/wiki/Guillaume's_Face

-áo : smoke runework (áo 2 socket cùi def cao mà ít str chút ép Nè + Lum rẻ bèo) cho 50 all resit
rẻ bền , đẹp

- sheld spirit , Hoz ép Um cũng tốt

-vũ khí : Heaven's Light 2 socket ép 2 sheal kiếm thêm ias , vì ias của vũ khí này dù có aura fanacimtis level cao vẫn không thể max ias (thế mới thấy kiếm phase blade ias vô đối)
http://diablo.wikia.com/wiki/Heaven's_Light
quan trọng nhất của nó là 33% crushing blow

Nếu không có thì kiếm vũ khí dễ kiếm hơn là 1 cái mace unique có 35% CB (crushing blow)

-beld : thunder vigor : vì con mephiso trong uber có aura convic level 20 trừ resit all của mình và nó đánh damage light cực cao , 1 Hit Ko mình là bình thường

-găng tay : Dracul graps
không thể thiếu , không có thì dẹp ngay ubers
Nếu không có 5% buf skill lifetap pal sẽ không thể hút máu kịp trước cả lũ monter uber đông nghịt và máu cực lớn được

-giày : gore ridder
thêm 15% CB

[b]-charm[/b] resit poison và light ưu tiên hàng đầu

Server có nhiều item mới mạnh hơn , các bạn nghiên cứu để buid lại item mạnh hơn nhé
http://diablo2-vn.com/diendan/thread-Nhung-Item-sau-day-se-chinh-thuc-duoc-dua-vao-Season-
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#2
de nghi giai thich ro hon ve phan bonus : pal smile vs uber

#3
http://diablo2-vn.com/diendan/thread-Huo...t--45.html

bạn có thể khai thác thêm thông tin từ mục hướng dẫn chung

» Hội đồng Diablo II Việt Nam » Hướng dẫn chung  » Hướng dẫn luyện công - uber quest
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#4
Thoi dai WTO roi` con xai mara kalei vs soj.  ~~

#5
Hix. Pala_smiter toàn dùng độ đắt tiền 

#6
Anh Final update lại bài viết dc k ? Sever có nhiều item mới mà em mới chơi pal nên mong a update để có thể phối hợp với những item mới

#7
(07-17-2014, 05:03 PM)pitpulls Đã viết: Anh Final update lại bài viết dc k ? Sever có nhiều item mới mà em mới chơi pal nên mong a update để có thể phối hợp với những item mới

được, mà để tối anh chỉnh lại, hnay a mới chỉnh được 1 ít phần giới thiệu, phần sau chưa kịp, việc nhiều quá.

tối em nhé
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#8
Đã chỉnh sửa lại bài buid xong

OK rồi nhé Pitpulls
hãy tập làm quen với nút Cộng Điểm (thay lời cảm ơn) giành cho bài viết giúp ích cho bạn !!!
differences created by you Heart

#9
Thanks a nhìu nhén :17: e là cu Pal MosSmite tối hôm qua hỏi a nè, +1 điểm nào :14:

#10
ad chỉ rõ cộng điểm mỗi lv như thế nào được không, nói chung chung quá không hiểuChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB