Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Gold Guide] Tất tần tật mọi thứ về Gold

#1
Lời nói đầu

Gold (vàng) là loại tiền tệ để tiêu ở tất cả NPC trong Diablo II, được dùng để gamble, mua bán vật phẩm, sửa chữa, thuê lính. Tuy nhiên gold lại hầu như không được dùng trong dao dịch giữa người chơi với nhau vì không thể mang số lượng lớn trên người và những món đồ tốt nhất không mua được bằng gold. Do đó mọi người thường thấy người chơi hay đổi vật phẩm với nhau. Ở sv D2VN thì gold dc dùng rất nhiều vào việc gamble vì có thể có tỉ lệ thấp ra đồ Unique.
               
Cách kiếm gold


Cách dễ nhất để kiếm gold là nhặt từ quái vật hoặc các hòm báu. Gold nhặt lên trong room có nhiều người sẽ được chia đều cho các thành viên trong nhóm đang ở trong cùng map đó. Ví dụ pt có 5 người đang ở cold plain, 1 người ở stony field, nếu 1 người ở cold plain nhặt 1000 gold thì mỗi người sẽ có 200 gold, người ở xa được 0 gold =))
Việc chia gold kiểu này cũng dẫn tới 1 tình huống thú vị, nếu 1 người đã full gold lại nhặt thêm gold thì đống tiền vàng sẽ được chia cho thành viên trong pt , còn thừa bao nhiêu lại rơi xuống đất. Nếu tiếp tục click thì đống vàng tiếp tục được chia và nhỏ dần lại :v

Gold kiếm được từ việc bán item


Bên cạnh việc nhặt gold, rất nhiều người kiếm gold bằng cách nhặt item và bán cho NPC. Số gold tối đa mà NPC sẽ trả cho item như sau:
Normal Difficulty:
Act One: 5000
Act Two: 10,000
Act Three: 15,000
Act Four: 20,000
Act Five: 25,000
Nightmare Difficulty: 30,000
Hell Difficulty: 35,000
Các item đắt nhất là áo giáp, mũ, các vũ khí magic có dòng + skill. Vật phẩm lợi ích cao nhất là wand vì chỉ cần 2 slot trong hòm đồ và bán được 35K. Các áo giáp luộn loại elite cũng bán được 35K nhưng tốn 6 slot. Vũ khí thì rất ít món bán dc 35K.
Gem thường bị bỏ qua tuy nhiên chúng lại rất có giá trị đặc biệt là những viên nhặt ở Hell. 1 viên gem flawless có thể bán dc 7500, mà chỉ tốn 1 slot, 6 viên sẽ là 45K so sánh thì lợi hơn hẳn áo giáp.

Tăng lượng gold rơi ra


Vật phẩm có dòng “ Extra gold from monster” sẽ tăng lượng gold rơi ra từ quái vật và hòm báu theo tỉ lệ %.Không khó để kiếm được một bộ đồ có 500% extra gold, thậm chí trên 1000% vẫn là khả thi.

Kết quả  Travincal run bởi 1 nhân vật có 650% extra gold . Không tồi cho 2 phút chiến đấu, chưa kể có thể drop rune nữa ^^

Ngoài ra nhân vật barbarian cũng có khả năng nổ xác quái vật để kiếm thêm item và gold.

Gold bị mất


Khi bị chết, nhân vật chơi trong room nhiều người hoặc trên Bnet sẽ mất số % gold bằng với level và tối đa là 20%. Ví dụ, 1 nhân vật level 50, đang cầm 100K trên người và giữ 900K trong stash khi bị chết sẽ mất 200K gold.Cái này gọi là “death penalty” và không phụ thuộc gold được giữ ở đâu
Sau khi 200K bị biến mất, player cũng sẽ rơi toàn bộ gold cầm trên người , có thể lấy thêm ở stash để rơi nếu phép tính yêu cầu như vậy. Ví dụ như nhân vật ở trên sẽ rơi tiếp 100K gold ra đất, nếu quit game mà ko nhặt lại thì mất tổng cộng 300K gold.
Điều này giải thích vì sao bạn nên chuyển gold vào stash khi về làng.

Khả năng mang gold


Nhân vật mỗi khi lên lvl sẽ mang được nhiều gold hơn, cụ thể là tăng 10K gold/ lvl. Do đó ở lvl 99, bạn sẽ cầm theo tối đa 990K gold. Stash thì không theo quy luật nhưng sẽ luôn mang được nhiều hơn nhân vật, tối đa là 2.5 triệu gold.
Gold mang theo sẽ không làm giảm tốc độ chạy của bạn hoặc làm bạn tốn stamina nhanh hơn. Khi bạn tiêu tiền, gold sẽ được trừ trước vào số bạn mang trên người sau đó trừ tiếp vào stash.


Chúc các bạn chơi vui vẻ và kiếm được thật nhiều gold để xài thả ga :")

#2
còn 1 loại gold nữa rất good đó là gold forum Smile

#3
vấn đề này đặc biệt nhạy cảm :17:

#4
Nhưng ở server hiện giờ, các item lại mất đi dòng extra gold. Một vấn đề khiến mình rất bức xúc Dodgy

#5
Vấn đề này không đáng lo lắm bạn ah, vì dù sao vàng tại server này cũng chẳng dùng trong mấy việc cả ngoại trừ mua merc, máu và sửa đồ. Bạn cũng có thể đi farm gold ở Travical ( WP gần cuối act 3 ) ở đó có mấy con council rớt cũng khá nhiều vàng, đi 2 -3 ván là bạn có đủ tiền mua merc rồi :15:
\-[A].R.[C].H_~_[A].N.[G].E.[L]-/
#6
(10-04-2013, 02:31 PM)SunStorm Đã viết: Vấn đề này không đáng lo lắm bạn ah, vì dù sao vàng tại server này cũng chẳng dùng trong mấy việc cả ngoại trừ mua merc, máu và sửa đồ. Bạn cũng có thể đi farm gold ở Travical ( WP gần cuối act 3 ) ở đó có mấy con council rớt cũng khá nhiều vàng, đi 2 -3 ván là bạn có đủ tiền mua merc rồi :15:

Nhưng mình muốn chơi gamble, có extra gold thì 15 phút sẽ có được 2, 3 triệu gold, như thế chơi có sướng hơn ko Sleepy

#7
cầm hơn 3m gold, giờ ko nhặt nổi nữa r :gach:

#8
Hjx. Mình tòan tốn tiền mua Merc thôi. Nó yếu nên toàn chết không ah. 

#9
gold @@ luon 1 vòng là cả triệu ấy chứChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB