Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
God's Guardians - Chapter 10 : The Wind Of Change- Part 1: A New Beginning

#1
Hì! Làm nhanh xong sớm up khẩn trương nên các bác thông cảm nếu có hơi bội thực quá nhé !


CHAPTER 10 : THE WIND OF CHANGE - PART 1 : A NEW 
BEGINNING
Một cảm giác lạnh thấu xương còn hơn cả hàn khí chạm đến tim gan Zack. Cậu vui vì cuối cùng cũng gặp lại bàn tay ấy nhưng hơn hết cậu hận . Hận vì bàn tay đó đã tỉnh từ lúc nào mà vẫn làm ngơ trước trận chiến ác liệt ấy. Hận vì những mất mát không thể bù đắp nổi mà nó mang lại cho thế giới của hai người nào đó. Theo thói quen, cậu vội tóm lấy vạt áo của đôi bàn tay ấy mà chất vấn chủ nhân của nó :
Mày......
Hai cảm giác hạnh phúc lẫn uất hận cứ đan xen vào nhau khiến Zack không thể nói nên lời. Cậu muốn mắng muốn chửi , muốn sỉ vả , muốn đánh gãy răng cái gương mặt hốc hác và tiều tụy ấy. Nhưng rồi đôi mắt nặng trĩu nhưng hiền dịu kia như cơn sóng vỗ bờ đã mang đi tất cả những hạt cát nông nổi ấy. Tức đến phát điên lên nhưng đành phải bó tay trước sức mạnh của sự hiền từ, thứ duy nhất bảo vệ được Zack lúc bấy giờ là nước mắt. Cậu ôm lấy cái cơ thể đã hao mòn sức khỏe ấy mà khóc , khóc đến mức ướt sũng cả vạt áo của người con trai đau đáu nhìn cây trường thương đang uy phong trước thiên hạ. Nhưng rồi gạt đi tất cả nỗi đau, Brad lại vỗ nhẹ vào lưng cái gã mít ướt ấy mà nói :
- Thôi nào ! - Trên khóe mi của cậu cũng bắt đầu rưng rưng - Đàn ông thì không được khóc. Có những chiến thắng phải đổi lấy những sự hi sinh lớn lao của những con người quả cảm. Hãy vui vì  ít nhất chúng ta còn sống sót đi bạn thân mến ạ ! Bởi cứ thế này thì bao giờ con người hiên ngang ấy mới siêu thoát được đây ?!
- Nhưng.. nhưng... tao không thể chấp nhận cái giá ấy ! - Zack vẫn tiếp tục khóc, hai tay đập liên hồi vào lưng Brad
- Vậy chẳng lẽ con người có thể chống lại đợt giao dịch bắt buộc từ số phận sao ? - Brad đẩy Zack ra một bên - Cậu nghĩ tôi không sót người của mình chắc ? Đó là chiến binh mạnh nhất mà tôi có từ trước đến giờ đấy ! Xem ra ngoại trừ việc tóm được kẻ ấy thì mới kết thúc được chuyện này mà thôi !
- Ý mày là...
Đúng lúc ấy một giọng nói chứa đầy sự điên dại và tàn bạo của một tên giết người hàng loạt vang lên :
- Đến giờ này mà ngươi vẫn còn kiêu ngạo được như 6000 năm về trước hay sao ?
Tất cả mọi người đều phải quay lại trước kẻ trên người không có mùi hắc khí ấy. Đó là một lão béo trực tuổi 60. Ông ta mặc một bộ vest đen , miệng ngậm một tảu thuốc cũ , phong cách đúng kiểu những ông trùm mafia của những năm 1950. Hắn phả nhẹ một hơi thuốc về phía mọi người rồi lấy trong túi đang cầm một thủ cấp quen thuộc :
- Sao ? - Hắn nở nụ cười đầy man rợ để lộ hàm răng nanh trắng bóc - Cái cảm giác bị kẻ khác cầm đầu mình đi bêu khắp nơi sướng chứ ?
- Ngươi... - Cái đầu  vẫn còn dính máu ấy bỗng cất tiếng nói
- Ba ! - Quinn định chạy tới , nhưng Tyrael đã kịp cản nó lại
Zack thấy vừa vui mà cũng vừa sợ. Cuối cùng thì Diablo cũng phải trả giá cho những tội lỗi mà hắn đã gây ra theo một cách không thể thú vị hơn. Nhưng đó cũng là báo hiệu cho một ngã rẽ mới chẳng suôn sẻ gi cho cuộc hành trình này. Không thể tin là một kẻ gian manh và tàn ác như hắn lại bị hạ gục bởi một kẻ nặng cân gấp đôi mình. Hơn nữa trên người kẻ ấy còn không có nổi một vết bụi chiến trường nào, quả thật điều ấy đã khiến những kẻ sẽ đả đảo hắn trong tương lai phải nhìn kẻ ấy với một con mắt nể phục. Nhìn thấy ánh mắt như sắp đổ lệ của con trai, cái đầu ấy chỉ còn biết thở dài trước khi nói những lời cuối cùng để kết thúc thời kì huy hoàng của mình :
- Đừng lo con trai - Diablo nhìn con trai với ánh mắt trìu mến mà trước nay chưa từng ai thấy ở tên đại ác nhân ấy - Từ giờ con sẽ nối tiếp ta trở thanh Diablo tiếp theo , hãy ... AAAAA!!!
Hắn chưa kịp nói xong thì kẻ đang cầm hắn trên tay đã dùng nội lực để biến cái thủ cấp lắm mồm ấy thành tro tàn chỉ trong tích tắc. Cảnh tượng ấy rùng rợn như con người ta thấy chính mình đang bị đưa vào lò hỏa thiêu. Đó là một Địa Ngục còn sâu thẳm hơn những gì mọi người biết về nó. Cục diện tình hình từ lúc này đã thay đổi, căn nhà u tối ấy giờ đã có chủ mới. Một kẻ ma lanh, tàn ác và chắn chắn còn nguy hiểm hơn mối hại mà cha ông của những người lính trẻ ấy đã phải đối mặt. Nhìn đôi mắt chứa đầy nộ tính của Quinn , Zack thừa hiểu rằng chỉ không lâu nữa thôi Địa Ngục sẽ loạn lên vì nôi chiến , điều mà cả ngàn năm nay vẫn chưa thấy bao giờ ở cái nơi kỉ luật nhất tam giới. Nhưng cậu cũng hiểu rằng, từ giờ cậu sẽ phải bắt tay với kẻ mà cậu ghét nhất để nó có thể hưởng cái quyền " cha truyền con nối " mà nó đáng được hưởng. Nghĩ đến cái nghịch cảnh ấy quả thật khiến người ta phải dở khóc dở cười. Bị bắt buộc phải giúp một kẻ sau này chắc chắn sẽ đâm một con dao vào lưng mình, số phận quả thật là một kẻ biết đùa mà !
Trong khi Zack đang đứng một mình suy nghĩ về tương lai thì một trận khẩu chiến ác liệt đang diễn ra giữa những kẻ đã đồng hành với sự biến chuyển của trời đất . Bắt đầu với một quả đạn pháo với sự chuẩn xác không thể hơn của sư phụ cậu :
- Ngươi điên thật rồi đấy Ragnaros ạ ! - Tyrael như vẫn còn bị chấn động bởi những gì ông vừa nhìn thấy - Ngươi có việc vừa xảy ra sẽ làm đảo lộn cả thế giới không ? Mà cái loại óc bé hơn người như ngươi thì hiểu sao nổi câu " Thuận theo tự nhiên cơ chứ " ?
Để đáp lại, Ragnaros chỉ cười vang rồi dùng một khẩu súng ngắm  nhỏ nhẹ với sức công phá cực lớn để đẩy lùi quả pháo ấy :
- Vậy chả nhẽ ngươi không muốn lật đổ sếp mình để nắm toàn bộ quyền lực sao ? Đó có được coi là tự nhiên không nhỉ ?
Câu nói đơn giản nhưng đanh thép ấy đã đâm trúng tim đen của Tyrael. Ông đứng chết lặng một hồi trước tràng cười sặc sụa sung sướng đến phát điên của lão béo. Tất cả đám học trò đều bất ngờ trước cảnh tượng ấy. Thật không ngờ con người với phẩm chất sáng ngời ngời ấy lại có những suy nghĩ đen tối đến mức ấy. Xấu hổ đến độn thổ , người thầy ấy bỏ về đại bản doanh , bỏ mặc đám học trò vẫn đang ngơ ngác nhìn dáng vẻ lầm lũi của mình. Thấy ông bạn chí cốt bị đánh cho te tua , Brad không thể đứng im nhìn cái cảnh ấy. Cậu ngay lập tức giải nguy bằng một tràng tiểu liên về khiến Ragnaros phải cứng họng :
- Vậy những gì ngươi đang làm được coi là thuận theo tự nhiên sao ? - Chưa bao giờ trông cậu ta lại kích động đến như thế -  Hay đó chỉ là một sở thích cá nhân điên loạn của ngươi ? Cái thế giới này có thể đã mục nát nhưng ít nhất vẫn còn có thể sửa chữa được. Còn cái việc ngươi sắp làm chỉ như phủ bút xóa lên chỗ mà ngươi đã viết sai mà thôi. Cho dù ngươi có làm gì đi chăng nữa , con chữ mà ngươi đã bỏ đi vẫn sẽ tồn tại. Mọi người sẽ không bao giờ quên được cái việc khủng khiếp mà ngươi từng gây ra kể cả cho dù ngươi có là Chúa đi chăng nữa , và lại có phả hủy thì cái thế giới này trước sau cũng mục nát mà thôi !
 Nhưng Ragnaros như chỉ trực trờ câu nói ấy của Brad mà cười khẩy. Hắn rít một hơi thuốc để chuẩn bị cho bài phát biểu phản động của mình rồi nhẹ nhàng tương về phía Brad một quả bom nguyên tử :
- Nói thì hay lắm ! Vậy chẳng lẽ ngươi không mong muốn có thể xây dựng lại cả giống loài mà ngươi và cô bồ khác giới đã xây dựng nên sao ? Mà theo những gì ta biết thì chả phải ông bạn thân của ngươi chính là kẻ đã gây ra chuyện này đúng không nhỉ ? Nhìn tất cả công sức của mình đổ xuống sông xuống biển , chẳng lẽ ngươi không thấy xót xa sao ? Chả phải phát triển, hủy diệt và tái sinh là quy luật chung của vạn vật sao ? Ta chỉ đang làm những điều cần thiết cho thế giới này mà thôi . Hãy theo ta hỡi hai kẻ ngu xuẩn " sống lâu mà lên lão làng " kia , và ta sẽ cho các ngươi những thứ mà các ngươi hằng mong muốn ! Hà ! Hà !
- Ngươi ....
 Đó cũng là lần đầu tiên người ta nhìn thấy Brad bị chấn động nặng đến như thế. Cậu ta lắp bắp đến mức không nói được nên lời. Hai chân như muốn khuỵu xuống vì những lời cay độc ấy. Hai tay cậu ta nắm chặt để kìm nén cơn giận không thể nói nên lời này. Gương mặt kia như trùng xuống trước bao đòn tra tấn giờ lại phải chịu thứ nhục hình về tinh thần này. Nhưng đôi mắt kia lại một lần nữa khiến người ta cảm nhận được có điều gì đó xâu xa ẩn trong con người ấy. Nó cúi gằm xuống như có điều gì đó ngủ quên lâu ngày bên trong tiềm thức bỗng chợt trỗi dậy trong tiềm thức. Thế rồi nó liếc nhanh sang bên ông bạn đồng niên , người bạn thân và cũng là kẻ đã đẩy nó đến bước đường này khiến cả hai người họ phải xấu hổ không dám nhìn mặt nhau. Riêng kẻ đã châm ngòi cho chuyện này chỉ đứng cười khì trước những gì hắn đã tạo nên rồi theo làn khói thuốc, để lại một không khí tĩnh lặng còn hơn buổi đêm nơi tỉnh lẻ giữa những con người suốt bao lâu kề vai sát cánh nay lại quay sang nghi kị lẫn nhau
Trong cái giờ phút bỗng dưng trang nghiêm một cách oái oăm ấy, có một bóng người nữa cũng đang chết sững như hai người đi trước cậu ta. Khi khói bụi chiến trường đã tan và nước mắt cũng đã dần nguôi , Zack mới bắt đầu nhìn lại mình. Hình ảnh một kẻ nửa người nửa quỉ hiện lên trên màn hình chiếc điện thoại HTC thật sự đã khiến cậu phải nhìn kẻ đứng trước mình bằng một con mắt khác. Những điều bóng gió mà lão béo khó chịu ấy nói ra thật trùng hợp với một trong những scandal tai tiếng nhất của vũ trụ ngày ấy. Lại thêm một bi kịch tình yêu nữa được tái hiện lại trong bộ nhớ của anh chàng ham tưởng tượng ấy. Mọi chuyện được bắt đầu từ tình cảm giữa một thiên thần nắm trọng trách không nhỏ trong bộ máy cai trị của thiên giới và một trong hai đại ma đầu của ngục giới. Họ đã bí mật cùng nhau tạo nên những đứa con lai , một dòng tộc , một đại gia đình của riêng cặp vợ chồng không được công nhận ấy. Họ mong muốn khi đã đạt đủ số lượng , một đội quân lai sẽ được hình thành để loại bỏ hoàn toàn những thành kiến giữa hai dòng tộc bằng vũ lực. Nhưng rồi kế hoạch vỡ lở và toàn bộ những sản phẩm bị coi là lỗi ấy đã bị chính sư phụ cậu - Tức Tổng Lãnh Sự Tyrael - nhốt vào trong Realm Stone cho đến khi trở lại hình dáng con người. Nhưng rồi mọi chuyện lại trở nên rắc rối khi Diablo đập nát hòn đá ấy và giải phóng người dân của Realm Stone và rải họ ra khắp Trái Đất. Đó cũng chính là khởi đầu cho cuộc hành trình cho những đấu sĩ thế hệ thứ hai. Nhưng rõ ràng giống loài ấy đã chết không còn một mống kia mà ? Còn một điều kì lạ nữa là sách sử không nói gì thêm về hai vị thần ấy sau những gì đã xảy ra. Zack cảm thấy khó mà chấp nhận truyện này , nhưng những gì đang sờ sờ ra đấy không thể khiến cậu quay trở lại với câu hỏi đơn giản mà lại khó trả lời ấy. Lại một lần nữa cả thế giới như đang đổ sập xuống đôi vai bé nhỏ kia. Như vậy chẳng lẽ..... - Cậu ngồi thụp xuống đất- Không ! Không ! Không thể được...
Cuộc hành trình của một thế hệ kì tích nữa đã bắt đầu như thế. Một kẻ địch mới với mối nguy hại khó lường đã xuất hiện. Mọi luật lệ đã bị phá vỡ. Từ giờ, kẻ nào mạnh, kẻ ấy sẽ có sức để đi hết con đường gian nan và nhọc nhằn này. Thế nhưng mọi chuyện vẫn còn đang chờ đợi ở phía trước mắt. Ai biết sẽ còn những ai phải ngã xuống ? Và ai sẽ là người chạm đến được vạch đích ?Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB