Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giới thiệu sơ lược về Paladin

#1
PALADIN

+ Lịch sử:

Những hiệp sĩ thánh hay trong thời Trung Cổ còn gọi là Crusader. Đây là những hiệp sĩ được phong thánh và thuộc tầng lớp quý tộc, dấu hiệu để nhận ra họ là sự mộ đạo của họ, cùng với hình thập tự ở giữa ngực hay khiên.

Họ nổi lên như một lựa lượng chủ đạo và thiện chiến nhất vào thời Trung Cổ, một vũ khí tối thượng và tuyệt đối trung thành của giai cấp phong kiến bấy giờ. Để trở thành một Paladin thì: Điều tiên quyết phải xuất thân từ tầng lớp quý tộc, là một hiệp sĩ, sau đó phải là một tín đồ sùng đạo, tin vào Chúa, vào Đức giáo hoàng. Vì vậy, Paladin chịu ảnh hưởng của Giáo hội nhiều hơn là Triều đình vua quan.

+ Cốt truyện:

Những hiệp sĩ Westmarch, những người từng đánh bại đội quân của Leoric hùng mạnh, có một trái tim thuần khiết và là tông đồ của Zakarum hay còn gọi là Những con chiên của Ánh sáng. Những Paladin chiến đấu vì những điều mà họ cho là đúng, cùng với sự kiên định của mình cho họ sức mạnh để hỗ trợ đồng đội và thực thi công lý. Vì vậy có một số người xem họ là một kẻ sùng đạo khó tính nhưng số khác lại coi trọng sức mạnh và ý chí đầy thuần khiết của họ.

Vào giữa thế kỷ thứ 12, đạo Zakarum không ngừng phát triển và nhưng để vươn ra phương Đông, Nhà thờ quyết định thành lập một nhóm những tu sĩ sùng đạo nhất để đi truyền đạo ở phương Đông. Không may, bởi sự khắc nghiệt của thời tiết và sự nguy hiểm của thế giới mới, những tu sĩ đó dần chết dần chết mòn. Những người còn sống sót kể lại nào là thời tiết khó chịu, nguồn tiếp tế thiếu hụt, cướp và quái vật. Vì vậy, Nhà thờ quyết định huấn luyện những chiến binh thánh - Paladin để bảo vệ những tu sĩ của họ.

Trong luyện tập, “những người bảo vệ” cho thấy khả năng hoà nhập tốt đối với những người bản xứ và dễ dàng thuyết phục họ hơn so với những tu sĩ mà họ phải bảo vệ. Người dân ấn tượng bởi những vũ khí mạnh mẽ, hành động quả cảm, chứ không phải là những lời nói nhỏ nhẹ, yếu đuối của các tu sĩ. Vài thập kỷ sau, các Paladin được triệu tập trở lại, Nhà thờ thực hiện một đợt truyền đạo thứ hai, được biết đến với tên là “Cuộc thập tự chinh”. Dẫn đầu “cuộc thập tự chinh” là một thế hệ Paladin mới, được gọi là “Bàn tay của Zakarum”.

Và vào thời điểm giữa cuộc thập tự đẫm máu đó, một nhóm bắt đầu nổi dậy trong hàng ngũ các Paladin Zakarum. Nhóm này phê phán cách làm của Tòa án dị giáo Zakarum, chỉ ra rằng những Paladin phải bảo vệ người vô tội và cái xấu mà họ đang chiến đấu là một đích đến sai lầm. Họ quyết định sẽ tìm và tiêu diệt nguồn gốc thật sự của cái ác là Three Prime Evils - Diablo, Baal, Mephisto. Và thế là, họ rời nhóm tiến về phía Tây, nơi mà trước đó tin đồn đầu tiên về sự trở lại Diablo xuất hiện.

Nguồn: gamevnChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB