Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giới thiệu sơ lược về Amazon

#1
AMAZON
Lịch sử:

Truyền thuyết Hy Lạp luôn đầy ắp những câu chuyện về các Amazon, những chiến công của họ, chuyện tình của họ và những trận đấu với các vị thần trên đỉnh Olympia như Zeus, Ares, Hera. Và theo Homer thì những Amazon cũng đã từng chiến đấu và hy sinh trong trận chiến thành Trojan.

Theo những tư liệu lịch sử thì trong những năm 1600, vị tướng người Tây Ban Nha, Francisco de Orellana đã *****ng độ những đội quân Amazon (?) được thành lập bởi vương quốc Dahomey, nằm phía Tây Phi. Sau đó, ông đã đặt tên cho một dòng sông ở Nam Mỹ là Amazon nhằm nhắc lại những trận đánh khốc liệt này. Một vài tư liệu khác như của Herodotus đã đề cập đến giả thiết những Amazon có ở Nga và cũng có thể họ có liên hệ đến một nền văn minh xưa là Scyth. Người Scyth là những người du mục, sống xung quanh Trung Á vào thế kỷ thứ 7-8 trước Công Nguyên, tiền thân của người Iran bây giờ hay cũng có thể là người Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn.

Họ không có ngôn ngữ và cũng không có một nguồn gốc lịch sử cụ thể nào cả. Hiện nay thì những phần mộ của họ cũng đã được phát hiện ở Nga. Ở vùng Pokrovka, một khu mộ đã được khai quật và trong đó là những phần còn lại của những người phụ nữ, họ mặc giáp bao quanh là kiếm, giáo, cung, có nhiều thi thể có vết thương trên đó mà người ta khẳng định là do chiến trận, VD: Sọ một người phụ nữ bị một vết mà theo xét nghiệm thì đó là do 1 mũi tên xuyên qua,....

Truyền thuyết Hy Lạp thì cho rằng họ là con cháu của thần chiến tranh Ares và nữ thần biển Harmonia. Họ thờ phụng nữ thần săn bắn Artemis. Herodotus tin rằng họ sống ở Nam Nga, một vài thì nghĩ họ ở Thrace hay dọc theo thung lũng của dãy núi Caucasus ở Bắc Albania, hay ở sông Thermodon ở Trung Cận Đông, ngày nay là bờ biển Thổ Nhi Kỳ. Một truyền thuyết của Hy Lạp nói rằng khi vua Eurytheseus sai Hercules đi cướp dây thắt lưng vàng, món quả của Ares cho nữ hoàng Hippolyte.

Nhưng Hercules và Hippolyte lại yêu nhau và thần Ghen ghét Juno đã bắt cóc nữ hoàng nhằm gây hiểu lầm cho hai bên, một trận chiến dữ dội đã diễn ra và Hercules đã giải quyết được vấn đề. Xã hội Amazon theo mẫu hệ. Những bé trai được đem đi cho ở các bộ lạc khác hay giết, những bé gái thì giữ lại. Vào thời vị thành niên, ngực phải của những đứa bé sẽ làm cho chai lại hay xẻo đi bởi mẹ chúng để sau này có thể dễ dàng sử dụng cung hay ném lao chính xác hơn. Họ là những phụ nữ đầu tiên ra chiến trận và là những chiến binh thiện chiến, đồng thời là đối thủ nguy hiểm nhất của người Hy Lạp. Vũ khí ưa thích của họ là cung, giáo và rìu hai lưỡi.


+ Cốt truyện:

Sống chủ yếu ở những quần đảo thuộc Biển Twin, gần biên giới của Great Ocean. Đây là vùng đất bao phủ toàn là rừng rậm, chỉ có ngọn núi Karcheus là quanh năm tuyết trắng xóa. Họ sống tách biệt cùng với nền văn minh xưa cổ của họ, xây những thành phố tráng lệ được bao phủ bằng những lớp rừng rậm.

Đó là những biểu hiện cho nền văn minh đáng nể và là những tài sản quý giá nhất của họ. Họ không theo Zakarum, nhưng theo một tín ngưỡng đa thần, liên quan chặt chẽ vào những nguyên tắc của Order. Amazon là những người đi biển sành sỏi, họ là những người đầu tiên thực hiện buôn bán với những vương quốc phía Tây và phía Đông như Kejhistan, là những lính đánh thuê thiện chiến và đắt hàng nhất, có lòng trung thành tuyệt đối cho đến khi hợp đồng kết thúc, người chủ chết hay một việc gì đó xâm hại đến quyền lợi của mình. Họ có đền thờ bách thần và được chia ra nhiều cấp bậc, mỗi thành viên giữ một vế và luôn phải giữ cho Order luôn ổn định.

Vị thần đầu tiên họ thờ phụng là Athulua, người mà cùng với chồng là Kethryes đã điều khiển mùa màng và thời tiết. Những Amazon tin rằng đền bách thần là vết tích còn lại của những cư dân đầu tiên đã sống ở đây nhiều thế kỷ trước.

Nguồn: gamevnChuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB