Đánh giá chủ đề:
  • 2 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các kiểu build assasin thông dụng

#1
Hôm nay, Tôi sẽ giới thiệu đến một char phổ biến về tính đa dạng, đánh từ xa hay đánh gần đều có thể dùng cực tốt, đó chính là: ASSASIN.

Tôi xin mở đầu với kiểu build charge-up Sin, dạng đầu đó chính là PHOENIX STRIKE SIN, dùng chiêu Phoenix Strike là skill chính.

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM: Đây là dạng build melee char rất mạnh, đánh boss cũng tốt mà crowd-control cũng vẫn tuyệt vời, vả lại không sợ immune của bất cứ quái nào.

*NHƯỢC ĐIỂM: Tuy đánh kết hợp giữa Physical và Elemental nhưng vẫn bị chịu tác dụng của curse Iron Maiden và Aura Thorn. Việc này bạn chỉ có thể đi theo nhóm party để qua Act mà thôi ...............

2/ PHÂN PHỐI STAT:


_STRENGTH: Là melee char, strength càng cao thì damage do Phoenix strike gây ra càng cao, nên do đó bạn hãy bỏ vào đây khoảng 120-140 point vào đây mà chưa tính các chỉ số cộng thêm của item đấy nhé.

_DEXTERITY: Để đánh cho chính xác, ngoài việc thêm strength thì chỉ số Attack Rating và Block rate cũng rất quan trọng, nên cho vào đây tầm 100-120 point nhé.

_VITALITY: Sau khi đã tăng đều đều cho Strength thì tất cả số lượng point còn lại bạn hãy dồn tất vào đây, bạn sẽ không hối hận đâu!!!!!!!! Trung bình cứ 15 point, bạn hãy cho 4 point vào Dex, 6 point vào Strength và 5 point còn lại vào Vitality.

_ENERGY:Không nên phí point vào đây vì Phoenix Strike không đòi mana quá nhiều. Ngoài ra, chiêu Cobra Strike hút máu và mana của quái không ít đâu.

3/ PHÂN PHỐI SKILL:

MARTIAL ARTS:
Bạn hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

Tiger Strike
Dragon Talon
Cobra Strike
Dragon Tail
Dragon Flight


Đó là những skill cơ bản, còn sau đây là những skill chính. Bạn có hai lựa chọn, một là Max chiêu Phoenix Strike và cho các point còn lại vào các cộng hưởng Fists of fire và Claws of thunder, hoặc tăng điểm đều đều cho mỗi skill, Sep đã test qua và thấy damage của chúng là bằng nhau, do đó tùy thuộc vào bạn thôi.

Dragon Claw: Max cho skill này, bạn vừa có thể dùng nó làm chiêu kết thúc cho Phoenix Strike hoặc đánh bình thường cũng rất mạnh.

Fists of Fire: Cho 10-12 vào đây, nó là cộng hưởng cho Phoenix Strike, damage của nó rất cao đấy.

Claws of Thunder:
cũng cho từ 10-12, nó cộng hưởng cho Strike thứ hai của Phoenix, crowd control rất tốt.

Blades of Ice: Cho 1 point vào đây hoặc tăng đều với Phoenix, damage kha khá, giúp đóng băng bọn quái vật khi chúng bao vây ta.

Phoenix Strike: Đây rồi, skill chính của chúng ta, là một Charge-up skill rất mạnh, skill chính của chúng ta đấy. Bạn có thể lựa chọn max cho chiêu này hoặc cho vào 10-12 point, tất cả là theo ý của bạn thôi.

Vì chiêu chính của chúng ta đòi level khá cao là 30 nhưng từ những level đầu chúng ta có thể dùng Tiger Strike hoặc Fists of Fire rất mạnh, vì vậy bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn đâu.>

SHADOW DISCIPLINES
Bạn hãy cho 1 point vào những skill sau:

Claw Mastery
Psychic Hammer
Burst of Speed
Weapon Block
Fade
Cloak of Shadows
Shadow Warrior
Shadow Master


Claw mastery làm tăng damage cho Phoenix Strike của chúng ta, Burst of Speed thì tăng tốc độ ra đòn, tốc độ chạy nên cho vào khoảng 5 point nếu có thể. Weapon Block tăng khả năng Block rate kết hợp với Dex cao, chúng ta sẽ không lo quá nhiều về việc mất máu nữa. Sỡ dĩ Sep không cho point vào Mind Blast vì đạ có Shadow Master của chúng ta dùng rồi, hãy để point vào những kỹ năng có ích.

TRAPS:
Bỏ quên nó đi, các skill chính bạn phải dồn hết cho cột Martial Arts rồi.

4/ ITEMS:
Đây toàn là hàng độc cả, bạn dùng chúng để tham khảo. Nếu không có hãy sử dụng các item nào mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, ngoài ra socket cho nón thêm "Cham" rune. Hoặc nếu có thể, dùng Unique item Crown of Corona socket "Um" với "Cham".

Giáp : Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) hoặc Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, cả hai đều +2 to all skill. Enigma cho ta rất nhiều máu và mana còn Chain of honor cộng thêm damage cho chúng ta. Theo Sep thì bạn nên dùng Chain of honor là tốt nhất.

Vũ khí 1 : dual Bartuc's Cut-Throat, Assasin Unique Claw. Cộng một đống damage, 30% Faster hit Recovery, 20% to attack rating và quan trọng nhất, +2 to Assasin skill và +1 to Martial Arts Skill, dual là ta có +6 to Martial Arts skill rồi đó. Sau khi đã có được 2 cây claw, hãy socket "Shael" Rune vào, tăng thêm attack speed kết hợp với Burst of spedd, bạn sẽ đánh với một tốc độ phi thường.

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Verdungo’s Hearty Cord với 15% damg reduction , + nhiều máu và stamina => belt của các Melee Char

Găng tay : Steelrend với 10% chance to crushing blow và 20 Str , Venom Grip với 5 % chance to crushing blow hoặc Soul Drainer với dual leech 7% và chance to cast Curse Weaken .

Giày : Gore Rider luôn là sự lựa chọn tốt đi kèm Steelrend đối với các Melee char . 15% crushing blow , 15% deadly strike , 10% chance to open wound, giúp Phoenix Strike mạnh hơn nhiều lần.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Martial Arts và charm tăng attack Speed.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#2
Tiếp theo là kiểu build melee charge-up Sin thứ hai, đó là TIGER STRIKE SIN, một char rất phổ biến trong mọi gamer trên toàn thế giới, một trong những kiểu build nổi tiếng nhất!!!!!!!!!

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM:
Thứ nhất, đó chính là damage của dạng char này là rất cao, hơn cả FrenzyBarb nữa (cái này Sep đã kiểm chứng, mọi người không phải lo ),thứ hai các chiêu chính của chúng ta đều có ở những level đầu, vì vậy kiểu build này rất dễ hoàn thành, không gặp nhiều khó khăn tý nào.> Đặc biệt, đây là một trong các char có thể dùng để đi Uber Quest đấy nhé.

*NHƯỢC ĐIỂM: Có cái lợi cũng có cái hại, bị ảnh hưởng bởi Aura Thorn và curse Iron Maiden nên Act4 trở nên vô cùng khó khăn, bị curse một cái mà bạn hăng đánh quái thì... , ngoài ra nữa là bị immune to physical nhưng bạn có thể hạn chế bằng Venom.

2/ PHÂN PHỐI STAT:

_STRENGTH: Giống như dạng charge-up Sin trên, bạn cũng cần một lượng point tương đối vào đây để tăng damage cho Tiger Strike, hãy cho vào đây khoảng 130-140 point là tối đa nhé, còn lại hãy tập tung cho Dex và Vitality.

_DEXTERITY:
Song song với Str cao thì việc Attack Rating cao cũng là một điều quan trọng, tăng luôn cho Dex khoảng 100-120 point là OK, chừng đó bạn sẽ có khoảng 95% chance to attack Diablo ở Hell kết hợp với skill Claws Mastery.>Wink

_VITALITY: Melee char mạnh mẽ mà lại ít máu quá thì không thể tồn tại nổi ở Hell, do đó sau khi đã hoàn thành hai cái trên, các điểm còn lại dồn tất cho Vitality là không hề uổng phí.

_ENERGY: Tiger Strike chỉ tốn có 2 mana mà thôi, thêm hiêu Cobra Strike hút máu và mana liên tục, không cần phải lo lắng nhiều về mana đâu, bất cứ point nào vào đây chỉ uổng phí mà thôi.

3/ PHÂN PHỐI SKILL:

MARTIAL ARTS:
Bạn hãy cho 1 point vào các skill sau:
Dragon Talon
Fists of Fire
Cobra Strike
Dragon Tail
Claws of Thunder
Blades of Ice
Dragon Flight


Các skill trên chỉ có tác dụng làm skill đường dẫn vì vậy bạn không nên tốn quá nhiều point vào đó nhé, nên tập trung max cho các skill sau đây:

Tiger Strike: Đây sẽ là chiêu chính của chúng ta, bạn có được nó ngay từ level đầu tiên, vì vậy luôn luôn ưu tiên max cho chiêu này trước tiên, strike thứ ba của nó nếu max 20 skill là sẽ có khoảng +1440% damage và thêm các món đồ +skill thì damage sẽ được cộng tới 3000% , một con số kinh khủng.

Dragon Claw: Chiêu kết thúc cho Tiger strike, hãy tăng nó cùng lúc với Tiger Strike nhé, bản thân chiêu này đánh cũng là rất mạnh.>

Phoenix Strike: Uhm, về khoản này, bạn hãy tăng cho chiêu Phoenix Strike sau cùng khi 9ã hoàn thành các skill cơ bản. Nó không cần thiết lắm nêu phần lớn bạn chỉ đánh Tiger Strike thôi.

SHADOW DISCIPLINES
Cho 1 point vào những chiêu sau:

Psychic Hammer
Burst of Speed
Weapon Block
Fade
Cloak of Shadows
Shadow Warrior
Venom


Về Burst of speed, nếu thấy thích bạn hãy cho nó từ 3-5 point vào, còn Venom dùng khi gặp quái immnue to physical, Fade giúp hạn chế curse nhưng không khả thi lắm. Hãy tập tung max cho các skill sau:

Claw Mastery: Tăng damage cho các chiêu tấn công, ngoài ra còn cộng thêm Attack Rating cao nữa, max cho chi6eu này là chính xác.

Shadow Master: Vừa mạnh này, vừa thông minh nữa này, lại có thể dùng làm lá chắn hữu hiệu, max cho con đệ này luôn nhé.>

Trong lúc học skill, nên tăng cho Claws Mastery trước rồi hãy tăng cho Shadow Master sau vì bản thân Shadow Master skill level 1 cộng thêm các món +skill là tuyệt!!!!!!!!!!!!!!!!!

TRAPS:
Chúng ta không phải là Trapsasin vì vậy hãy để quên cột này đi nhé.

4/ ITEMS:
Xài đồ giống hệt như Phoenix Strike Sin, nhưng Sep cũng xin viết ra:

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, chiếc nón tuyệt nhất của pohần lớn các char. Hãy socket "Um" rune vào nữa nhé.

Giáp :
Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) hoặc Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, cả hai đều +2 to all skill. Enigma cho ta rất nhiều máu và mana còn Chain of honor cộng thêm damage cho chúng ta. Theo Sep thì bạn nên dùng Chain of honor là tốt nhất.

Vũ khí 1 : dual Bartuc's Cut-Throat, Assasin Unique Claw. Cộng một đống damage, 30% Faster hit Recovery, 20% to attack rating và quan trọng nhất, +2 to Assasin skill và +1 to Martial Arts Skill, dual là ta có +6 to Martial Arts skill rồi đó. Sau khi đã có được 2 cây claw, hãy socket "Shael" Rune vào, tăng thêm attack speed kết hợp với Burst of spedd, bạn sẽ đánh với một tốc độ phi thường.

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Verdungo’s Hearty Cord với 15% damg reduction , + nhiều máu và stamina => belt của các Melee Char

Găng tay : Steelrend với 10% chance to crushing blow và 20 Str , Venom Grip với 5 % chance to crushing blow hoặc Soul Drainer với dual leech 7% và chance to cast Curse Weaken .

Giày : Gore Rider luôn là sự lựa chọn tốt đi kèm Steelrend đối với các Melee char . 15% crushing blow , 15% deadly strike , 10% chance to open wound, giúp Phoenix Strike mạnh hơn nhiều lần.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Martial Arts và charm tăng attack Speed.

+Lưu ý về đệ: Sử dụng đệ Hireling Act2 Nightmare Offensive có Aura Might tăng damage chúng ta không nhỏ đâu, chio hắn dùng thêm cây runeword "Doom" để có thêm Aura Holy Freeze nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#3
Thế là hoàn thành dạng build CHARGE-UP SIN, tiếp theo Sep sẽ giới thiệu cho mọi người một số dạng build TRAPSASIN, đầu tiên là NINJA, kiểu build yêu thích của Tôi!!!!!!!!!!!!!!!

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM:
Dạng build này khá đơn giản, dễ sử dụng. 2 skill chính là Blade Fury và Blade Sentinel tuy maximum damage khoảng 1000-2000 nhưng đánh liên tục, kết hợp với Venom và charm +poison damage thì dam còn cao hơn thế nữa, lên tới 8k-9k mỗi hit. Ngoài ra, Blade Fury có thể Leech life, leech mana, Crushing blow,... thật tuyệt vời. Ngoài ra, những chiêu này có từ lúc đầu, tiện lợi đôi bề!!!!!!!!!!!!!!!

*NHƯỢC ĐIỂM: Tuy là Trap nhưng 2 trap này dùng Physical đánh, vì vậy các con quái nào immune to Physical thì vô phương cứu chữa., có thể hạn chế bằng Venom. Thêm nữa, char này không thể dùng để PvP, một điều vô cùng bất lợi.

2/ PHÂN PHỐI STAT:

_STRENGTH: Cho vào đây 150-180 point, càng nhiều càng tốt, strength càng cao thì Blade Fury và Blade Sentinel có damage càng cao. Hãy tăng nó theo tỉ lệ 4/6 với Dex nhé.

_DEXTERITY: Cũng như Strength, bạn dồn vào đây một lượng point tương ứng là từ 120-150 point là đủ, do leech máu khá tốt nên không lo nhiều về số point cho Vitality.

_VITALITY: Bạn nên cho vào đây khoảng 50 point để dự trù khi bị quái bao vây, không cần quá nhiều váo đây, chỉ uổng phí thôi.

_ENERGY: Tuy Blade Fury không tốn quá nhiều damage nhưng khi đánh bọn skeleton, không leech mana được, do đó dự trù 50 point không uổng đâu hen???????

3/ PHÂN PHỐI SKILL:


TRAPS:

Fire Blast: Cho 1 point vào đây, nó chỉ có tác dụng làm skill đường dẫn thôi, không có tác dụng gì nhiều lắm.

Blade Sentinel: đây là skill chính của chúng ta, không có việc gì lạ cả, Max cho skill này.

Wake Of Fire Trap này cực mạnh, nhưng trong dạng build Ninja chúng ta không cần đụng tới, chi cho nó 1 point dẫn đường thôi.

Blade Fury: Đây rồi, trap thứ hai của chúng ta, đánh với tốc độ phi thường, max ưu tiên cho trap này trước Blade Sentinel nhé.

SHADOW DISCIPLINE:

Claw Mastery: Vừa tăng Attack Rating, vừa tăng Dam, vừa tăng thêm độ Critical Strike, sao lại không max cho nó nhỉ? Cố gắng tăng song song với Blade Fury nhé.

Psychic Hammer: Chỉ dẫn đường, cho vào đây 1 point rồi bỏ quên nó đi.

Cloak of Shadows: Một kỹ năng rất đáng sợ của Assasin, tăng defense lên nhiều lần trong một khoảng thời gian, hãy cho vào đây 1 poin nhé.

Fade: Skill này rất cần thiết ở Act4 nhưng tiếc là chúng ta không thể dùng chung với Burst of speed được. Cho vào đây 1 point luôn nhé.

Burst of Speed: Cho vào đây 3 point, bất cứ Assasin nào cũng cần phải có aura này, không thể thiếu được, tăng Speed, attack speed, faster run/walk.>Wink

Weapon Block Vì sử dụng dual Claw, do đó hãy cho 1 point vào đây, nó tăng một số điểm tương đối cho block rate đấy.

Shadow Warrior: Cho vào đây 1 poin, nó dẫn đường đến một skill mạnh hơn, Shadow Master.

Shadow Master: Thông minh, máu cao, damage khá, xuất hiện đúng lúc đúng chỗ, vừa lại che chắn khá tốt, max luôn cho con này.

Venom: tăng poison damage một lượng không ít đâu nhưng bạn chỉ nên max chiêu này sau cùng, khi đã hoàn thiện Shadow Master và Claw Mastery.

MARTIAL ART:
Bỏ quên chart này đi, chúng ta không còn point nào vào đây cả.

4/ ITEMS:
Đây là những item tốt nhất có thể, nếu không kiếm được một trong số này hãy dùng item nào bạn ưng ý nhất nhé.

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, chiếc nón tuyệt nhất của pohần lớn các char. Hãy socket "Um" rune vào nữa nhé.

Giáp : Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) lên áo Archone Plate, cộng cho một đống máu và mana, +2 to al skill, +50 to strength, ngoài ra còn +1 to Teleport, dùng áo này là rất phù hợp.

Vũ khí 1 : dual Bartuc's Cut-Throat, Assasin Unique Claw. Cộng một đống damage, 30% Faster hit Recovery, 20% to attack rating và quan trọng nhất, +2 to Assasin skill và +1 to Martial Arts Skill, dual là ta có +6 to Martial Arts skill rồi đó. Sau khi đã có được 2 cây claw, hãy socket "Shael" Rune vào, tăng thêm attack speed kết hợp với Burst of speed, bạn sẽ đánh với một tốc độ phi thường. Hoặc không bạn hãy dùng Claw nào +3 to tap, dùng runeword "Chaos" dual với Shadow Killer.

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Arachnid Mesh với +1 to all skill, regen mana nữa, đầyla chiếc belt phù hợp nhất.

Găng tay : Soul Drainer với dual leech 7% và chance to cast Curse Weaken là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giày : Gore Rider luôn là sự lựa chọn tốt đi kèm Steelrend đối với các Melee char . 15% crushing blow , 15% deadly strike , 10% chance to open wound, giúp Phoenix Strike mạnh hơn nhiều lần.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Traps và charm tăng attack Speed.


Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#4
Tiếp theo là kiểu build Trapsin thứ hai, LIGHTNING-TRAP SIN, dùng các trap Death Sentry và Lightning Sentry là chính.

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM: Kiểu build này không quá lo về immune vì bạn có thể dùng dual Lightning Sentry và Fire Trap,> ngoài ra damage của trap này cao hơn Firetrap nữa. Trung bình mỗi trap dam là 3000-4000, đặt một lúc 5 cái thì bạn hãy tính damage là bao nhiêu?????????

*NHƯỢC ĐIỂM: Minium damage của Lightning trap là 1, vì vậy thỉnh thoảng chúng ta đặt rất nhiều trap là quái không mất một tý máu nào. Khi bị immune, đánh phải trông cậy vào đệ, Fire Blast hỗ trợ cũng chi vừa vừa mà thôi. Thêm nữa, Lightning trap crowd control không được tốt cho lắm, vì vậy phải đặt thêm Death Sentry cho an toàn.> Nếu bạn lanh lẹ thì việc này cũng không vấn đề lắm đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!>

2/ PHÂN PHỐI STAT:

_STRENGTH: Không phải là char melee, bạn cho vào đây khoảng 80 point để đủ mặc đồ thôi, không cần quá nhiều!!!!!!!!!!!!!;;>

_DEXTERITY:
Bạn chỉ cần tăng cho defense cao, block rate bạn có thể nhận được từ Weapon Block của Assasin. Cho vào đây khoảng 100 point hoặc để ở mức base tùy ý.

_VITALITY: Dạng build này khá yếu, nếu bị dính đòn của quái thì mất máu rất nhiều, gần giống như Sorceress vậy, nên cho vào đây tất cả các số point còn lại nhé, bạn sẽ không hối hận đâu.

_ENERGY: Trap lúc đầu khá tốn mana, vì vậy bạn nên dùng từ từ thôi, cẩn thận thì mua thêm vài bình Mana Potion. Sau này khi đã có các item tăng mana rồi thì sẽ đỡ hơn rất nhiều. Nhớ đừng cho point nào vào đây nhé!!!!!!!>Wink >Wink >Wink

3/ PHÂN PHỐI SKILL:

TRAPS:

FIRE BLAST: Trap này nhận cộng hưởng từ tất cả các trap còn lại, ngoài ra damage của trap này cũng tương đối khá, bạn có thể dùng nó khi gặp immune to Lightning. Hãy MAX cho trap này.

SHOCK WEB: Trap này khá tốt ở những level đầu, nó có dủation tương đối nhưng damage của nó rất thấp, chỉ nên cho vào đây 1 point để cộng dẫn đường mà thôi.

CHARGED BOLT SENTRY: Trap này cộng hưởng khá nhiều cho các trap chính của chúng ta, damage cũng tưởng đối tốt nhưng Sep không thích dùng do trap này số lượng charge-bolt đánh ra khá thấp. MAX nó để cộng hưởng cho Lightning Sentry nhé.

LIGHTNING SENTRY Phù, cuối cùng chúng ta cũng đã đền trap chính thức của dạng build này. Khỏi phải bàn cãi, MAX cho nó là chính đáng, Khi sử dụng, đừng để các trap gần nhau quá nhé, nên để chúng xa nhau một tý để các lightning đánh được chính xác.

DEATH SENTRY Trap này bạn cũng hãy MAX luôn cho nó, vừ cộng hưởng vừa đánh được nữa. Nhưng lưu ý, trap này bể ngoài rất yếu, điểm đáng sợ thật sự của nó là nổ xác. Thử tưởng tượng quái vật đứng trân vài cái xác xem, bạn dùng trap này một cài là...

SHADOW DISCIPLINE:
Bạn hãy cho 1 point vào các skill sau đây:
CLAW MASTERY
PSYCHIC HAMMER
BURSE OF SPEED
WEAPON BLOCK
CLOAK OF SHADOWS
FADE
SHADOW WARRIOR
MIND BLAST
SHADOW MASTER

Fade làm tăng resist, Shadow Master là một đệ summon tuyệt vời, Weapon Block tăng khả năng block rate và Burst of speed tăng tốc độ chạy, tấn công. Đó là những thừ không thể thiếu của mọi dạng build Assasin.

Bạn hãy tăng cho các chiêu này đồng lúc MAX cho các trap. Khi còn dư point, hãy dồn vào cho Shadow Master 10 point, Bust of speed 5 point và 5 point cho Weapon Block nhé.

MARTIAL ARTS:
Trapper thì không cần tăng cột này làm gì, bỏ quên nó luôn nhé.

4/ ITEMS:

Và bây giờ là item cho LIGHTNING-TRAP SIN, cái dual claw có thể rất khó kiếm, bạn hãy dùng đỡ các claws có cộng skill cần thiết.

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, chiếc nón tuyệt nhất của pohần lớn các char. Hãy socket "Um" rune vào nữa nhé.

Giáp : Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) lên áo Archone Plate, cộng cho một đống máu và mana, +2 to al skill, +50 to strength, ngoài ra còn +1 to Teleport, dùng áo này là rất phù hợp.

Vũ khí 1 : dual "Chaos" runeword (Fal+Ohm+Um) lên Claw +3 to traps và +3 to lightning Sentry. Hai claw này thuộc dạng cực kỳ khó kiếm, nếu không thì dùng Claw khác có +skill và trap cần thiết. Hay cách khác là bạn dùng Bartucs' cut throat, unique claw của Assasin, +2 to all skill là sự lựa chọn cũng phù hợp.

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Arachnid Mesh với +1 to all skill, regen mana nữa, đây là chiếc belt phù hợp nhất.

Găng tay : Là Trapper, do đó bạn dùng các gloves có +skill cho Traps hoặc dùng Dracul's Grasp cũng được.

Giày : Natalya Mesh boots hoặc Sandstorm Trek, cả hai đều cộng Fasster run/walk rất nhiều cho Assasin. Do Trapper nên không phải lo quá nhiều về giày hay găng tay nhiều cho lắm.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Traps và charm tăng attack Speed.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#5
Một kiểu build trapper nữa cực mạnh của Assasin, đó chính là FIRE-TRAP SIN, dùng trap Wake of Fire, Wake of Inferno và Death Sentry.

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM: Tầm đánh của Trap này rất cao, tất cả các quái trong tầm màn hình đều bị dính hết cả, do đó kiểu build này rất đáng sợ khi PvM. Ngoài ra, dạng trap này tương đối dễ dùng hơn Lightning, đánh cũng đa dạng nữa.>

*NHƯỢC ĐIỂM: Immune Fire là cái mà chúng ta luôn luôn bị dính phải khi lên Hell, nhất là Act1 bọn Shaman bao vây một cái thì... , ngoài ra damage của Wake of Fire khá yếu, phải đặt nhiều trap thì may ra mới diệt được quái. Thêm nữa, khi đánh ở chỗ chật hẹp thì Fire trap đánh rất mệt.:.(

2/ PHÂN PHỐI STAT:

_STRENGTH: Không cần quá nhiều, khoảng 80 point để mặc đồ là vừa đủ. Đừng cho vào đây nhiều quá, chỉ uổng mà thôi. Còn nếu như xài thêm Dragon Flight, cho vào đây 120-140 point nhé.

_DEXTERITY: Tăng khoảng 100 point là đủ, chúng ta cần đủ point để dùng Claws, còn lại phần block rate có thể nhờ vào Weapon Block của Assasin.

_VITALITY: Trapper giống như Caster, cực kỳ yếu, dễ mất máu, rất nguy hiểm khi đến Act4. Hãy dồn tất cả số point còn lại vào đây nhé, phải nhiều máu mới lên Hell được. Ngoài ra Stamina cao để chạy không mất sức khi bị quái immune bao vây!!!!!!!!!!

_ENERGY: Nên cho vào đây khoảng 50 point, dạng trap này dam khá thấp, phải đặt trap với số lượng lớn, do đó đừng để trống nó nhé!!!!!!!!

3/ PHÂN PHỐI SKILL:

TRAPS
Bạn có hai lựa chọn. Sep sẽ nói rõ sau:

FIRE BLAST: MAX cho trap này, nó là trap cộng hưởng cho các trap chính của chúng ta. bạn có thể dùng nó làm trap chính ở những level đầu cho đến khi có được Wake of Fire.

SHOCK WEB: chỉ là skill đường dẫn, cho vào đây 1 point rồi bỏ quên nó luôn đi nhé.

CHARGE BOLT SENTRY: Chúng ta là Fire trap sin, do đó đừng tăng cho trap này quá nhiều, Để 1 point để dẫn đường mà thôi, bỏ quên nó luôn đi nhé.

WAKE OF FIRE: Đây rồi, trap chính của chúng ta. Điểm đáng sợ của nó chính là tấn công theo hình chữ "V", cho dù quái có đứng đâu đi nữa, chỉ cần trong tầm nhìn là sẽ dính. MAX cho nó là chính xác.

LIGHTNING SENTRY: Fire trpa không phải là Lightning trap, cho vào 1 point rồi đừng để ý đến nó nhé.

WAKE OF INFERNO: Bây giờ là lúc Sep nói đến việc lựa chọn. Thứ nhất, bạn có thể chọn MAX cho Trap này, nó vừa tăng thêm damage cho Wake of Fire, lại nhận cộng hưởng của Death Sentry và Wake of Fire nữa. Điểm yếu duy nhất của nó là đánh theo 1 đường thẳng, giống Lightning Sentry nhưng tốc độ chậm hơn và bắt buộc quái phải đứng yên, hơi bất tiện. Nếu không thích, bạn hãy bỏ 1 point vào đây, dành các point còn lại cho Dragon Flight dùng khi bị immune. Điều đó tùy bạn mà thôi. Dùng riết sẽ quen ấy mà.....

DEATH SENTRY: Uhm, là dạng trap khác loài so với Fire Trap nhưng nó lại rất tuyệt khi đụng phải quái immnue to Fire. Thử tưởng tượng đang ở Chaos, bạn vừa giết xong hết bọn Obvilion Knight, Abyss Knight thì bọn Pit Lord đến. Chúng immune to Fire, làm sao bây giờ? Lúc ấy, hãy dụ bọn chúng lại các xác vừa rồi, dùng Trap Death Sentry sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Nổ xác, vâng thưa các bạn, nổ xác. MAX luôn cho nó nhé.

SHADOW DISCIPLINES:
Như Lightning trap, bạn hãy cho 1 point vào các skill sau:
CLAW MASTERY
PSYCHIC HAMMER
BURSE OF SPEED
WEAPON BLOCK
CLOAK OF SHADOWS
FADE
SHADOW WARRIOR
MIND BLAST
SHADOW MASTER


Kiểu build này hơi tốn skill một tý, nếu còn dư cái nào thì dồn hết cho Shadow Master nhé các bạn. Thêm 5 point vào Burst of speed cũng không sao.

MARTIAL ARTS:
Như đã nói ở trên, nếu bạn quyết định không max cho Wake of Inferno thì hãy tăng cho khu cột này. Còn theo hướng 1, bỏ quên nó đi nhé các bạn. Giờ bạn cho 1 point vào các skill sau, chỉ để dẫn đường:
DRAGON TALON
DRAGON CLAW
DRAGON TAIL

Và hãy cho 15 point vào skill sau đây, không cần thiết phải max.
DRAGON FLIGHT
Chiêu này khá mạnh, ngoài ra điểm đặc biệt của nó là Teleport đến quái và kick nó một phát. Cho dù quái có định chạy thì cũng sẽ dính do nó hit vô cùng chính xác.

Đó là những điều cơ bản, Khi luyện, bãn nên ưu tiên max cho Wake of Fire trước rồi tới Fire Blast. Sau đó max cho Death Sentry và tăng cho Dragon Flight hoặc max cho Death Sentry và Wake of Inferno.

4/ ITEMS:

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, chiếc nón tuyệt nhất của pohần lớn các char. Hãy socket "Um" rune vào nữa nhé.

Giáp : Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) lên áo Archone Plate, cộng cho một đống máu và mana, +2 to al skill, +50 to strength, ngoài ra còn +1 to Teleport, dùng áo này là rất phù hợp.

Vũ khí 1 : Có hai lực chọn, một là bạn dual claw Firelizard's Talons, Assasin Unique claw, +3 to Martial Arts, +2 to Wake of Fire và +2 to Wake of Inferno. Lựa chọn thứ hai, một bên dùng FireLizard's Talon, tay kia dùng "Chaos" runeword (Fal+Ohm+Um) lên Claw +3 to traps. Kết hợp hoàn hảo!!!!!!!!!!!

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Arachnid Mesh với +1 to all skill, regen mana nữa, đây là chiếc belt phù hợp nhất.

Găng tay : Là Trapper, do đó bạn dùng các gloves có +skill cho Traps hoặc dùng Dracul's Grasp cũng được.

Giày : Natalya Mesh boots hoặc Sandstorm Trek, cả hai đều cộng Fasster run/walk rất nhiều cho Assasin. Hoặc nếu có thể, dùng Shadow Dancer nếu dùng Dragon Flight, đây là boots unique +2 to Shadow Discipline ấy nhé.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Traps và charm tăng attack Speed.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#6
KICK-SIN

1/ GIỚI THIỆU:

*ƯU ĐIỂM: Kiểu build này khá gần giống Smite, damage phụ thuộc vào đôi giày bạn mang, nhưng điểm đặc biệt của nó là nhận được bonus từ Leech Life và Mana, Elemental Damage, Open Wounds, Crushing Blow, Ignore Target Defense và Hit Causes Monster to Flee. Phải nói lá rất nhiều, dạng char này chuyên dùng để PvP các caster, điểm đáng sợ của KickSin còn là Stun, đối thủ không kịp hồi sức thì...>

*NHƯỢC ĐIỂM: Char này sức mạnh phụ thuộc vào đôi giày chúng ta mang, do đó cực kỳ yếu nếu dùng Dragon Talon những lúc đầu. Char này PvM cũng hơi cực, do mỗi hít chỉ tấn công một quái mà thôi.

2/ PHÂN PHỐI STAT:

_STRENGTH:
Melee char do đó nên cho vào khoảng 130-150 point, chỉ số càng cao thì damage càng cao, nhưng lưu ý đừng cho vào nhiều quá nhé, cần dồn thêm point vào Dex nữa.

_DEXTERITY: Để có độ chính xác và block rate tương đối, hãy cho vào đây 120 point hoặc nhiều hơn nếu bạn thích, chúng ta chỉ cần khoảng 88% to hit monster là đủ!!!!!!!!!!!!

_VITALITY: Đây sẽ làm nơi bạn tập trung cho point vào. Khi bị bao vây, chúng ta sẽ rất vất vả trong việc chống chở, nên máu càng cao thì khả năng tồn tại cùa chúng ta càng cao. Cho vào tất cả số point còn lại nhé. Tăng theo tỉ lệ trung bình có 15 point thì bạn hãy cho 6 point vào str, 4 point vào Dex và 5 point còn lại vào Vit nhé.>

_ENERGY: Chúng ta có item +mana, ngoài ra Dragon Talon còn có thể leech mana, dại gì phí bất cứ point nào vầy đây?

3/ PHÂN PHỐI SKILL:
Kiểu build nào có nhiều lực chọn do chỉ có 2 skill chính, không nhận cộng hưởng từ các skill khác, nghĩa là chúng ta sẽ còn dư tới tận 60-70 skill point, chúng sẽ được sẻ chia ra cho từng skill khác nhau.

MARTIAL ARTS:

TIGER STRIKE: Một kỹ năng charge-up tuyệt vời của Assasin, MAX cho nó. Với charge thứ ba, Damage được cộng những 2880% với skill level 38, bạn sẽ thấy damage tăng lên đến mức vài ngàn k.

DRAGON TALON: Skill chính của chúng ta đây rồi. Bạn hãy MAX cho nó song song với Tiger strike nhé. Skill này mỗi level lại tăng thêm damage cho kick, trung bình mỗi 6 level chúng ta sẽ được thêm 1 kick, còn tăng thêm attack rating nữa, quá lợi.

DRAGON CLAWS: Chúng ta là kicker, không phải Claw master, cho vào đây 1 point rồi bỏ quên nó đi nhé.

COBRA STRIKE: Dragon Talon có khả năng leech life và mana nhưng đôi khi, để an toàn, chúng ta cứ việc cho vào đây 1 point, dùng trong những lúc cần thiết.

DRAGON TAIL: Vẻ ngoài hào nhoáng, kick có gây ra explosion, dam khá cao, nhưng tính ra tổng cộng damage của nó thua xa Dragon Talon, để vào đây 1 point thôi, đừng tốn nhiều quá, có các item +skill thì đây cũng có thể là một chiêu thức phá vòng vây khá.

DRAGON FLIGHT: MAX cho chiêu này luôn nhé, vừa có thế teleport, vừa đá bọn quái một cái, chuyên dùng để tấn công bất ngờ từ xa và bỏ chạy nếu bị bao vây. hãy MAX cho chiêu này sau khi đã MAX cho Tiger Strike và Dragon Talon nhé.

SHADOW DISCIPLINES:

Bạn hãy cho 1 point vào các skill sau:
Claw Mastery
Psychic Hammer
Burst of Speed
Cloak of Shadows
Weapon Block
Fade
Shadow Warrior
Mind Blast

Và MAX cho hai skill sau:

VENOM: Vừa dùng để cộng thêm poison damage cho chúng ta, vừa dùng trong các tình huống immune to physical>, MAX cho nó rất có lợi. Nhưng chỉ MAX cho nó sau khi đã MAX cho Shadow Master nhé.

SHADOW MASTER: Đệ tử cực kỳ thông minh, dùng trap được này, đánh cũng tốt nè, làm ráo chắn cũng tốt nữa, MAX cho nó là không sai tý nào.

TRAPS:
Cũng muốn học một số trap lắm, nhưng hết skill point mất rồi, thôi thì bỏ quên nó đi vậy.


4/ ITEMS:
Phù, phần này khá phức tạp do các item rất khó khăn trong việc lựa chọn, Tôi đã chọn ra được cá item thích hợp nhất, nếu còn item nào tốt hơn Tôi sẽ cập nhật cho mọi người nhé.

Mũ : Dùng nón Harlequin Crest, +2 to all skill và một đống máu với mana, chiếc nón tuyệt nhất của phần lớn các char. Hãy socket "Um" rune vào nữa nhé.

Giáp : Enigma runeword (Jah+Ith+Ber) hoặc Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, cả hai đều +2 to all skill. Enigma cho ta rất nhiều máu và mana còn Chain of honor cộng thêm damage cho chúng ta. Theo Sep thì bạn nên dùng Chain of honor là tốt nhất.

Vũ khí 1 : Phần này khá khó khăn. Theo Sep, nên dùng runeword 'Chaos" (Fal+Ohm+Um) lên cây claw có +3 to Martial Arts skill, dual với cây Bartucs' cut throat +2 to Assasin skill point và +1 to Martial Arts skill, hãy socket rune "Shael" cho nó nhé.

Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade, cho ta Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.

Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp chúng ta hút máu và mana của những quái vật đã chết.

Thắt lưng : Verdungo’s Hearty Cord với 15% damg reduction , + nhiều máu và stamina hay Arachnid Mesh với +1 to all skill, cả hai đều tốt hết.

Găng tay : Steelrend với 10% chance to crushing blow và 20 Str , Venom Grip với 5 % chance to crushing blow hoặc Soul Drainer với dual leech 7% và chance to cast Curse Weaken .

Giày : Shadow Dancer với Kick damage vào hàng cao nhất 83-149, +70-100% Enhanced Defense, +1 To Shadow Disciplines, +30% Faster Run/Walk, +30% Faster Hit Recovery, +15-25 To Dexterity, đôi giày tuyệt nhất cho Kicker.

Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos's Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Assasin , mana , res v.v...

Dây chuyền : Mara's Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all , hoặc Highlord's Wrath với Deadly Strike . Có thể thay = Rare Amulet với +Assasin Skill , Res all .....

Charm - Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có. Ngoài ra, nếu có thể, dùng thêm các charm cộng skill cho Martial Arts và charm tăng attack Speed.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho newbie...
Nguồn: http://fgt.vnexpress.net

#7
sao sv ko ai làm 1 con fire trap với ninja cho nó độc cmn đáo nhở :14:Chuyển đến diễn đàn:


Những người đang xem chủ đề này:
1 khách

User Panel

Welcome guest, not a member yet?

Why not sign up today and start posting on out community forums.


  Register

Navigation


Forum software by © MyBB